[Afamily.vn] Bật mí 8 mẹo nhỏ từ Master Chef Phạm Tuấn Hải trong chương trình “Vào bếp khó gì”

Dắt lưng ngay các mẹo hay được đầu bếp nổi tiếng Phạm Tuấn Hải chia sẻ trong chương trình “Vào bếp khó gì” để việc nấu ăn trở nên đơn giản hơn nhé các chị em!

Với kinh nghiệm gần 20 năm làm đầu bếp, từng đảm nhận vị trí bếp trưởng tại nhiều khách sạn lớn không chỉ ở Viêt Nam mà còn tại nước ngoài; 10 năm làm tư vấn ẩm thực cho một tập đoàn lớn và 3 năm liên tiếp là giám khảo cuộc thi Master Chef Việt Nam, đầu bếp Phạm Tuấn Hải luôn nằm trong dánh sách trong những đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Vị đầu bếp này xứng đáng được gọi bằng cái tên “Từ điển sống trong làng ẩm thực Việt”. Gần đây, đầu bếp Phạm Tuấn Hải còn là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình qua chương trình “Vào bếp khó gì” chương trình truyền hình thực tế thử thách khả năng nấu ăn của đấng mày râu, được phát sóng trên kênh VTV2 vào 21h05 chủ nhật hàng tuần.

Trong chương trình đầu bếp Phạm Tuấn Hải sẽ đóng vai trò người hướng dẫn cho các ông chồng chế biến hai món ăn đặc biệt để dành tặng cho những người thân yêu trong gia đình. Không chỉ cung cấp các công thức nấu các món ăn mới lạ, trong mỗi số của chương trình, đầu bếp Phạm Tuấn Hải đều chia sẻ mẹo hay để việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn. Mỗi mẹo mà đầu bếp Phạm Tuấn Hải chia sẻ trong chương trình thường gắn liên với cách chế biến một món ăn thực tế, được hướng dẫn tỉ mỉ, từ đó ai cũng có thể áp dụng ngay lập tức.

Cùng lưu ngay 8 mẹo này để có thể trở thành bếp trưởng tài ba trong căn bếp của gia đình bạn nhé!

Bật mí 8 mẹo nhỏ từ Master Chef Phạm Tuấn Hải trong chương trình “Vào bếp khó gì” - Ảnh 1.

Để các món chiên được ngon nhất thì thường phải sử dụng rất nhiều dầu và sau khi chiên lượng dầu thừa thường rất nhiều. Vậy thì dầu đã chiên rồi có dùng được không? Đây là câu hỏi rất nhiều chị em băn khoăn, từ giờ thì yên tâm sử dụng lại theo như đầu bếp Phạm Tuấn Hải mách bạn rồi nhé.

Bật mí 8 mẹo nhỏ từ Master Chef Phạm Tuấn Hải trong chương trình “Vào bếp khó gì” - Ảnh 2.

Muốn thái thật đều, thật nhanh mà không đứt tay như một đầu bếp chuyên nghiệp thì các bạn hãy học lỏm ngay bí quyết này nhé. Các ông chồng trong “Vào bếp khó gì” thường rất thích thú với bí quyết này, còn các chị em cũng hãy mạnh dạn mà thử nhé.

Bật mí 8 mẹo nhỏ từ Master Chef Phạm Tuấn Hải trong chương trình “Vào bếp khó gì” - Ảnh 3.

Bí quyết này đặc biệt dành cho các bạn mới tập nấu ăn. Dầu cháy vừa nguy hiểm cho người nấu vừa gây lãng phí, tiếp tục sử dụng còn gây hại cho sức khỏe.

Bật mí 8 mẹo nhỏ từ Master Chef Phạm Tuấn Hải trong chương trình “Vào bếp khó gì” - Ảnh 4.

Các món thịt kho trứng, trứng chiên... chúng ta đều phải luộc trứng sau đó mới chế biến tiếp. Đã bao giờ bạn gặp tình huống trứng bị vỡ, bị méo khi luộc xong chưa?

Bật mí 8 mẹo nhỏ từ Master Chef Phạm Tuấn Hải trong chương trình “Vào bếp khó gì” - Ảnh 5.

Để có món tôm tẩm bột chiên giòn ngon tuyệt hảo theo chuẩn nhà hàng 5 sao thì các bạn chỉ cần áp dụng bí quyết này của đầu bếp Phạm Tuấn Hải: “Sau khi rửa sạch tôm, cắt bỏ bớt phần chân thì cho tôm vào ngâm với bia. Cho bia ngập tôm, sau đó để vào tủ lạnh khoảng 10 phút để cho tôm ngấm đều bia. Sau đó mang tôm ra lăn với bột và chiên”

Bật mí 8 mẹo nhỏ từ Master Chef Phạm Tuấn Hải trong chương trình “Vào bếp khó gì” - Ảnh 6.

“Khi làm các món luộc, chúng ta khó để nhận biết đồ ăn đã chín hay chưa bằng mắt thường. Do vậy, để kiểm tra các bạn có thể dùng một vật nhọn bằng kim loại, tốt nhất là 1 con dao nhọn và cắm sâu vào đồ cần thử.

Khi cắm chúng ta bắt đầu đếm chậm từ 1-10. Sau đó rút dao ra và đưa phần đã cắm của con dao áp sát vào môi. Nếu bạn cảm thấy môi mình lạnh thì món ăn chưa chín. Nếu thấy môi ấm ấm là món ăn gần chín. Còn thấy môi rất nóng thì món ăn đã chín rồi”

Bật mí 8 mẹo nhỏ từ Master Chef Phạm Tuấn Hải trong chương trình “Vào bếp khó gì” - Ảnh 7.

Rất nhiều người thường thắc mắc rằng: Tại sao khi tôi nấu cá lại hay bị tanh? Đầu bếp Phạm Tuấn Hải đã chỉ ra hai nguyên nhân chính dẫn đến việc nấu cá bị tanh và chỉ ra mẹo rất hữu ích giúp chị em khắc phục điều này như sau:

Thứ nhất: Ở phần bụng cá, vị tanh nằm nhiều nhất tại cột sống của con cá. Do đó, khi làm chúng ta cần cạo sạch những mảng đen bám ở dưới cột sống và xung quanh bụng cá đi. Như vậy khi nấu cá sẽ không còn bị tanh nữa.

Thứ hai: Bên ngoài da cá, nhất là có lóc thường có rất nhiều nhớt. Nó cũng chính là nguyên nhân làm cá bị tanh khi nấu. Do vậy trước khi nấu cần rửa sạch nhớt này bằng các loại axit tự nhiên hay axit lên men như chanh, giấm... để cá hoàn toàn hết mùi tanh khi nấu.

Bật mí 8 mẹo nhỏ từ Master Chef Phạm Tuấn Hải trong chương trình “Vào bếp khó gì” - Ảnh 8.

Các món từ lươn đều ngon, vô cùng bổ dưỡng nhưng thường rất khó làm vì lươn sống nhớt và tanh. Làm sao để giải quyết khâu “khó nhằn” nhất này?

Trong tập 22 của “Vào bếp khó gì” nhiếp ảnh gia Nhân Phạm đã được đầu bếp Phạm Tuấn Hải hướng dẫn để hoàn thành xuất sắc món Lươn cuộn lá nếp nướng. Trước đó để khử nhớt của lươn chúng ta sử dụng bột mì phủ kín thân con lươn rồi sau đó dùng tay tuốt nhiều lần từ đầu đến đuôi, có thể lặp lại nếu thấy chưa sạch, sau đó rửa lại nhiều lần với nước. Còn để khử tanh, sau khi làm sạch chúng ta ướp lươn với một chút nghệ giã nhỏ, làm vậy không chỉ hết tanh, khi chế biến lươn sẽ rất thơm.

Chương trình ẩm thực "Vào bếp khó gì" không chỉ chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon, mà còn truyền cảm hứng, thay đổi cái nhìn cũ về chuyện bếp núc và khích lệ các ông chồng giúp vợ làm nội trợ. Chương trình phát sóng vào 21h05 tối chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2, được tài trợ bởi nhãn hàng Bia Sài Gòn thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO).

Theo dõi chương trình đã phát sóng cập nhật tại: https://goo.gl/JCFa9e

Đăng kí tham gia chương trình: vaobepkhogi@gmail.com

 

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận