[24h.com.vn] NS Nguyễn Văn Chung sáng tác ca khúc chủ đề chương trình “Vào bếp khó gì”

 

Sau khi tham gia tập 15 của chương trình "Vào bếp khó gì", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã viết ngay một ca khúc hết sức dễ thương và ý nghĩa dành tặng cho chương trình, ca khúc đã tạo được hiệu ứng thành công dưới sự thể hiện của bé Bào Ngư, phần thu âm do nhạc sĩ Yên Lam thực hiện.

Không phải tự nhiên người ta đặt mệnh danh “nhạc sĩ của gia đình” cho Nguyễn Văn Chung. Đằng sau mỗi sáng tác của anh đều xuất phát từ những câu chuyện, những trải nghiệm thực của chính anh. Nếu Nhật kí của mẹ là món quà Nguyễn Văn Chung nhốt mình trong nhà 5 ngày liền để viết tặng mẹ, hay tuyển tập “100 Ca khúc thiếu nhi” gần đây anh xuất bản là thành quả sau nhiều ngày liền tiếp xúc, trò chuyện cùng các em nhỏ, thì với ca khúc  “Vào bếp đi bố ơi”, chính là những dòng cảm xúc của anh sau khi tham gia chương trình "Vào bếp khó gì" tập 15 vừa qua.

NS Nguyễn Văn Chung sáng tác ca khúc chủ đề chương trình “Vào bếp khó gì” - 1

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cùng đầu bếp nổi tiếng Phạm Tuấn Hải trong chương trình "Vào bếp khó gì"

Khi tham gia chương trình anh nhận thấy rằng, việc người đàn ông vào bếp ngoài việc chia sẻ các công việc nội trợ cùng vợ mà còn là một cách để thể hiện sự quan tâm, sự yêu thương của các thành viên trong gia đình với nhau. Khi đặt bút viết lời cho ca khúc, anh mong muốn dùng những ca từ đơn giản nhất, để thôi thúc các ông bố vào bếp, lan tỏa hơn nữa thông điệp của chương trình.

“Vào bếp đi bố ơi” ra đời từ đó, một ca khúc thiếu nhi vui nhộn, ngọt ngào, dễ thương, như lời thủ thỉ trò chuyện của cô con gái nhỏ “rủ” bố cùng vào bếp nấu ăn cho cả nhà: “Vào bếp đi bố ơi, nấu ăn cho mọi người, để mẹ xinh mỉm cười, để ông bà thêm vui. Vào bếp đi bố ơi, nấu ăn thật vui, la lá la, bố con mình nấu cho cả nhà, la lá la. Mình nấu ăn bằng tất cả yêu thương này, vào bếp đi bố ơi”. Quả thực, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã thành công, bởi sẽ chẳng có ông bố nào nỡ từ chối lời mời ngọt ngào thế này từ cô con gái nhỏ.

NS Nguyễn Văn Chung sáng tác ca khúc chủ đề chương trình “Vào bếp khó gì” - 2

Ca khúc Vào Bếp Đi Bố Ơi do bé Bào Ngư thể hiện (click để xem)

 “Ý nghĩa của chương trình đã chạm vào nguồn cảm hứng sáng tác của tôi về gia đình”

Đối với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, chủ đề gia đình là chính nguồn cảm hứng sáng tác vô tận. Chẳng thế mà trong tuyên ngôn sáng tác của mình, anh luôn tâm niệm rằng sẽ dùng khả năng, dùng những bài hát và ca từ của mình để tôn vinh những giá trị cao đẹp trong cuộc sống, để đông đảo khán giả hiểu và trân quý những điều tốt đẹp, giúp mọi người trong gia đình quan tâm, yêu thương nhau hơn. Và anh tìm thấy ý nghĩa tốt đẹp này trong chương trình Vào bếp khó gì.

NS Nguyễn Văn Chung sáng tác ca khúc chủ đề chương trình “Vào bếp khó gì” - 3

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và thành quả sau thử thách vào bếp nấu ăn cho cả nhà!

Nhạc sĩ Yên Lam và bé Bào Ngư cũng từng là khách mời trong chương trình ở tập 20, phần thu âm và thể hiện của hai bố con góp phần không nhỏ vào thành công của ca khúc Vào bếp đi bố ơi lần này!

NS Nguyễn Văn Chung sáng tác ca khúc chủ đề chương trình “Vào bếp khó gì” - 4

Nhạc sĩ Yên Lam và bé Bào Ngư trong chương trình Vào bếp khó gì tập 20

Đối với những người làm chương trình “Vào Bếp Khó Gì” đây là một món quà vô cùng ý nghĩa. Với giai điệu vui tươi, dễ vào lòng người, nội dung bài hát đã thể hiện được mong muốn mà chương trình hướng tới, không chỉ chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon, mà còn truyền cảm hứng, thay đổi cái nhìn cũ về chuyện bếp núc và khích lệ các ông chồng giúp vợ làm nội trợ.

Chương trình “Vào bếp khó gì” phát sóng vào 21h05 tối chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2, được tài trợ bởi nhãn hàng Bia Sài Gòn thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO).

Theo dõi chương trình đã phát sóng cập nhật tại: https://goo.gl/JCFa9e

Đăng kí tham gia chương trình: vaobepkhogi@gmail.com

 

Bình luận (0)

Để lại bình luận