Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

3 cách làm kim chi Hàn Quốc ăn liền không cần lên men chuẩn ngon

0

Cách làm kim chi Hàn Quốc ăn liền giúp bạn nhanh chóng thực hiện món ngon này mà không mất thời gian chờ lên men mà vẫn đảm bảo hương vị đậm đà. Món ngon này kết hợp với cơm, nấu lẩu, canh kim chi, … đều hấp dẫn. Để biết cách muối kim chi Hàn Quốc chay và đa dạng như thế nào, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

1. Hướng dẫn làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ăn liền

1.1. Vật chất

Cách làm kim chi Hàn Quốc ăn liền giúp bạn rút ngắn thời gian, công đoạn chuẩn bị món ngon ngày Tết này với các bước nhanh hơn. Cuối cùng, bạn vẫn làm được món kim chi Hàn Quốc giòn ngon, thỏa mãn cơn thèm. Thành phần đơn giản bao gồm:

  • Cải thảo: 350 gram
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Ít muối
  • Tỏi băm: 1 thìa cà phê
  • Gừng băm: 1/2 thìa cà phê
  • Bột ớt Hàn Quốc: 1/4 cốc
  • Nước mắm ngon: 3 muỗng canh
  • Đường trắng: 2 thìa cà phê
  • Vừng rang: 1 thìa cà phê
  • Dầu mè: 1 thìa cà phê
>>> Xem thêm :  Các món ăn chay dễ nấu ngày Rằm, thơm ngon bất bại
Kim chi Hàn Quốc ăn liền Nguyên liệu từ cải thảo
Thành phần nguyên liệu làm kim chi ăn liền Hàn Quốc làm từ cải thảo. Ảnh internet

1.2. Cách làm kim chi Hàn Quốc ăn liền từ cải thảo

1.2.1. Sơ chế nguyên liệu làm kim chi cải thảo Hàn Quốc
  • Bắp cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, cho vào tô lớn.
  • Thêm muối hột, cho bắp cải vào xào đều.
bắp cải muối xắt nhỏ
Bắp cải cắt nhỏ ngâm muối.
  • Để yên hỗn hợp khoảng 20 – 10 phút để bắp cải ngấm muối. Cách làm kim chi ăn liền kiểu Hàn Quốc này bạn nên đảo đều cải thảo trong khi muối để cải ngấm đều hơn.
  • Hành lá rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước rồi thái nhỏ hành lá khoảng 3 – 5 cm (gần bằng bắp cải).
  • Vớt cải thảo, ngâm nước lạnh, rửa nhiều lần cho hết muối.
  • Chuyển bắp cải ra rổ cho ráo nước, có thể dùng tay bóp cho cải nhanh mềm.
1.2.2. Cách muối kim chi hàn quốc ăn với cải thảo
  • Lấy một chiếc bát sạch khác đủ lớn để phủ hết bắp cải.
  • Thêm ớt bột và đảo đều với bắp cải. Cách làm kim chi Hàn Quốc ăn liền này trộn đều cho đến khi các mặt của lá ngấm bột ớt đỏ.
  • Tiếp theo, lần lượt cho hành lá, nước mắm, tỏi, gừng, đường vào trộn đều với cải thảo. Bạn nên đeo bao tay để trộn được giòn ngon. Vì các thành phần chính có vị cay, hăng và nóng nên da tay của bạn cần được che chắn để bảo vệ.
Kim chi cải thảo ăn liền
Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ăn liền.
  • Cuối cùng đổ dầu mè và mè rang vào, tiếp tục trộn đều với bắp cải.
  • Để hỗn hợp ngấm đều gia vị.
  • Khoảng 10 phút sau là bạn có thể thưởng thức thành phẩm giòn ngon từ cách làm kim chi cải thảo truyền thống Hàn Quốc này rồi.
>>> Xem thêm :  2 cách làm sườn xào chua ngọt với me và dứa lạ miệng, ai ăn cũng mê

2. Cách làm kim chi chay ăn liền kiểu Hàn Quốc

Với những nguyên liệu tương tự như cách làm kim chi cải thảo mặn Hàn Quốc ăn liền, bạn chỉ cần thay nước mắm cá cơm bằng nước mắm chay là được. Sau đó, thực hiện các bước còn lại tương tự. Bạn cũng có thể dùng xì dầu thay nước mắm nếu thích. Ngoài ra, còn có cách làm kim chi chay Hàn Quốc với nguyên liệu làm nước mắm chay gồm:

  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Nước dứa (thơm): 1/4 cốc
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước: 1/4 cốc
Trộn các nguyên liệu để làm kim chi cải thảo chay Hàn Quốc
Các bước trộn nguyên liệu để làm món kim chi cải thảo chay kiểu Hàn Quốc.

Bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu trên với nhau để hoàn thành hỗn hợp nước mắm chay. Để làm nước sốt muối kim chi chay, hãy sử dụng:

  • Gừng băm: 3 muỗng canh
  • Tỏi băm: 6 con tôm nhỏ
  • Hành trắng băm nhỏ: 1 củ, rửa sạch
  • Bột ớt Hàn Quốc: 1/2 chén

Bạn cũng trộn đều tất cả các nguyên liệu trên, đảo đều với bắp cải và rau cải là đã hoàn thành món kim chi chay Hàn Quốc rồi.

Cách làm kim chi chay ăn liền kiểu Hàn Quốc
Kim chi chay Hàn Quốc vẫn hài hòa giữa vị cay và mặn. Ảnh internet

3. Hướng dẫn làm kim chi dưa chuột Hàn Quốc ăn liền

3.1. Vật chất

  • Dưa chuột (cắt lát chéo trái theo chiều dọc, hoặc cắt miếng vừa ăn): 4 trái
  • Quả hạch: 1 thìa cà phê
  • Tỏi băm: 3 – 4 con
  • Hành lá cắt nhỏ: 4 nhánh
  • Gừng tươi băm nhỏ: 1 củ nhỏ dài khoảng 3 – 3,5 cm
  • Giấm gạo: 3,5 muỗng canh (dùng giấm thường cũng được)
  • Bột ớt gochugaru Hàn Quốc: 1 muỗng canh (Xem cách làm ớt bột Hàn Quốc tại nhà)
  • Tương ớt gochujang Hàn Quốc: 1 muỗng canh
  • Đường: 4 thìa cà phê
  • Nước mắm ngon: 1 thìa cà phê
  • Dầu mè: 2 thìa cà phê
  • Mè chiên
>>> Xem thêm :  Thịt gà áp chảo: 5 ướp và chiên thịt gà ngon chuẩn vị nhà hàng
nguyên liệu làm kim chi dưa chuột hàn quốc
Chuẩn bị nguyên liệu để làm kim chi dưa chuột Hàn Quốc ăn liền. Ảnh internet

3.2. Cách làm kim chi Hàn Quốc ngay từ dưa chuột

  • Dưa chuột xắt miếng nhỏ, cho vào bát và xát muối thật kỹ.
  • Để hỗn hợp trong khoảng 30 phút ở nhiệt độ phòng cho độ ẩm trong dưa chuột hấp thụ.
dưa chuột muối
Ngâm dưa chuột qua muối để dưa mềm và giòn. Ảnh internet
  • Pha nước sốt để làm kim chi dưa chuột Hàn Quốc ăn liền: Trộn đều tỏi, gừng, hành lá, giấm, ớt bột, tương ớt, đường, nước mắm, dầu mè khuấy đều với nhau.
  • Dưa chuột nhặt sạch, bóp nhẹ qua nước muối cho sạch, rửa nước lạnh nhiều lần, để ráo.
  • Để ráo dưa chuột, sau đó cho vào bát nước sốt kim chi, xóc đều.
Trộn kim chi với kim chi ngâm ngay
Trộn dưa chuột với kim chi ngâm để ăn liền.
  • Cách làm kim chi Hàn Quốc ngay từ dưa chuột có thể dùng sau khi trộn nước sốt, để tủ lạnh đến 12 – 24 tiếng.
Kim chi dưa chuột ăn với cơm
Kim chi dưa chuột trộn vừa có thể ăn với cơm nóng rất ngon. Ảnh internet

Với 3 cách làm kim chi Hàn Quốc ăn liền trên đây bạn chỉ mất khoảng 20 phút chuẩn bị và nấu nướng. Ngày Tết, thời gian dành cho việc nấu nướng đã khó. Tùy theo sở thích ăn chay hay mặn mà bạn có thể lựa chọn khẩu vị phù hợp với mình với 3 cách làm siêu nhanh trên đây. Vì vậy, để rút ngắn công đoạn, bạn hãy thử cách làm kim chi Hàn Quốc chuẩn nhất mà Webnauan.vn vừa hướng dẫn để thưởng thức mỗi khi “thèm” nhé.

Nhân Lê tổng hợp

Leave a comment