Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Bò lá lốt nướng

0

Bò nướng lá lốt là một món ăn vặt đường phố vô cùng nổi tiếng mà chắc chắn nhiều người trong chúng ta đã từng thử qua. So với những quán bán chả bò ngon “điên đảo” ngoài tiệm thì bạn cũng có thể tự tay chế biến món ngon này ngay tại nhà. Hãy cùng Chef Âu Á khám phá nhé cách làm bò nướng lá lốt Ngon và đơn giản tại nhà!

Bò nướng lá lốt Có một lưu ý quan trọng trong việc chọn nguyên liệu chính là bạn cần trộn thịt bò băm với một chút mỡ lợn băm. Lý do bạn nên làm điều này là vì nếu bạn chỉ nướng thịt bò Nếu không thịt sẽ dễ bị khô, thêm một chút mỡ sẽ giúp thịt bò của chúng ta mềm hơn, khi ăn sẽ hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu cho món thịt bò nướng

  • Bò cuốn lá lốt gồm có:
  • 250g thịt bò xay (có mỡ lợn)
  • 3 cây sả
  • 1 nắm lạc rang
  • 15-20 lá lốt.
  • Rau ăn kèm:
  • Xà lách, xà lách, rau thơm
  • Khế chua, chát, dưa leo, dứa (thơm)
  • Bún tươi.
  • Nước chấm:
  • Nước mắm nêm, dứa, ớt, chanh.
  • Gia vị: Đường, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, mật ong (hoặc thêm nước tương nếu ăn mặn).
>>> Xem thêm :  Cách muối dưa cải giòn và ngon, đơn giản, để được lâu tại nhà

Cách làm bò nướng lá lốt

Cách ướp thịt bò nướng lá lốt

Hành tím bóc vỏ, thái mỏng

Tỏi bóc vỏ, đập dập

Sả cắt nhỏ

Trộn hành tím, tỏi và sả băm nhuyễn sau đó cho thịt bò băm vào trộn đều.

Để cách ướp thịt bò thơm ngon, đậm đà và nướng không bị khô, bạn tiến hành ướp thịt với các loại gia vị sau với số lượng như sau: 1,5 thìa cà phê đường + 1,5 thìa cà phê tiêu + ½ thìa hạt nêm + ¼ thìa bột ngọt + 1 thìa cà phê mật ong. (có thể thêm 1 muỗng canh xì dầu nếu ăn mặn). Trộn đều và ướp trong vòng 15 – 20 phút.

Lạc rang chín, sau đó giã nhỏ (đừng giã nát quá) rồi trộn với thịt bò.

Chuẩn bị các nguyên liệu rau củ ăn kèm

Các loại rau ăn kèm rửa sạch, khế cắt khúc, dứa xắt mỏng thành từng miếng dài để cuốn với bánh tráng dễ hơn.

Riêng chuối chát, bạn thái lát mỏng thành từng lát mỏng, sau đó ngâm với nước muối loãng. Cách này giúp chuối ra ít nhựa đỡ chát hơn. Muốn chuối trắng và không bị thâm sau khi vớt ra khỏi nước, bạn cho nước cốt chanh vào nước muối (khoảng ½ quả).

Cuộn và nướng lá

Cách cuốn thịt bò cuốn lá lốt: Bạn trải lá lốt lên một cái thớt sạch rồi cho thịt bò vào cuộn lá lốt lại. Để cố định cuộn thịt bò, bạn có thể dùng tăm tre để xiên vào hoặc dùng cuống lá nguyệt quế để xiên.

>>> Xem thêm :  Ngon miệng, vui mắt với món bánh ngô thịt băm

Nướng lá lốt: Bạn dùng than hồng để nướng là ngon nhất. Khi than hồng, bạn cho lá nguyệt quế lên vỉ, nướng khoảng 5-8 phút là thịt bò chín. Chú ý lật mặt lá để lá không bị cháy và thịt bên trong chín đều.

Chúc may mắn!

Nguồn : thegioiamthuc.asia

Leave a comment