Bạn vẫn có thể ăn carb nhưng không nạp carb?

Bạn vẫn có thể ăn carb nhưng không nạp carb?
Ăn mà không béo là có thật!

Từ trước đến nay, các nguồn thực phẩm có chất béo và tinh bột như thịt heo, thịt gà, cơm, bún, bánh đa,...rất phổ biến trong những bữa ăn hằng ngày vì chúng rất dễ ăn và có sự hấp dẫn không thể chối từ. Tuy nhiên, đối với những người có “đam mê” giảm cân sẽ phải rất đau lòng và chật vật khi phải từ chối, “cách ly” chúng. 
Vậy làm như thế nào để chúng ta vẫn có thể ăn chất béo nhưng không béo, ăn carb nhưng không nạp carb?
Rất đơn giản, chúng ta chỉ cần tách béo và carb!

Tách carb là gì? - Nghĩa là chúng ta sẽ loại khử đi phần chất béo và chất tinh bột nằm trong thịt và những thực phẩm là từ bột.

Tách carb bằng cách gì? - Rất dễ, trước khi nấu, các bạn hãy sơ chế - ngâm thịt/gạo/bánh đa/bún trong nước giấm hoặc chanh hoặc cam. Axit chua trong các nguyên liệu này sẽ tẩy chất béo tinh bột. Và đăc biệt chúng còn giúp thịt chúng ta thơm hơn, sạch hơn; làm gạo/bánh đa/bún tơi hơn, không bị dính.


Cách khác, chúng ta có thể ăn kèm cùng với các loại rau sống, hành ngò, chúng là loại thực vật duy nhất có chứa 0% tinh bột và có tác dụng tách béo trong thịt và tinh bột.

 

Nhưng xin lưu ý: Các cách này giúp các bạn có thể không cần kiêng khem khổ sở khi nhịn thịt và tinh bột nhưng không đồng nghĩa bạn sẽ lạm dụng ăn quá đà thịt và tinh bột đâu nhé! Hãy cân bằng, mọi thứ quá đều không tốt!

“Vào bếp khó gì” hy vọng đã cung cấp thông tin bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn có nhiều niềm vui trong tuần mới!
-----------
"Vào bếp khó gì" phát sóng vào 21h05 tối chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2, được tài trợ bởi nhãn hàng Bia Sài Gòn thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO).
👉Xem các chương trình đã phát sóng cập nhật tại https://www.youtube.com/channel/UCrlTo4YPEtZmNqsbKTpbA3Q
👉Đăng kí tham gia chương trình: vaobepkhogi@gmail.com
#Vaobepkhogi
#BiaSaigon
#Truongthanhcommunication
#VTV2

Bình luận (0)

Để lại bình luận