Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

7 công thức muối rau củ giòn ngon, để lâu không…

0

1. Dưa chua tổng hợp

Tài nguyên:

– 1 nửa súp lơ trắng (1 nhỏ, 1 nửa lớn)

– 1 củ su hào; 2 củ cà rốt; 2 quả dưa chuột; 5-7 tép tỏi; Hành tím: 10 củ nhỏ; 1 nhánh gừng; 1/2 bát ăn cơm nước vo gạo; 3-4 quả ớt cay (tùy theo độ ăn cay của bạn)

– Gia vị: đường, muối, nước đun sôi để nguội khoảng 1,5l

– Hũ thủy tinh ngâm dưa chua

Chế tạo:

Su hào gọt vỏ rồi thái miếng dày khoảng 1cm. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt mỏng 0,5cm hoặc thái sợi như su hào dày 1cm, dài 7-8cm. Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút, để ráo, vớt ra cắt miếng vừa ăn, dày khoảng 1cm. Súp lơ trắng cắt lát mỏng.

Đổ tất cả các nguyên liệu: súp lơ, cà rốt, dưa chuột, su hào vào một cái âu lớn, rắc vào 2 thìa muối, trộn đều, để 30 phút.

Trộn hỗn hợp ngâm, có hai cách:

Cách 1: 1,5l nước trắng đun sôi để nguội, 4 thìa đường, 2 thìa muối, 1/2 bát nước vo gạo (nước vo gạo lần 3), khuấy đều cho đường tan hết và muối.

Lưu ý, dùng nước đun sôi để nguội đổ vào bát ăn cơm hoặc đổ nước sôi lần 3 lấy 1/2 bát. Không cần đun sôi vì nước vo gạo sôi sẽ không lên men chua. Sau khi vo gạo lần 1 và lần 2 cũng loại bỏ các tạp chất của gạo thì đến lần thứ 3 nước mới được coi là sạch.

Cách 2: 1,5 lít nước trắng đun sôi để nguội, 4 thìa đường, 2 thìa muối, 3 thìa dấm (một thìa ăn phở là được). Hỗn hợp ngâm chua này bạn có thể nêm ít nhiều gia vị cho vừa ăn.

Tỏi xắt mỏng. Ớt sừng để cả quả hoặc thái lát (chỉ thái lát 1-2 quả, để nguyên quả rồi cho vào bình trang trí, tùy theo độ cay để cho vào). Hành tím bóc vỏ, bổ đôi. Gừng cạo vỏ và cắt thành từng lát mỏng.

Bình thủy tinh hoặc nhựa rửa sạch, tráng qua nước sôi một lần cho khô. Sau khi ngâm muối 30 phút, chắt hết nước của rau củ quả, có thể rửa qua rửa lại.

Xả nước, phơi nắng hoặc cho vào lò sấy cho hơi khô. Nếu không muốn hai phương pháp trên, bạn cũng có thể đem muối. Xếp lần lượt các loại rau củ quả vào lọ, lần lượt cho ớt, tỏi, gừng, hành khô vào lọ rồi đổ nước ngập mặt rau quả, nén chặt và đậy nắp lại.

>>> Xem thêm :  Cách làm bò một nắng đặc sản phố núi Gia Lai ngon tại nhà

Sau 2-3 ngày ăn nếu không ăn hết được thì để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần.

7 công thức muối rau củ giòn ngon, để lâu không hỏng dùng với cơm cho đỡ ngán - 1

2. VIÊN CHAY RAU CỦ.

Tài nguyên

– 1-2 bó cần tây

– 1kg bắp cải

– 2 mớ rau răm.

– Một ít ớt

– 1 củ cà rốt

– Muối, đường, giấm trắng

Chế tạo:

– Rau cần nhặt bỏ bớt lá úa, bắp cải thái nhỏ, cà rốt thái sợi, rau răm nhặt bỏ bã. Rửa sạch mọi thứ và để khô.

– Ớt cắt lát dài, trộn đều với hỗn hợp rau củ ở trên. Phơi ngoài nắng cho rau se lại.

– Đun sôi 3 lít nước để nguội rồi pha với 1 thìa muối hột, 2,5 thìa đường và 200ml dấm trắng.

– Cho hỗn hợp đã sấy khô ở trên vào hộp hoặc bát. Sau đó đổ nước vào. Đậy nắp lại để nơi thoáng mát. Dưa cải chua dùng tốt nhất sau 24 giờ ngâm. Ăn xong có thể làm mẻ khác với nước trộn cũ. Bạn có thể làm một lần để ăn cho cả tuần, món dưa cải này ăn với thịt luộc hoặc các món kho xào để giảm cảm giác ngấy nhé!

7 công thức muối cà pháo thơm ngon, dai dai ăn với cơm đỡ ngán - 3

3. MERCHANT

Tài nguyên:

– Giá đỗ: 350-400g

– Hành lá: 100g

– Cà rốt: 1 miếng

– Hành tím: 4-5 cái

– 2 trái ớt

– Muối, đường, dấm, nước đun sôi để nguội.

Chế tạo:

Giá đỗ nhặt bỏ phần mầm nát và vỏ đậu còn sót lại. Sau đó rửa sạch và lau khô. Hành lá nhặt bỏ lá úa, úa, rửa sạch, cắt khúc 3-4cm.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào mỏng rồi thái sợi.

Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Chuẩn bị hũ thủy tinh hoặc hũ / thố sứ để muối dưa, không dùng chai nhựa. Sau đó rửa thật sạch bình, úp ngược bình để lau khô hoặc dùng khăn lau khô bình. Cho 1,5-1,8 lít nước vào bình, thêm 1,5 thìa muối hột, 1 thìa đường, 1 thìa dấm, khuấy cho tan rồi nêm lại cho mặn hơn khi nấu canh. quá mặn. Tiếp theo, bạn thả phần hành tím và ớt đã băm nhỏ ở trên vào chậu nước muối.

Trộn đều các nguyên liệu giá đỗ, lá hẹ, cà rốt với nhau.

Sau đó thả vào hũ đã có sẵn nước muối dưa, ấn nhẹ cho nước ngập các nguyên liệu. Nếu không ngập được thì phải cho thêm một ít nước muối như trên cho vào thau muối sao cho nước muối ngập mặt dưa chuột.

>>> Xem thêm :  Cách làm gà nướng lu sốt muối ớt, lá chanh, thảo mộc thơm ngon

Đậy chặt nắp lọ, để nơi thoáng mát 1 ngày là có thể dùng được. Món này ăn với thịt luộc rất ngon, đặc biệt là thịt kho.

7 công thức muối rau củ giòn ngon để lâu không hỏng, ăn với cơm đỡ ngán - 4

4. VĂN HÓA BÁN

Tài nguyên

– Dưa cải: 2,5 kg

– Đường: 50g

– 50g muối hột

– Hành lá, ớt 3 quả, tỏi 3 củ.

– Hũ dưa

– 3 lít nước đun sôi để nguội

Cách muối bắp cải giòn ngon

– Bắp cải mua về bạn tách từng lá, rửa sạch và loại bỏ những lá úa.

– Xếp bắp cải ra khay cho khô.

– Sau đó rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 5 cm, để ráo. Hành lá cắt nhỏ, rửa sạch. Hành tây và bắp cải trộn đều (có thể để cả lá bắp cải)

– Nấu nước đường muối cho sôi, đợi nước nguội khoảng 40 độ C thì cho dưa và hành vào lọ, đổ nước muối ngập mặt dưa rồi nén chặt bằng phên nứa hoặc đĩa nặng. Nước ấm và đường sẽ giúp dưa chua nhanh hết chua và có màu vàng đẹp mắt, giòn.

Sau 2 ngày, dưa đã có thể ăn được. Nếu muốn chua hơn thì bạn nên để đến ngày thứ 3 thì lấy ra cho vào hũ nhỏ cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.

7 công thức muối rau củ giòn ngon, giữ được lâu mà không bị ngấy, ăn với cơm đỡ ngán - 5

5. VIÊN CUNG CẤP THỰC VẬT NGỌT NGÀO

Tài nguyên:

– 2 bó rau muống.

– Cà rốt tỉa hoa cắt lát mỏng

– Một bát con đường – 400ml giấm – 1,5 lít nước – Tỏi nhiều hay ít tùy thích – Một ít ớt sừng, băm hoặc thái nhỏ – Lá rau muống cắt khúc khoảng 6-7 cm.

Chế tạo:

– Đun nóng một nồi nước với một chút muối. Đun sôi, cho rau đã rửa sạch vào chần qua rồi cho vào bát nước đá. Vớt ra để khô.

– Đun sôi hỗn hợp giấm, đường và nước (có thể thêm một chút muối), để nguội.

– Xếp rau muống, cà rốt vào lọ đã tráng qua nước sôi và lau khô.

– Chế hỗn hợp nước đun sôi cho ngập. Có thể ăn ngon sau 1,5-2 ngày. Nộm rau muống có thể trộn với tai heo xắt mỏng hoặc ăn kèm với các món nướng đều ngon.

Lưu ý: Cần rửa sạch lọ và tránh để dụng cụ bị ướt để muối không bị dính hoặc nổi váng.

>>> Xem thêm :  Cách nấu thịt kho mắm ruốc Miền Tây ngon nhất, để được lâu

7 công thức muối rau củ giòn ngon, giữ được lâu không hư, ăn với cơm đỡ ngán - 6

6. Cà pháo muối chua cay LOẠI HUẾ

Tài nguyên:

– Cà tím: 1kg, muối tinh: 100g. Riềng, gừng, tỏi: mỗi thứ 1 củ. Ớt sừng (ớt ít cay): 200g. Đường: 150g. Nước mắm: 2 thìa cà phê

Chế tạo: Cacao chọn loại bánh dẹt, quả tròn màu trắng, đem phơi nắng từ 3 đến 4 tiếng cho héo. Sau đó bỏ cuống, rửa sạch khía đôi rồi ngâm vào nước lạnh có pha chút muối để không bị thâm.

Đun sôi 1 lít nước lọc với 100g muối. Để nước nguội bớt. Sau khi ngâm cà chua được 15 phút thì vớt ra để ráo, cho vào lọ thủy tinh, pha nước muối ngập mặt cà chua. Nén chặt và đậy nắp kín để khoảng 3 – 5 ngày.

Đun sôi 300ml nước lọc, 2 thìa cà phê nước mắm, 150g đường cát. Để nguội. Gừng, riềng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Băm nhỏ hoặc đập dập tỏi. Tất cả trộn đều với hỗn hợp nước đun sôi để nguội.

Sau khi ngâm, vớt ra rửa sạch bằng nước ấm, trộn đều với hỗn hợp mắm, gừng, riềng, tỏi, ớt xay nhuyễn là có thể ăn ngay hoặc cho vào lọ thủy tinh để thêm 1-2 ngày cho ngấm. nếm thử.

Cà pháo muối kiểu này ăn với thịt luộc và cơm trắng rất ngon. Những miếng cà muối giòn tan, thấm đều vị chua ngọt hài hòa, thơm mùi riềng tỏi chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm thú vị.

7 công thức muối rau củ giòn ngon, để được lâu mà không bị ngấy, ăn với cơm cho đỡ ngán - 7

7. ĐẶC ĐIỂM MUỐI NGỌT NGÀO NGỌT NGÀO

Tài nguyên: 300g hành tím. Muối hạt, giấm, đường

Chế tạo: Hành tím bóc vỏ, rửa sơ qua với nước sạch, để ráo, ngâm hành với nước vo gạo qua đêm.

Hành tây vớt ra khỏi nước vo gạo, lột sạch vỏ bên ngoài, cắt gọn phần rễ và đầu, rửa lại thật sạch bằng nước đun sôi để nguội, để ráo rồi cho vào lọ trộn với 3 thìa đường, để 4 tiếng cho thấm.

Pha hỗn hợp gồm: giấm, đường muối theo tỷ lệ: 3 giấm: 1 đường: 1 muối. Đun sôi và để nguội rồi cho hành muối vào. Sau một đêm, bạn có thể ăn.

7 công thức muối rau củ giòn ngon, để được lâu mà không bị ngấy, ăn với cơm cho đỡ ngán - 8

Món củ hành tím muối vẫn có màu tím hấp dẫn, củ hành giòn rụm, vị chua ngọt vừa ăn kết hợp với thịt đông, bánh chưng, giò chả cực ngon sẽ là món ăn chống ngán hiệu quả cho ngày Tết của bạn. gia đình bạn.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/7-cong-thuc-muoi-rau-cu-gion-ngon-de-lau-khong-hong-an-kem-com-…

Minh Ngọc (Tổng hợp) (Phụ nữ Việt Nam)

Nguồn : thegioiamthuc.asia

Leave a comment