Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

10 món “ăn là phê” ngày gió lạnh, vừa đậm đà,…

0

1. CHỈ CÓ BA THUỐC KÍCH THÍCH

Chuẩn bị:

– Thịt xông khói: 300-350g

– 1 muỗng canh mắm tôm Huế

– 3-4 cây sả, 2 trái ớt, 4-5 tép tỏi, đường, dầu ăn.

Chế tạo:

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng như các món rang, xào.

Sả rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

Cho nước mắm vào 1 bát ăn cơm, thêm khoảng 1/2 bát nước, khuấy đều, để lắng rồi lọc bỏ bã.

– Cho thịt vào chảo đảo đều để thịt săn lại, xém cạnh một chút.

– Cho thịt ra đĩa riêng, có thể cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn nếu không còn mỡ thừa. Sau đó, cho tỏi băm, sả vào phi thơm. Khi tỏi, sả và nước mắm vàng ruộm vào chảo, đảo nhanh tay, để nước hơi cạn, nêm 1/2 thìa cà phê đường, nêm vừa ăn.

– Cho phần thịt đã xào ở trên vào xào cho thịt săn lại, nước cạn, keo lại, thịt chuyển sang màu vàng. Có thể cho thêm một chút dầu điều nếu muốn món ăn có màu đẹp mắt, hấp dẫn hơn.

10 món amp; # 34; ăn là cà phê # 34; Ngày se lạnh, nhiều gió, giàu và rẻ - 1

2. TẤM THÉP KHÔ

Thành phần:

– 500gr chất béo

– 200gr tôm khô

– 2 củ hành khô, 3 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ đường, bột ngọt.

Chế tạo:

Mỡ cắt nhỏ, cho vào chảo rán thành mỡ. Vớt dầu mỡ ra ngoài để ráo.

Tôm khô ngâm nở, rửa thật sạch.

Hành khô băm nhỏ, cho vào chảo với chút dầu rồi phi thơm. Để tôm rang cho đến khi săn chắc và vàng.

Tiếp tục cho mỡ vào đảo đều rồi cho nước mắm, đường vào rang đều tay cho ngấm gia vị.

Tôm và tóp mỡ để tôm ngấm đều gia vị, tắt bếp và cho bột ngọt (nếu muốn) vào, đảo đều là xong.

10 món amp; # 34; ăn là cà phê # 34; Vào ngày gió lạnh, vừa giàu vừa rẻ - 3

3. THỊT TÔM TÔM.

Chuẩn bị:

– 300gr thịt lợn nửa nạc nửa mỡ

– 1/2 củ hành tây, 3 thìa nhỏ mắm tôm đặc (nếu mắm tôm loãng thì 8 thìa nhỏ), 3 thìa nhỏ đường, 3 thìa nhỏ nước nóng, 5 thìa nhỏ giấm, ớt và mì chính.

Chế tạo:

Thịt sơ chế sạch, thái hạt lựu rồi rang cháy cạnh. Các gia vị: mắm tôm, giấm, đường, ớt và nước nóng cho vào tô trộn đều.

Hành khô băm nhỏ, phi vàng thơm rồi cho thịt đã rang vào đảo đều.

Tiếp tục, bạn đổ bát hỗn hợp mắm tôm vào khuấy đều rồi chắt ra. Đến khi nước mắm tôm thịt chuyển sang màu vàng nâu là được, ta tắt bếp và nêm thêm gia vị (tùy ý).

>>> Xem thêm :  Cách làm salad bắp cải tím chua ngọt sốt mè, mayonnaise giảm cân

Món thịt kho mắm tôm thơm lừng, đậm đà. Bạn có thể chấm cơm cháy với mắm tôm thịt.

10 món amp; # 34; ăn là cà phê # 34; Vào một ngày gió lạnh, vừa giàu vừa rẻ - 4

4. LIÊN HỆ

Tài nguyên:

– Mắm tôm: 5 thìa

Thịt lợn (thịt nạc vai): 500g

– Hành khô: 3 củ băm nhỏ.

– Củ riềng: ½ củ băm nhỏ

– Củ sả: 2 củ băm nhỏ.

– Ớt: 2 củ

– Tỏi: 1 củ băm nhỏ

– Đường: 3 thìa

Chế tạo:

Thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn rồi ướp với 3 thìa đường và 1 chút muối, để khoảng 30 phút cho thấm đều. Phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu cho thịt băm vào xào săn.

Trong một chảo khác, bạn phi thơm hành băm với một chút dầu. Cho riềng, sả, ớt vào đảo vàng, hơi xém cạnh.

Sau đó cho riềng và sả vào chảo thịt, tiếp tục đảo đều.

Cuối cùng, bạn cho 5 thìa cà phê mắm tôm vào đảo đều đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu thì cho một chút đường vào là bạn đã hoàn thành món lòng heo rồi.

10 món amp; # 34; ăn là cà phê # 34; ngày gió lạnh, vừa giàu vừa rẻ - 5

5. BÚP BÊ BÚP BÊ BAM RANG.

Chuẩn bị:

– 300g thịt lợn băm (có mỡ)

– 2 củ hành tây – 2 thìa nhỏ đường; 1 hoặc 2 thìa cà phê ớt bột; 3 thìa nhỏ giấm và nêm nếm gia vị sốt mì vừa ăn

Chế tạo:

Các gia vị đã chuẩn bị trộn đều với thịt băm và ướp trong vòng 5-10 phút.

Hành khô băm nhỏ rồi cho vào chảo dầu nóng phi thơm vàng.

Tiếp theo, cho thịt vào chảo cùng với hành lá và rang chín, đảo đều và để lửa ở mức vừa phải.

Rang cho đến khi thịt có màu vàng nâu và hơi xém. Bạn có thể cắm thêm một vài cành hoa để thơm và đẹp mắt hơn. Thịt rang chua ngọt mặn ngọt ăn với cơm nóng thì không còn gì tuyệt hơn.

10 món amp; # 34; ăn là cà phê # 34; Một ngày gió lạnh, vừa giàu vừa rẻ - 6

6. THỊT & TRỨNG / MUỐI

Tài nguyên:

– 1 miếng đậu hũ non lớn

– 200g thịt băm

– 2 quả trứng

– 2-3 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê tỏi băm, gừng băm, 1 chút muối, 1 thìa cà phê tinh bột hòa với nửa bát con nước, 1 bát con. nước, hành lá xắt hạt lựu

Chế tạo:

– Cắt đậu phụ thành từng khoanh có kích thước khoảng 0,5cm.

– Xếp đậu ngay ngắn đẹp mắt vào đĩa sâu lòng.

– Đập hai quả trứng vào giữa đĩa đậu, dùng đũa đánh đều.

– Sau đó cho đĩa trứng vào hấp trong nồi nước sôi khoảng 8 phút.

>>> Xem thêm :  2 cách làm ốc xào me đơn giản tại nhà thơm...

– Cho dầu vào chảo nhỏ, chiên thịt băm cho đến khi chuyển màu.

– Sau đó cho tỏi và gừng băm vào xào cùng. Tiếp theo cho muối, xì dầu, dầu hào, rượu ăn, hạt tiêu vào, đảo đều để thịt chín vàng.

– Cho 1 bát con nước vào nấu khoảng 3-5 phút. Cuối cùng đổ vào nửa bát nước tinh bột và nấu cho đến khi nước sốt đặc lại. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Sau đó, bạn chỉ việc trút thịt băm vào đậu phụ, rắc chút hành lá lên trên là có thể thưởng thức.

– Món đậu này rất tươi, ngon, mềm, ăn nóng.

10 món amp; # 34; ăn là cà phê # 34; ngày gió lạnh, vừa giàu vừa rẻ - 7

7. ĐẬU NÀNH CHUA NGỌT

Tài nguyên:

– 300g đậu phụ (khoảng 4 bìa đậu phụ nhỏ)

– 120ml dầu ăn để chiên

– 1 củ tỏi, băm nhỏ; 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ; Hành lá cắt nhỏ, tách phần cọng trắng và phần lá xanh.

– Sốt chua ngọt: 2 thìa súp cà chua; 6 muỗng canh nước; ½ muỗng canh bột bắp; ½ muỗng canh đường; ½ muỗng canh nước tương; ½ muỗng canh giấm

Chế tạo:

– Trộn đều các nguyên liệu làm nước sốt chua ngọt với nhau trong bát.

– Cắt đậu thành những miếng vuông nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho đậu vào chiên vàng các mặt rồi vớt ra.

– Bỏ dầu ăn, chỉ cho khoảng 1 thìa dầu vào chảo, sau đó cho tỏi, hành trắng băm vào phi thơm; Cho gừng vào xào thơm. Sau đó đổ hỗn hợp chua ngọt vào, đun sôi.

– Cho đậu hũ trở lại chảo, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt thấm đều vào đậu.

– Rắc hành lá, đậu hũ xào chua ngọt ra đĩa và ăn với cơm nóng.

10 món amp; # 34; ăn là cà phê # 34; Ngày lạnh, nhiều gió, giàu và rẻ - 8

8. THÉP ĐIÊN

Tài nguyên:

– Tôm gạo: 200g

– khế: 2 quả

– Hành lá, gia vị

Chế tạo:

– Tôm rửa sạch, để ráo, ướp khoảng 10 phút.

– Quả khế cắt bỏ viền rồi cắt miếng mỏng để tạo hình ngôi sao.

– Hành tây thái mỏng, phi thơm với chút dầu rồi rang cho đến khi vỏ chuyển sang màu hồng thì cho khế, gia vị vừa ăn.

– Trong quá trình rang tôm sẽ tiết ra nhiều nước. Khi tôm khô, nêm 1 thìa cà phê đường, đảo đều.

– Khi khế chín mềm thì rắc hành lá, rưới 1 thìa cà phê mỡ nước hoặc dầu ăn vào cho tôm vào, đảo đều một chút rồi bắc xuống, rắc chút tiêu cho dậy mùi.

>>> Xem thêm :  Bật mí cách làm mì Ý xốt thịt bò ngon chuẩn Châu Âu

– Cho tôm rang khế ra đĩa, dùng với cơm nóng.

10 món amp; # 34; ăn là cà phê # 34; một ngày gió lạnh, vừa giàu vừa rẻ - 9

9. DỪA TINY VỚI CÁ THỊT

Chuẩn bị:

– 3 quả cà tím dài; 2 cây hành lá; 3 tép tỏi; 2 thìa xì dầu; 1 thìa dầu ăn; 1 thìa tinh bột ngô; 100g thịt băm; 2 lát gừng; 1 thìa nước tương đậm đặc; 1 thìa dấm trắng; 1 thìa cà phê đường; 1 quả ớt tươi (tùy ý), nửa bát nước

Chế tạo:

– Cà tím bổ dọc, cắt thành dải dài, ngâm vào bát nước muối nhạt để không bị thâm; hành lá cắt nhỏ; cắt hạt tiêu thành từng miếng nhỏ; gừng băm; tỏi băm nhỏ.

– Cho nước tương nhạt, nước tương đậm đặc, giấm, dầu ăn, đường, tinh bột, nửa bát con nước vào trộn đều.

– Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi, cho cà tím vào, chiên trong 2 phút, đợi khi các cạnh của cà tím hơi vàng thì vớt ra.

– Để lại một chút dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào, xào cho đến khi thịt chín. Cho phần đầu trắng của hành lá, gừng, hành, tỏi, ớt (nếu không ăn được có thể cho thêm) vào xào cho thơm.

– Đổ cà tím vào, sau đó cho nước sốt vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun nhỏ lửa đến khi cà tím chín, nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

10 món amp; # 34; ăn là cà phê # 34; một ngày gió lạnh, vừa giàu vừa rẻ - 10

10. HÀNG HÓA MẦM NON

Tài nguyên:

– 1 đĩa dưa chua

– 1 quả cà chua

– 1 củ hành khô

– 1 bát mỡ lợn

– 2 cây hành lá

– Gia vị: nước mắm, bột nêm, chút muối

Chế tạo:

– Mỡ rửa sạch, thấm khô rồi thái thành từng miếng mỏng. Cho vào chảo rán cho mỡ ra hết mỡ rồi vớt ra bát.

– Rửa sạch cà chua, cắt hoa cau, hành lá cắt khúc, hành khô băm nhỏ.

– Đặt chảo lên bếp cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào đun cho dầu nóng thì cho hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua vào, nêm chút muối rồi cho cà chua vào xào.

10 món amp; # 34; ăn là cà phê # 34; một ngày gió lạnh, vừa giàu vừa rẻ - 11

– Khi cà chua mềm, cho dưa chua vào xào vài phút rồi nêm nước mắm, bột nêm, dầu mỡ. Tiếp tục đảo cho đến khi dưa thấm đều gia vị, dưa săn lại thì cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Lưu ý, dưa chua vốn đã mặn nên khi nêm gia vị vừa phải, món ăn sẽ mặn hơn. Cho dưa chua xào dầu mỡ ra đĩa ăn với cơm nóng.

Nguồn: http: //thoidaiplus.giad Vacations.vn/10-mon-an-la-phe-ngay-gio-lanh-vua-dam-da-ton-com-lai…

Theo Minh Ngọc (Tổng hợp) (thoidaiplus.giad Vacations.vn)

Nguồn : thegioiamthuc.asia

Leave a comment