Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

7 cách ướp thịt bò nướng thịt mềm, thơm ngon đơn…

0

Mục lục

1. Cách ướp thịt bò nướng lá lốt

2. Cách ướp thịt bò nướng

3. Cách ướp bò nướng phô mai

4. Cách ướp thịt bò BBQ kiểu Hàn

5. Cách ướp thịt bò nướng

6. Cách ướp thịt bò khô

7. Cách ướp bò nướng sa tế

Bò nướng lá lốt là một món ăn phổ biến và được sử dụng nhiều trong những buổi dã ngoại hay những bữa tiệc gia đình, bạn bè. Không chỉ dễ làm mà còn có rất nhiều cách ướp thịt bò khác nhau để chế biến món nướng một cách đa dạng và ngon nhất phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

7 cách ướp thịt bò nướng thơm ngon đơn giản tại nhà - 1

Thịt bò nướng ngon nhất khi được tẩm ướp gia vị và lựa chọn cẩn thận.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất trước khi tiến hành ướp thịt bò là Làm thế nào để chọn một thịt bò ngon? để nướng. Bạn có thể tham khảo như sau:

– Nên chọn phần thăn, nạc mông hoặc nạc vai vì chúng chứa khá nhiều thịt, ít mỡ, khi dùng dao cắt dọc thớ thịt dễ dàng. Do đó nó rất thích hợp để nướng.

– Nên chọn thịt tươi, còn tươi thay vì chọn thịt đông lạnh. Bởi vì bạn không thể biết được thịt đã đông lạnh trong bao lâu, nên dù đã được tẩm gia vị thì thịt có thể ảnh hưởng đến hương vị.

Nên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi, tránh chọn loại có màu nâu sẫm vì đó là thịt ươn, để lâu không đảm bảo an toàn khi chế biến.

– Nên chọn miếng thịt bò mà khi dùng ngón tay ấn vào có độ đàn hồi nhất định. Ngược lại, nếu ấn tay xuống mà miếng thịt không có độ đàn hồi là thịt đã bị ôi thiu.

Từ những mẹo chọn thịt bò nướng trên đây, đây là 7 cách ướp thịt bò nướng thường được áp dụng nhất trong các bữa tiệc mà bạn có thể tham khảo:

1. Cách ướp thịt bò nướng lá lốt

Vật liệu cần thiết

– Thịt bò: khoảng 500g (thăn, ba rọi)

– Mỡ lợn: 100g

>>> Xem thêm :  Cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc đủ vị sốt BBQ cực ngon

– Sả: 2-3 cây

– Tỏi: 1 củ lớn

– Hành khô: 3-5 củ

– Nước tương: 1 thìa súp

– Hạt nêm: 1 thìa cà phê

– Nước mắm: muỗng canh

– Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

– Dầu mè: 1 muỗng canh

– Mật ong: 1 thìa cà phê

– Lá trầu không: 1 bó

7 cách ướp thịt bò nướng thơm ngon đơn giản tại nhà - 3

Nguyên liệu làm món bò nướng lá lốt

Cách ướp thịt bò nướng

– Tỏi, sả, hành tím bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Rửa sạch thịt bò và mỡ lợn rồi cho vào máy xay hoặc dùng dao băm nhuyễn tùy thích.

– Cho hỗn hợp thịt vào tô, nêm nước tương, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu mè và mật ong vào thịt, sau đó cho tỏi băm, sả và hành tím băm vào.

7 cách ướp thịt bò nướng thơm ngon đơn giản tại nhà - 4

Thịt bò ướp

– Trộn đều các nguyên liệu và để khoảng 30 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị. Sau đó bạn vớt lá lốt ra và tiến hành làm món bò nướng lá lốt.

2. Cách ướp thịt bò nướng

Vật liệu cần thiết

– Thịt bò: 500g (thịt thăn, thịt ba chỉ, thịt vai tùy thích)

– Tỏi: 1 củ

– Bơ: 1 miếng

– Dầu ô liu hoặc dầu điều: 1 muỗng canh

– Ớt bột: 3 muỗng canh

– Nước mắm: 1 muỗng canh

– Đường: 2 muỗng canh

– Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

– Muối: 1 thìa cà phê

– Mì chính: 1 thìa

Đang làm

– Thịt bò để nguyên con nướng, không thái nhỏ hay băm nhuyễn. Chỉ cần rửa thịt thật sạch và để khô.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn; Bơ được đưa lên chảo đun chảy thành dung dịch tưới lên thịt.

– Cho thịt bò ra tô rồi ướp với đường, nước mắm, mì chính, muối, tiêu, ớt bột theo tỷ lệ trên. Sau đó cho tỏi băm và dung dịch bơ đun chảy vào trộn đều.

7 cách ướp thịt bò nướng thơm ngon đơn giản tại nhà - 5

Nêm gia vị cho thịt bò

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho ngấm đều gia vị. Cuối cùng, bạn có thể đem thịt bò nướng trên vỉ tùy thích.

7 cách ướp thịt bò nướng thơm ngon đơn giản tại nhà - 6

Thịt bò nướng sau khi hoàn thành

3. Cách ướp bò nướng phô mai

Vật liệu cần thiết

– Thịt bò: 500g (nên dùng thịt ba chỉ)

– Phô mai: 100g

– Hành tím: 3-5 cái

– Tỏi: 1 củ

– Tương ớt: 1 thìa súp

– Sốt cà chua: 1 thìa súp

– Mật ong: 3 muỗng canh

– Dầu mè hoặc dầu ô liu: 1 muỗng canh

– Nước tương: 1 thìa súp

– Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

– Muối: 1 thìa cà phê

– Ngò tây, húng quế: mỗi thứ 1 bó

7 cách ướp thịt bò nướng thơm ngon đơn giản tại nhà - 7

Một số thành phần cần thiết

Đang làm

– Rửa sạch thịt bò, sau đó dùng dao thái thành những lát mỏng, dài sao cho cuộn lại.

>>> Xem thêm :  Cách làm tôm khô ăn tết đơn giản nhất tại nhà làm quà tặng đầy ý nghĩa

– Tỏi và hành tím làm sạch vỏ rồi băm nhuyễn; ngò tây và húng quế nhặt bỏ lá úa, rửa sạch với nước muối sau đó thái nhỏ; phô mai thái thành từng miếng dài.

– Cho các nguyên liệu theo tỷ lệ trên vào cùng một bát trộn đều. Tiếp theo, nhúng từng miếng thịt bò đã cắt mỏng vào để ngấm đều gia vị.

– Thực hiện cho đến khi hết thịt bò, xếp các miếng đã ướp ra đĩa rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để khoảng 30 phút cho ngấm.

Sau khi ướp, bạn lấy từng lát thịt bò cuộn lại với từng lát phô mai bên trên, có thể dùng tăm để cố định theo ý muốn. Cuối cùng, đem các miếng thịt nướng trên bếp là bạn đã hoàn thành món bò cuộn phô mai nướng rồi.

7 cách ướp thịt bò nướng thơm ngon đơn giản tại nhà - 8

Từng miếng bò cuộn phô mai

4. Cách ướp thịt bò BBQ Hàn Quốc

Vật liệu cần thiết

Thịt bò: 500g (nên chọn phần vai hoặc bắp)

– Sả: 3 cây

– Hành tím: 5 cái

– Tỏi: 1 củ lớn

– Ớt: 2-3 trái

– Bột quế: 30g

– Dầu điều: 1 muỗng canh

– Dầu hào: 1 muỗng canh

– Mật ong: 1 muỗng canh

– Hạt nêm: 2 thìa súp

– Muối: 1 thìa cà phê

– Đường: 2 muỗng canh

– Mì chính: 1 thìa

Đang làm

– Thịt bò mua về rửa sạch, sau đó thái thành từng miếng có độ dày chỉ khoảng 0,5cm.

– Tỏi, hành, sả, ớt làm sạch, băm nhỏ.

– Cho hành, tỏi, sả, ớt đã băm nhuyễn vào tô, sau đó cho các gia vị theo tỷ lệ ở trên vào trộn đều.

7 cách ướp thịt bò nướng thơm ngon đơn giản tại nhà - 9

Các bước thực hiện

– Nhúng từng miếng thịt bò vào hỗn hợp gia vị rồi dùng tay bóp và trộn cho thịt ngấm đều, làm như vậy cho đến khi hết miếng thịt.

– Xếp các miếng thịt ra đĩa và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, sau đó cho vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng để đảm bảo gia vị.

5. Cách ướp thịt bò nướng

Vật liệu cần thiết

– Thịt bò: 500g (thịt phi lê)

– Chao đỏ: 2 miếng

– Đường: 1 thìa cà phê

– Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

– Tỏi: 1 củ

– Dầu ăn: 2 muỗng canh

– Hành tím: 3 củ

– Hạt nêm: 1 thìa cà phê

Đang làm

– Thịt bò phi lê bạn rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi, hành tím bóc vỏ băm nhuyễn.

7 cách ướp thịt bò nướng thơm ngon đơn giản tại nhà - 10

Thịt bò phi lê mềm

– Cho thịt ra tô rồi cho chao đỏ cùng các gia vị theo tỉ lệ trên, cuối cùng là tỏi và hành băm.

>>> Xem thêm :  Cơm nguội thừa đừng bỏ, làm bánh kiểu này quá ngon...

– Tiến hành trộn đều các nguyên liệu với thịt bò rồi để khoảng 30 phút cho các miếng thịt thấm đều gia vị. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách ướp thịt bò nướng.

7 cách ướp thịt bò nướng thơm ngon đơn giản tại nhà - 11

Bò nướng chao

6. Cách ướp thịt bò khô

Thịt bò nướng về bản chất cũng giống như thịt bò nướng, điểm khác biệt lớn nhất đến từ việc thay vì để nguyên khối thì sẽ được chia thành những miếng vuông có kích thước bằng nhau.

Vật liệu cần thiết

– Thịt bò: 500g (thịt thăn, thịt ba chỉ, thịt vai)

– Tỏi: 1 củ

– Hành khô: 3-5 củ

– Ớt tươi: 2 trái

– Ngũ vị hương: 1 gói

– Dầu ô liu hoặc dầu điều: 1 muỗng canh

– Nước mắm: 1 muỗng canh

– Dầu hào: 1 thìa cà phê

– Đường: 2 muỗng canh

– Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

– Muối: 1 thìa cà phê

– Mì chính: 1 thìa

Đang làm

– Thịt bò mua về bạn rửa sạch với nước rồi dùng dao thái thành những miếng vuông có kích thước bằng nhau cho vừa miệng.

7 cách ướp thịt bò nướng thơm ngon đơn giản tại nhà - 12

Cắt thịt bò thành những miếng có kích thước bằng nhau

– Tỏi, hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn; Bỏ cuống ớt, cắt khúc nhỏ.

– Cho thịt bò viên vào tô rồi ướp với gia vị đã chuẩn bị và ngũ vị hương. Sau đó cho hành tỏi băm vào trộn đều.

– Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt lại và cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng để thịt thấm đều gia vị.

7 cách ướp thịt bò nướng ngon đơn giản tại nhà - 13

Thịt bò được nướng sau khi ướp

7. Cách ướp bò nướng sa tế

Vật liệu cần thiết

– Thịt bò: 500g (nên chọn phần gân)

– Sa tế: 3 muỗng canh (có thể gia giảm tùy theo khả năng ăn cay)

– Ớt bột: 1 thìa cà phê

– Hành tây: của

– Hạt nêm: 2 thìa súp

– Đường: 1 thìa cà phê

– Dầu ăn hoặc dầu ô liu: 2 muỗng canh

Đang làm

– Gân bò nên chọn những miếng còn tươi, chắc và nhiều thịt. Chặt miếng vừa ăn, để ráo rồi cho vào tô.

Ướp gân bò với gia vị và hành tây theo tỷ lệ trên, trộn đều tay để sườn thấm đều gia vị.

7 cách ướp thịt bò nướng thơm ngon đơn giản tại nhà - 14

Ướp gân bò để nướng

– Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt bò và cất vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng trước khi thực hiện món bò nướng sa tế. Chúc may mắn!

7 cách ướp thịt bò nướng thơm ngon đơn giản tại nhà - 15

Gân bò nướng sa tế sau khi hoàn thành

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!






5/5

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/7-cach-uop-thit-bo-nuong-thit-mem-thom-ngon-don-gian-…

Theo Hương Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Nguồn : thegioiamthuc.asia

Leave a comment