4 lời khuyên cho bạn ăn rau muống an toàn-bảo vệ sức khỏe

Bạn có chắc mình sử dụng rau muống đúng cách?
4 lời khuyên cho bạn ăn rau muống an toàn-bảo vệ sức khỏe

Rau muống là loại rau đặc sản của người Việt Nam. Bình dị, thanh đạm, rau muống đã góp mặt vào những bữa ăn hằng ngày cung cấp cho chúng ta giàu lượng chất xơ, protein, canxi, sắt, vitamin A và vitamin C,... Tuy nhiên, không phải 100 % chúng ta đã sử dụng rau muống đúng cách. Các bạn hãy nhớ những lưu ý sau để bảo vệ sức khỏe của mình nhé!

     

 

1. Ăn tách xa thời gian dùng các chế phẩm từ sữa
Ăn rau muống khiến dạ dày chúng ta khó hấp thu được thêm lượng canxi phong phú trong các sản phẳm sữa chua, sữa tươi, phô mai. Nên ăn rau muống trước hoặc sau 1-2 tiếng để bảo đảm rằng bạn không bị lãng phí nguồn canxi đáng quý này! 

     

2. Ăn rau muống chín 
Vì khi ăn rau sống, bạn sẽ phải đối diện với một ổ tiềm tàng hàng ngàn con sán, đặc biệt là ký sinh trùng Fasciolopsis buski tăng khả năng gây ra các bệnh ở túi mật, vỡ gan, xơ gan, suy gan…, mà triệu chứng ban đầu là đau bụng, đau ruột, tả, lị,...

     

3.  Vệ sinh rau thật sạch
 Bạn có thể mua các máy hoặc các dung dịch có chức năng làm sạch thực phẩm rau củ quả. Hoặc có cách đơn giản và đỡ tốn kém hơn đó chính là: ngâm rau vào nước muối loãng trong 15-20 phút, muối tự nhiên sẽ làm sạch được đa số vi khuẩn và làm chúng ta yên tâm hơn khi sử dụng.

     

4. Ăn vào đúng mùa - mùa hè
Vì mùa hè mới là mùa chính để rau muống phát triển. Các mùa khác sẽ vẫn có nhưng đều phải dùng nhiều phân hóa học, không đảm bảo tính “thuần” cũng như vấn đề vệ sinh, dinh dưỡng bằng rau muống mọc vào mùa hè. Hãy ăn đúng mùa đúng vụ các bạn ạ.

     

-----------
"Vào bếp khó gì" phát sóng vào 21h05 tối chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2, được tài trợ bởi nhãn hàng Bia Sài Gòn thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO).
👉Xem các chương trình đã phát sóng cập nhật tạihttps://www.youtube.com/channel/UCrlTo4YPEtZmNqsbKTpbA3Q
👉Đăng kí tham gia chương trình: vaobepkhogi@gmail.com
#Vaobepkhogi
#BiaSaigon
#Truongthanhcommunication
#VTV2

Bình luận (0)

Để lại bình luận