Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

3 cách làm nem cuốn ngon luộc, rán đơn giản, nhanh trong tích tắc

0

Cách làm giò thủ ngon là công thức nấu ăn ngon mang đậm nét văn hóa Việt Nam. Cách gói nem luộc cuốn bánh tráng hay nem chua rán rất dễ thực hiện tại nhà chỉ với vài bước siêu nhanh và đơn giản. Nào, hãy cùng Webnauan.vn khám phá món ngon cuối tuần qua bài viết dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn cách làm món gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon.

1.1. Tài nguyên

Cách làm món chả giò tôm thịt này mà áp dụng vào cuối tuần cùng gia đình thì ngon đúng điệu. Thành phần cho phần ăn 3-4 người cần có các thành phần gồm:

  • Khoảng 300 gram tôm sú loại vừa
  • 300 gram thịt xông khói, hoặc giăm bông
  • 600 gram mì tươi
  • 1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt
  • Rau sống ăn kèm: 150 gam rau thơm, 200 gam xà lách, 150 gam húng quế, 150 gam hẹ.
  • 1 gói bánh gạo

1.2. Cách làm chả giò ngon từ tôm luộc

1.2.1. Sơ chế
  • Tôm sú rửa sạch, sau đó hấp chín với chút muối. Để tôm nguội rồi bóc vỏ, bỏ đầu, rút ​​chỉ đen ở sống lưng rồi cắt đôi.
>>> Xem thêm :  Cách kho cá biển tươi ngon, chắc thịt, không tanh, lên màu chuẩn đẹp
Sơ chế tôm sú
Sơ chế chả đúng cách để món chả giò thơm ngon hơn.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín, vớt ra. Sau đó, ngâm thịt đã luộc vào nước lọc có pha một ít đá sẽ tạo màu trắng đẹp mắt hơn. Bạn thái thịt thành từng lát mỏng tùy thích để làm nhân cuốn bánh tráng. Cách làm nem chua rán ngon phụ thuộc vào khâu sơ chế nguyên liệu thực phẩm. Vì vậy, bạn nên sơ chế thật kỹ thịt lợn và tôm để đảm bảo món ăn vừa ngon lại an toàn cho sức khỏe.
  • Dưa chuột gọt vỏ, cắt khúc hai đầu, thái sợi dài khoảng 5 cm.
  • Cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa, có thể dùng để luộc qua. Hoặc nếu chưa luộc chín thì trộn với ít đường, vắt lấy nước để không có mùi hăng, khó ăn.
  • Rau sống sau khi nhặt và rửa sạch để ráo, để riêng từng loại.
Nguyên liệu làm chả giò tôm thịt
Nguyên liệu để làm món chả giò luộc tôm thịt đã qua sơ chế. Ảnh Internet.
1.2.2. Cách làm món chân giò luộc ngon
  • Ngâm bánh đa vào bát nước lọc, trải bánh ra thớt hoặc đĩa.
  • Lần lượt xếp mì, rau sống, dưa leo, cà rốt, thịt heo, tôm, lá hẹ lên bánh. Nhớ lấy một lượng vừa đủ để nem vừa vặn. Vì vỏ bánh thấm nước rất mềm nên cần nhẹ tay để nhân bánh không bị rơi.
Chả giò tôm thịt
Cách gói bánh tráng cuốn tôm thịt luộc. Ảnh Internet.
  • Món ngon mỗi ngày này có thể dùng với nước mắm chua ngọt, hoặc hạt dổi xay sẵn. Nếu là nước tương, thêm chút đậu phộng giã nhỏ và hành lá sẽ đặc biệt ngon.
Chả giò tôm thịt
Món nem cuốn bánh tráng cuốn tôm thịt luộc rất ngon, màu sắc hài hòa, bắt mắt. Ảnh Internet.

2. Cách làm món chả giò thơm ngon, cuốn bánh tráng cuốn riêng

2.1. Tài nguyên

  • Cá quả: 1 con
  • Mì: 500 gram xắt nhỏ
  • Bánh bao: 40 – 50 chiếc tùy theo số lượng người ăn.
  • Gia vị ướp cá: Gừng, tỏi bóc vỏ đập dập, ít dấm, ớt, muối, tiêu xay.
  • Rau ăn kèm: Rau sống, thì là, ít hành, hoặc rau cải tùy khẩu vị gia đình. Với các loại rau ăn kèm, bạn rửa sạch và ngâm qua nước muối loãng, vớt ra rổ để ráo. Riêng với hành tây, bạn băm nhỏ.
>>> Xem thêm :  Bánh Trung thu nhân thập cẩm ngon với cách làm đạt chuẩn thượng hạng có thể bạn chưa biết
cá luộc cuốn bánh tráng
Nếu không thích cá, bạn có thể chọn loại cá khác là cuốn bánh tráng. Ảnh internet

2.2. Cách làm món chân giò luộc ngon

  • Bạn cạo sạch vảy, nhớt cá, dùng dao khứa những đường nhỏ dọc thân cá để dễ thấm gia vị.
  • Bạn trộn đều các loại gia vị để ướp cá với nhau, sau đó xoa lên mình cá cho ngấm đều. Bạn nên chà theo các rãnh khía để gia vị nhanh thấm.
  • Bắc nồi nước sôi, cho thìa là và hành tây vào luộc sơ qua cho nước có mùi thơm. Sau đó, nhặt thì là, hành, gừng. Cách làm chả giò ngon hơn khi bạn luộc cá cùng những nguyên liệu này để khử mùi tanh và ngọt nước dùng.
  • Nước sôi, cho cá quả vào luộc chín cho cả con vào. Khi cá chín, vớt ra khéo léo để không làm nát cá.
  • Sau đó, bày tất cả ra đĩa, thực hiện thao tác gói chả cá như công thức trên là có thể thưởng thức.
Cách làm chả cá luộc ngon
Món chả cá thác lác ăn kèm với rau sống, nước mắm chua ngọt tuyệt hảo.

3. Cách làm nem chua rán ngon với nguyên liệu tôm bạc

3.1. Tài nguyên

  • Tôm bạc vừa: 500 gram
  • Bánh tráng bò kho
  • Hành lá thái nhỏ dài khoảng 3 cm (không có)

Cách làm chả giò ngon này không cần nêm gia vị ướp tôm. Công thức này sẽ sử dụng vị ngọt tự nhiên của thịt tôm, kết hợp với vị cay nồng của hành lá ăn kèm với nước chấm tạo nên sự hài hòa hoàn hảo cho món ngon gia đình này. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm nem rán thay cho tôm bạc để thưởng thức phần nhân săn chắc, dai hơn.

>>> Xem thêm :  Cách làm bánh trung thu tại nhà với bánh nướng, bánh dẻo

3.2. Cách làm nem chua rán ngon

  • Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, vớt ra rổ cho ráo nước.
  • Trải từng miếng bánh tráng ra.
  • Đặt 2 con tôm lên miếng bánh tráng, sau đó cho hành lá (nếu bạn không thích ăn hành thì bỏ qua bước này), cuộn lại thành hình trụ.
  • Bắc chảo, cho nhiều dầu ăn, chiên từng chiếc nem là xong.
nem rán
Giò (chả giò) chiên ăn kèm với nước mắm chua ngọt rất ngon.

Với 3 cách làm món chả giò thơm ngon này, bạn không cần mất quá nhiều thời gian vào bếp, cùng gia đình thưởng thức hương vị vào ngày cuối tuần. Thịt tôm tươi ngọt, thêm nước chấm đậm đà chắc chắn sẽ tạo cảm giác khó quên. Nếu bạn đang “bí” ý tưởng món ngon cuối tuần này thì hãy làm ngay món chả giò để chiêu đãi gia đình nhé!

Bảo Tiên tổng hợp

Leave a comment