Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

5 món đặc sản sông nước miền Nam đãi người Bắc Bộ

0

Nếu miền Bắc ăn nhạt và thanh, miền Trung ăn mặn, cay thì khi nhắc đến hương vị đặc trưng của ẩm thực miền Nam, người ta liên tưởng đến những sản vật của đồng bằng Nam Bộ như tôm, cá. đồng, vườn cây ăn quả, rau rừng … với các tính từ như ngọt, béo, tươi, mơn mởn.


Ẩm thực Nam Bộ rất đa dạng và phong phú, không cầu kỳ trong cách trang trí nhưng vẫn rất hấp dẫn bởi sự tươi ngon, phong phú của nguyên liệu chế biến và mang một nét rất riêng không trộn lẫn, làm nên nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Nam Bộ. Không nhất thiết phải vào tận Sài Gòn hay các tỉnh thành trong Nam mới có thể thưởng thức được món gỏi cuốn, bánh xèo, lẩu cá kèo, xôi chiên phồng hay gà nướng nổi tiếng … vì những món ngon này giờ đã có mặt tại Hà Nội.

1. Gỏi ngũ sắc

Các món gỏi của miền Nam rất phong phú thường được trộn với tôm, thịt, tai heo như gỏi củ tôm, gỏi bò, gỏi gà lá giang, gỏi xoài khô, gỏi ngao hoa chuối … Gỏi đây là những món dùng nguyên liệu hoặc chỉ luộc sơ qua trộn gia vị sao cho có vị chua ngọt. Gỏi ngũ sắc không chỉ ngon mà còn đẹp mắt bởi sự kết hợp hài hòa của nhiều loại gỏi khác nhau, thích hợp làm món khai vị kích thích vị giác với 4 hương vị mặn, ngọt, chua, cay. cùng với nhau. Gỏi ngũ sắc chứa chất đạm từ các nguyên liệu như ngao, thịt, cá, tôm, mực và rất giàu vitamin, khoáng chất từ ​​rau củ. Đây là món gỏi đòi hỏi sự cầu kỳ và tinh tế bởi 5 loại gỏi với 5 hương vị và màu sắc đẹp mắt, được trang trí hài hòa, các nguyên liệu hòa quyện với vị chua ngọt của nước trộn gỏi. Nước sốt trộn gỏi tạo ra âm thanh vừa dễ thương vừa khoe khoang, giống như cách nói đơn giản: “Thế là xong”.

>>> Xem thêm :  [Review] Ao Quán - Khung cảnh đồng quê đẹp như tranh vẽ

tinh tế thành 1

2. Chè sầu riêng

Chè sầu riêng được mệnh danh là món chè của miền nhiệt đới, bởi nguyên liệu làm nên món chè này hầu hết là những trái cây miệt vườn miền Tây nắng gió. Để pha được một ly chè sầu riêng ngon đúng điệu, người đầu bếp phải cẩn thận trong khâu chế biến và trình bày. Các loại trái cây gồm mít, nhãn, sầu riêng đều được lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo độ tươi ngon. Các loại hạt, thạch kỹ càng từ khâu chọn nguyên liệu đến chế biến, đặc biệt là đá ở đây không làm sẵn mà tự làm. Chè sầu riêng được đựng trong bát sứ rộng miệng để từng nguyên liệu được trưng bày đẹp nhất. Thực khách sẽ cảm nhận được độ mềm dẻo của những miếng thạch xanh đỏ, vị giòn của rau mầm, vị thanh mát của trái cây miền Tây, vị béo bùi của sầu riêng thơm quyện trong nước cốt dừa ngọt mát.

tinh tế thành 2

3. Bò nướng Phương Nam

Bò nướng Phương Nam là tên gọi chung của 05 món chế biến từ thịt bò, bao gồm: Bò nướng ống tre, bò chả, bò cuốn lá lốt, bò cuốn sả, bò nướng. Nguyên liệu chính là thịt bò thăn được tẩm ướp gia giảm đặc trưng của miền Nam như tiêu xanh, tiêu đen, ớt, bánh đa, kiệu chua… sau đó nướng nhanh trên lửa than vừa phải để thịt không bị khô. . Gia vị đặc biệt trong món bò nướng Phương Nam là hạt tiêu, hạt tiêu không chỉ cay mà còn ngọt giúp món ăn thêm đậm đà, thơm ngon.

>>> Xem thêm :  [Review] Thưởng thức đặc sản dê ré giữa lòng Hà Nội

tinh tế thành 3

4. Lẩu cá kèo

Nếu Hà Nội có cốm, Sài Gòn có chè trái cây thì miền Tây thường gợi nhớ cho thực khách về một bề dày văn hóa vùng sông nước mênh mông và những món ăn đặc trưng của nơi đây như lẩu cá kèo, cá kèo, lẩu mắm … và đặc biệt là món lẩu cá kèo. Thành phần chính gồm cá kèo và các loại bông, rau sống tươi xanh. Nếu là lần đầu tiên tiếp xúc với món ăn này, thoạt nhìn bạn sẽ nghĩ rằng bạn sẽ bị choáng ngợp bởi các loại hoa như bông, du, lê, khổ qua, hoa hòe, bách hợp, hẹ, thiên lý. .. Cùng với một đĩa rau tổng hợp là bát cá bống tươi sống, tạo nên hương vị đậm đà khi cho vào nồi nước lèo, nhúng rồi cho vào bát, trụng một ít rau chín lên trên, chan một ít nước. nước dùng và thêm một ít bún là ta đã có một nồi nước dùng nóng hổi ấm áp. Lẩu cá kèo chinh phục người ăn ngay từ màu sắc, mùi thơm thoang thoảng và vị chua thanh của nước dùng.

tinh tế thành 4

5. Gà nướng Sài Gòn

Gà nướng là món ăn không thể thiếu khi nói về vùng đất nam bộ. Gà được tẩm ướp và nướng với thời gian vừa đủ, thịt mềm, da vàng nâu, giòn rụm rất hấp dẫn. Dù sao thì không phải gà cứ nướng mãi mới ngon! Cần nêm một chút gia vị, và tất nhiên, cần phải khéo léo. Tỷ lệ giữa các loại gia vị cho vào cũng rất quan trọng. Nhiều hơn một chút cũng có thể khiến món ăn không còn ngon như ý. Một lần thưởng thức món gà nướng nức tiếng Sài Gòn này, khi quay lại bạn sẽ “tương tư” mãi với hương vị thơm ngon khó quên ấy.

>>> Xem thêm :  Top 10+ quán ăn sang trọng Hà Nội thỏa mãn đam mê ẩm thực Thượng Lưu

tinh tế thành 5

Những món đặc sản Nam Bộ này đang được giới thiệu trong thực đơn của nhà hàng Món Ngon Sài Thành tại: 59A Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa, Hà Nội. Đặt bàn ngay qua Vaobepkhogi để nhận ưu đãi 15% trên tổng hóa đơn.

Tổng đài đặt bàn và tư vấn trực tiếp: 19006005

doannv

28/04/2017

Leave a comment