Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

6 cách nấu cháo yến mạch thơm ngon bổ dưỡng cho…

0

Mục lục

1. Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ cho bé ăn dặm

2. Cách nấu cháo yến mạch rau củ giúp giảm cân

3. Cách nấu cháo yến mạch trứng gà

4. Cách nấu cháo yến mạch với tôm

5. Cách nấu cháo yến mạch với sữa

6. Cách nấu cháo yến mạch với thịt bò

Yến mạch là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Chúng chứa nhiều chất xơ, beta glucan và vitamin có khả năng chống lại chất oxy hóa và vi khuẩn tấn công cơ thể. Do nhiều lợi ích của nó, yến mạch được sử dụng nhiều trong các loại thực phẩm như bánh mì, bột yến mạch hoặc bột để làm bánh. Hôm nay Bếp Eva sẽ giới thiệu đến bạn 6 cách nấu cháo yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

1. Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ cho bé ăn dặm

Nguyên liệu chuẩn bị

– Yến mạch cuộn: 80g

– Bí đỏ: 1 miếng

– Thịt lợn thăn: 100g

– Hành khô: 2 củ

– Tỏi: 3 con tôm

– Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, …

6 cách nấu cháo yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà - 1

Một số nguyên liệu cho món ăn

Các bước nấu cháo yến mạch bí đỏ

Ngâm yến mạch trong nước khoảng 30 phút trước khi nấu cháo.

>>> Xem thêm :  Cách làm mứt ngó sen ngon giòn, nhanh khô đón Tết

– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu thật nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

– Thịt lợn thăn xay nhuyễn rồi ướp với 1 thìa cà phê muối + ½ thìa cà phê đường trong 10 phút.

– Đặt nồi lên bếp, đổ một chút dầu ăn rồi tiến hành phi thơm hành tỏi. Tiếp đến cho thịt băm vào xào cùng, khi thịt hơi se lại thì cho bí đỏ vào.

– Để khoảng 2-3 phút thì đổ một bát nước vào đun sôi. Nấu cho đến khi bí chín thì dùng thìa nghiền nhuyễn.

– Cuối cùng, bạn đổ yến mạch vào nấu cháo, đun đến khi nồi cháo sôi thì giảm lửa nhỏ lại một chút để tránh bị trào rồi nấu thêm 10 phút.

6 cách nấu cháo yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà - 3

Cháo yến mạch bí đỏ cho bé

2. Cách nấu cháo yến mạch rau củ giúp giảm cân

Nguyên liệu chuẩn bị

– Yến mạch cuộn: 70-100g (khoảng 1 bát)

– Cà rốt: 1 củ

– Súp lơ trắng: 3-4 bông

– Củ cải: 1 củ

– Các gia vị cần thiết: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, …

6 cách nấu cháo yến mạch thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà - 4

Các thành phần của món ăn

Các bước nấu cháo yến mạch thực vật

Ngâm yến mạch trong nước khoảng 30 phút trước khi nấu cháo.

– Cà rốt, củ cải gọt vỏ, thái hạt lựu; súp lơ rửa sạch và xắt thật nhỏ.

– Đun sôi một nồi nước trên bếp, sau đó cho yến mạch và các loại rau củ vào nấu cùng. Thêm gia vị cho vừa ăn.

Để tránh bị trào, hãy nấu cháo yến mạch trên lửa nhỏ trong 15 phút để đảm bảo tất cả các nguyên liệu đều chín. Kiểm tra lần cuối cháo đã nhừ chưa, tắt bếp, múc ra bát thưởng thức.

6 cách nấu cháo yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà - 5

Bột yến mạch thực vật sau khi hoàn thành

3. Cách nấu cháo yến mạch trứng gà

Nguyên liệu chuẩn bị

– Yến mạch cuộn: 80g hoặc 1 bát nhỏ

Trứng gà: 1 quả

– Hành lá: 1 cây

– Đường: 1 thìa cà phê

>>> Xem thêm :  Cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng, nhớt mà ngon giòn sần sật

Muối: 1 thìa cà phê

– Sữa công thức: 3 thìa (nếu nấu cho bé ăn dặm)

6 cách nấu cháo yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà - 6

Nguyên liệu cần có cho món ăn

Các bước nấu cháo yến mạch trứng gà

Trước khi nấu cháo, bạn cần ngâm yến mạch trước trong nước từ 30 – 40 phút.

– Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi thì cho yến mạch vào nấu thành cháo. Đun lửa nhỏ khoảng 15 phút để không bị trào.

– Khi cháo chín và mềm, bạn đập trứng cho vào nồi cháo khuấy tan, nêm thêm đường, muối. Thêm nhiều sữa công thức hơn nếu bạn đang nấu nó cho con bạn.

– Đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ vào trộn đều, múc cháo yến mạch ra bát để thưởng thức.

6 cách nấu cháo yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà - 7

Cháo yến mạch trứng gà sau khi hoàn thành

4. Cách nấu cháo yến mạch với tôm

Nguyên liệu chuẩn bị

– Yến mạch cuộn: 1 bát

– Tôm tươi: 100g

– Sữa tươi không đường: 300ml

– Bơ: 1 thìa cà phê

– Hành lá: 1 cây băm nhỏ

– Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, …

Các bước nấu cháo yến mạch tôm

– Yến mạch ngâm nước khoảng 20 – 30 phút trước khi nấu cháo.

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, lọc bỏ phần chỉ đen sau lưng, rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Bắc nồi lên bếp, đổ sữa vào đun sôi, khi sữa sôi thì cho yến mạch vào nấu cháo trên lửa nhỏ trong 15 phút.

– Lấy một cái chảo, đổ một ít dầu và bơ vào chảo rồi chiên tôm. Nêm nếm cho vừa ăn.

– Sau khi cháo chín, bạn cho tôm vào trộn đều và nấu thêm 10 phút, vẫn để lửa nhỏ.

– Cuối cùng, bạn tắt bếp và cho cháo yến mạch tôm ra bát để thưởng thức.

6 cách nấu cháo yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà - 8

Cháo yến mạch tôm sau khi hoàn thành

5. Cách nấu cháo yến mạch với sữa

Nguyên liệu chuẩn bị

– Yến mạch cuộn: 1 bát

– Sữa tươi không đường: 200ml

– Mật ong: 1 muỗng canh (hoặc có thể dùng đường để bớt ngọt)

>>> Xem thêm :  Cách làm thịt chân giò ủ muối chua ngọt lạ miệng tại nhà

– Bơ đậu phộng: 1 thìa cà phê

6 cách nấu cháo yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà - 9

Một số nguyên liệu cho món ăn

Các bước nấu cháo yến mạch với sữa

– Ngâm yến mạch trong nước khoảng 30 phút trước khi nấu cháo để cháo mềm và nhừ.

– Cho sữa tươi vào nồi đun sôi rồi đổ yến mạch vào nấu cháo. Đun lửa nhỏ trong 15 phút để cháo chín.

Hết 15 phút, đổ mật ong và bơ đậu phộng vào nồi cháo, khuấy đều tay, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

– Múc cháo ra bát và ăn khi còn nóng là tốt nhất cho sức khỏe.

6 cách nấu cháo yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà - 10

Cháo yến mạch với sữa sau khi hoàn thành

6. Cách nấu cháo yến mạch với thịt bò

Nguyên liệu chuẩn bị

– Yến mạch cuộn: 100g

– Thịt bò: 100g

– Cà rốt: 1 củ

– Các gia vị cần thiết: Muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, …

6 cách nấu cháo yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà - 11

Nguyên liệu cần có cho món ăn

Các bước nấu cháo yến mạch thịt bò

– Ngâm yến mạch trong nước khoảng 30 phút trước khi nấu cháo để khi cháo chín nhừ, dễ ăn.

– Thịt bò rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng rồi cho vào máy xay nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu.

– Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi bạn cho yến mạch và cà rốt vào nấu thành cháo. Đun trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

– Tiếp theo bạn cho thịt bò vào nấu cùng, nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm cho vừa ăn rồi nấu thêm 2-3 phút nữa.

– Khi nồi cháo yến mạch thịt bò chín hẳn thì bạn tắt bếp và múc ra bát để ăn khi còn nóng. Chúc may mắn!

6 cách nấu cháo yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà - 12

Cháo yến mạch thịt bò sau khi hoàn thành

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!






1/5

Nguồn: http: //thoidaiplus.giad Vacations.vn/6-cach-nau-chao-yen-mach-thom-ngon-bo-duong-cho-ca-gi…

Theo Hương Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giad Vacations.vn)

Nguồn : thegioiamthuc.asia

Leave a comment