Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

3 công thức ướp thị bò nướng thơm ngon dễ làm

0

Món bò nướng lá lốt ngon hay không còn phụ thuộc vào bước nêm gia vị. Tuy nhiên, mỗi địa phương có một cách làm khác nhau. Trên đây là 3 cách ướp thịt bò nướng ngon mà ai cũng có thể làm được.

Công thức 1: Ướp thịt bò với xì dầu

Thịt bò ướp nước tương được cho là phong cách nướng của người Hàn Quốc và Trung Quốc. Vị ngọt thơm của cách nướng thịt bò này đến từ nước tương và hương vị tự nhiên của trái cây.

Chuẩn bị:

  • 1 kg thịt bò (cho 4 người lớn)
  • 1 quả táo
  • 1 quả lê
  • 1 củ hành tây
  • 5 tép tỏi
  • 50g mè trắng (nửa bát nước mắm nhỏ)
  • hành lá
  • Gia vị: xì dầu, dầu mè, đường, nước mắm

Đang làm:

  • Thịt bò rửa sạch, ướp lạnh khoảng 10 phút rồi thái thành từng lát mỏng theo thớ.
  • Bào nhỏ hành tây, táo, lê hoặc có thể ép lấy nước để ướp.
  • Hành lá băm nhỏ, tỏi đập dập băm nhuyễn.
  • Xong, cho thịt bò vào trộn đều với hỗn hợp hành tây, táo, lê đã thái nhỏ. Thêm 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê xì dầu.
  • Sau khi trộn đều, bạn có thể ướp từ 6 đến 8 tiếng để nướng.

Công thức 2: Bò nướng mật ong

Đây là cách tận dụng tối đa hương vị quen thuộc khi ăn đồ nướng tại các quán ăn, nhà hàng. Bạn sẽ cảm nhận rất rõ vị ngọt của thịt bò nướng khi ướp theo cách này.

>>> Xem thêm :  Nướng bánh trung thu bao lâu là hợp lý để bánh chín vàng đều đạt chuẩn?

Chuẩn bị:

  • 1kg thịt bò (dành cho 4 người lớn)
  • 5 con tôm
  • 3 cây sả
  • 50g gừng tươi (1 củ)
  • Gia vị: mật ong, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm, ngũ vị hương.

Đang làm:

  • Thịt rửa sạch, thái thành từng miếng dày khoảng 0,5 cm rồi cho vào tô lớn.
  • Cho tỏi băm, ớt, sả băm và ½ gói ngũ vị hương, 2 thìa cà phê dầu, 1/3 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê mật ong và 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
  • Trộn đều hỗn hợp rồi ướp từ 6 đến 8 tiếng trước khi nướng. Ướp càng lâu thì càng ngon.

Công thức 3: Bò nướng sa tế

Món ăn này sẽ phù hợp với những ai yêu thích ăn cay. Trước khi ướp, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của người khác để điều chỉnh độ cay phù hợp.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Chuẩn bị:

  • 1kg thịt bò (dành cho 4 người lớn)
  • 5 tép tỏi
  • hành lá
  • Sữa tươi có đường
  • Ớt bột (điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của mọi người)
  • Gia vị: sa tế, hạt nêm, nước mắm, mì chính

Đang làm:

  • Thịt bò rửa sạch cắt thành từng khoanh lớn dày 0,5cm. Băm nhỏ tỏi, hành lá băm nhỏ.
  • Ướp với 1 thìa cà phê nước mắm, 1/3 thìa cà phê hạt nêm và 1/3 thìa mì chính rồi trộn đều. Đợi khoảng 4 phút thì cho lên chảo chiên nhẹ để thịt săn lại.
  • Cho hỗn hợp tỏi băm, hành lá, bột nêm, sả vào chảo đun nóng. Khi thu được hỗn hợp có màu vàng thì tắt bếp.
  • Tiếp theo, quét một lớp sữa tươi có đường lên bề mặt miếng thịt để sa tế kết dính. Phết hỗn hợp sa tế đã xào chín lên trên miếng thịt bò. Sau đó cho thịt vào lò nướng.
>>> Xem thêm :  2 cách làm dưa kiệu không cần phơi nắng vẫn giòn ngon chuẩn mẹ làm

Vậy trên đây là 3 cách làm thịt bò nướng ngon, dễ làm mà ai cũng có thể làm được ngay. Không quá khó để tìm nguyên liệu và cũng rất dễ trong khâu chế biến.

Hi vọng bài viết có thể cung cấp thêm cho bạn những kiến ​​thức để bổ sung vào thực đơn món bò nướng thơm ngon của gia đình mình. Hãy thử ngay và cảm nhận sự khác biệt của 3 công thức trên nhé!

Nguồn : thegioiamthuc.asia

Leave A Reply

Your email address will not be published.