Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

5 cách nấu cháo tôm ngon cho bé ăn dặm và…

0

Mục lục

1. Cách nấu cháo tôm hùm

2. Cách nấu cháo tôm bí đỏ

3. Cách nấu cháo tôm cà rốt

4. Cách nấu cháo đậu xanh tôm thịt

5. Cách nấu cháo nấm rơm

Lưu ý khi nấu cháo tôm cho trẻ hoặc cho cả gia đình

Cháo tôm là món ăn bổ dưỡng, có giá trị dinh dưỡng cao. Tôm chứa nhiều vitamin A, vitamin D, canxi, sắt và hàng loạt các chất dinh dưỡng khác có khả năng phát triển cơ thể, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Vì vậy, đây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các mẹ để sử dụng cho các món ăn dặm của bé hay các món ngon của gia đình. Dưới đây là một số cách nấu cháo tôm thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể tham khảo.

1. Cách nấu cháo tôm hùm

Nguyên liệu nấu cháo tôm

– Tôm hùm: 1 con

– Gạo: 50g

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

– Gạo nếp: 50g

– Hành lá: một số loại cây

– Tía tô: 1 bó

– Hành tây: vài củ

– Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, mỳ chính, dầu ăn, hạt nêm, …

5 cách nấu cháo tôm ngon đơn giản cho bé và người lớn - 1

Nguyên liệu cho món ăn

Các bước nấu cháo tôm hùm ngon

– Tôm hùm mua về bạn rửa sạch, chà sạch chất bẩn trên mình tôm rồi để cho ráo nước. Hành lá, hành tím, tía tô rửa sạch rồi băm nhỏ.

>>> Xem thêm :  Dạy làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản đậm chất Sài thành

– Tiến hành luộc tôm hùm trong nồi nước sôi khoảng 15-20 phút cho chín đều, vớt bọt trong nước, vớt tôm ra để nguội rồi tách lấy thịt tôm ra khỏi vỏ. Phần thịt tôm sau đó được bằm nhuyễn và để riêng.

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm hành tím, sau đó cho tôm đã thái nhỏ vào nấu chín. Nêm gia vị cho phù hợp.

– Gạo vo sạch, sau đó cho vào nồi nước luộc tôm nấu cháo với lửa nhỏ, nấu đến khi cháo chín thì cho thịt tôm đã xào vào nấu thêm 3-5 phút. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp rồi thưởng thức cháo.

5 cách nấu cháo tôm ngon đơn giản cho bé ăn dặm và người lớn - 3

Cháo tôm hùm sau khi hoàn thành

2. Cách nấu cháo tôm bí đỏ

Vật liệu cần thiết

– Bí đỏ: 1 quả

– Tôm tươi: 200g

– Gạo: 50g

– Gạo nếp 50g

– Hành lá, tía tô: vài cây

– Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, mì chính.

Các bước nấu cháo tôm bí đỏ

– Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ và rút chỉ đen ở lưng. Sau đó rửa lại với nước cho thật sạch rồi băm nhuyễn. Ướp tôm với 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm trong 15 phút.

– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi xay nhuyễn giúp nấu cháo nhanh hơn. Hành lá và tía tô rửa sạch, thái nhỏ.

– Gạo vo sạch sau đó cho vào nồi nấu cháo với bí đỏ, thêm chút dầu ăn và gia vị cho sánh rồi nấu trên lửa nhỏ đến khi chín.

– Cho thịt tôm băm, hành lá, tía tô vào nồi cháo tiếp tục đun cho đến khi cháo chín. Thêm tiêu, nước mắm tùy thích rồi múc ra bát để thưởng thức.

5 cách nấu cháo tôm ngon đơn giản cho bé và người lớn - 4

Cháo tôm bí đỏ sau khi hoàn thành

3. Cách nấu cháo tôm cà rốt

Vật liệu cần thiết

– Tôm tươi: 200g

– Cà rốt: 2 củ

– Gạo nếp: 50g

– Gạo: 50g

>>> Xem thêm :  Cách nấu bò kho chay thơm ngon đơn giản tại nhà mà không sợ béo

– Hành lá, tía tô: lượng vừa đủ dùng.

– Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, …

5 cách nấu cháo tôm ngon đơn giản cho bé và người lớn - 5

Nguyên liệu nấu cháo tôm cà rốt

Các bước nấu cháo tôm cà rốt

– Tôm bỏ vỏ, rút ​​sạch chỉ đen, rửa sạch để ráo rồi băm nhuyễn.

– Cà rốt, hành lá, tía tô rửa sạch rồi thái nhỏ, để riêng.

– Vo gạo thật sạch rồi cho vào nồi nấu cháo cùng với cà rốt đã sơ chế. Thêm một chút dầu và gia vị cho vừa ăn.

– Đun cháo trên lửa nhỏ cho đến khi nhừ thì cho tôm băm, hành lá, tía tô vào nồi. Khi nồi cháo chín hẳn thì tắt bếp, múc ra bát ăn khi còn nóng.

5 cách nấu cháo tôm ngon đơn giản cho bé và người lớn - 6

Cháo tôm cà rốt sau khi hoàn thành

4. Cách nấu cháo đậu xanh tôm thịt

Vật liệu cần thiết

– Tôm tươi: 200g

– Rau: 1/2 bó nhỏ

– Đậu xanh: 50g

– Gạo nếp: 50g

– Gạo: 50g

– Hành lá, tía tô: lượng vừa đủ dùng.

– Gia vị: Muối, tiêu, mì chính, hạt nêm, dầu ăn, …

5 cách nấu cháo tôm ngon đơn giản cho bé và người lớn - 7

Nguyên liệu nấu cháo tôm, rau củ, đậu xanh

Các bước nấu cháo đậu xanh tôm thịt

– Tôm bỏ vỏ, rút ​​chỉ đen rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Rau cải nhặt rửa sạch với nước, sau đó thái nhỏ. Hành lá, tía tô làm sạch, thái miếng vừa ăn.

– Đậu xanh ngâm nước qua đêm cho nở và mềm.

– Vo sạch gạo rồi tiến hành nấu cháo với đậu xanh, để lửa nhỏ ninh cho cháo chín nhừ. Mùa sao cho thích hợp.

– Khi nồi cháo gần được thì cho tôm băm và rau ngót đã chuẩn bị vào đun tiếp cho đến khi hỗn hợp cháo chín hẳn.

5 cách nấu cháo tôm ngon đơn giản cho bé và người lớn - 8

Cháo tôm đậu xanh với rau sau khi hoàn thành

5. Cách nấu cháo nấm rơm

Vật liệu cần thiết

– Tôm tươi: 200g

– Gạo: 50g

– Gạo nếp: 50g

– Nấm: 100g

– Hành lá, tía tô, rau thơm: vài cây vừa đủ dùng.

– Gia vị: Muối, mì chính, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, …

>>> Xem thêm :  Cách làm mực nướng sa tế ngon bằng nồi chiên không dầu

Các bước nấu cháo tôm nấm

– Làm sạch tôm, bỏ vỏ, rút ​​chỉ đen, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ướp tôm cùng với 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm trong 15 phút.

– Nấm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch, thái sợi.

– Vo sạch gạo rồi cho vào nồi nấu cháo trên lửa nhỏ. Đun đến khi cháo gần mềm thì bạn cho tôm băm, nấm hương, hành lá, tía tô đã chuẩn bị vào nấu cùng.

– Thêm gia vị cho vừa ăn và tiếp tục nấu cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều. Múc cháo ra bát, thêm tiêu, nước mắm vừa ăn và thưởng thức.

5 cách nấu cháo tôm ngon đơn giản cho bé và người lớn - 9

Cháo tôm nấm sau khi hoàn thành

Lưu ý khi nấu cháo tôm cho trẻ hoặc cho cả gia đình

– Tôm là thực phẩm có mùi lạ, dễ biến chất nếu chế biến và bảo quản không đúng cách. Vì vậy, khi chế biến cần chọn tôm tươi, tránh chọn loại đã bảo quản lâu.

– Đối với các loại rau củ cứng như cà rốt, bí đỏ cần hấp chín trước rồi xay nhuyễn để nấu cháo đảm bảo chín đều khi cho bé ăn.

5 cách nấu cháo tôm ngon đơn giản cho bé và người lớn - 10

Nên hấp bí đỏ trước khi nấu cháo cho bé

– Nên kết hợp các loại rau có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa khi nấu với tôm như rau mồng tơi, mồng tơi, rau dền hoặc bí đỏ. Những thực phẩm này sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của bé khi ăn dặm.

– Cháo tôm khi nấu chín nên ăn khi còn nóng. Điều này sẽ đảm bảo chất dinh dưỡng không bị mất đi nếu bảo quản trong tủ lạnh hoặc ăn ngay.

– Nên ngâm gạo trước khi nấu cháo để món ăn mềm, nhừ, dễ tiêu hóa hơn.

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!

Nguồn: http: //thoidaiplus.giad Vacations.vn/5-cach-nau-chao-tom-ngon-cho-be-an-dam-va-nguoi-lon-d…

Theo Hương Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giad Vacations.vn)

Nguồn : thegioiamthuc.asia

Leave A Reply

Your email address will not be published.