Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Bò né mềm ngon: 6 cách làm đơn giản nhất tại nhà

0

Bò né là món ngon nổi tiếng trong giới ẩm thực Việt Nam không ai là không biết. Từ quê ra thành phố hay từ quán ăn vỉa hè, món ăn này vẫn “ngon bất chấp” và thu hút người ta ăn nhậu nhẹt quên lối về. Trong số đó, phải kể đến các món như: bò khô hay đậu bắp, hàu sữa, trứng tráng xúc xích pate … Chỉ cái tên thôi cũng khiến bạn ứa nước miếng rồi phải không nào! Vậy thì hãy cùng vào bếp học cách làm thịt bò xào thập cẩm ngay sau đây nhé.

Đặc biệt, với món bò né tại nhà, bạn có thể thoải mái sáng tạo và kết hợp thêm nhiều nguyên liệu mà mình thích. Cùng vào bếp với webnauan.vn để học cách làm món ăn này ngay nhé!

bò né
Từng miếng thịt bò mềm, ngọt, chấm với bánh mì giòn rụm. Ảnh: internet.

1. Cách làm thịt bò khô ngon, bổ, rẻ, giải khát.

1.1. Vật liệu

  • Mướp đắng: 1 kg
  • Thịt bò thái lát: 1/2 kg
  • Hành tây: 2 miếng
  • Vừng rang: 1 thìa canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Gia vị: dầu ăn, dầu mè, xì dầu, hạt nêm…
thịt bò và mướp đắng
Chuẩn bị thịt bò tươi và mướp đắng đã xay. Ảnh: internet.

1.2. Các bước làm bò né khổ qua thơm, ngon

  • Thịt bò thái mỏng, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa canh dầu hào.
  • Rắc một ít mè rang vào bát thịt bò, trộn đều cho thấm, ướp khoảng 15 phút.
  • Bóc vỏ hành và cắt thành từng lát mỏng.
Chuẩn bị các thành phần
Các bước chuẩn bị nguyên liệu đơn giản. Ảnh: internet.
  • Mua mướp đắng để tiết kiệm thời gian.
  • Cho mướp đắng đã xay vào thau nước đá, ngâm khoảng 10-15 phút, vớt ra, rửa sạch, để ráo nước giúp mướp giòn và bớt đắng.
  • Cho thịt bò và mướp đắng ra đĩa, cho ít hành phi và vừng rang lên trên.
>>> Xem thêm :  Cách làm gỏi gà ngó sen đầy hấp dẫn cho bữa cơm ngày cuối tuần
chế biến thịt bò
Quy trình sơ chế thịt bò và mướp đắng trên chảo. Ảnh: internet.
  • Đun nóng chảo với một ít dầu hoặc bơ không muối, cho tỏi vào xào cho thơm.
  • Chỉnh lửa to, cho thịt bò vào xào, sau đó cho mướp đắng vào đảo đều rồi cho hành tím vào.
  • Tiếp tục cho thịt bò vào xào vừa chín tới thì tắt bếp để thịt bò mềm và không bị dai.
những con bò né tránh đau khổ
Món thịt bò xào mướp đắng cho ra đĩa và chấm với nước tương thì ngon tuyệt. Ảnh: internet.

2.1. Vật liệu

  • Thịt bò phi lê: 200 gram
  • Bông tự nhiên: 100 gram
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Nước ép tỏi: 1 muỗng canh
  • Hành tím băm: 1 muỗng canh
  • Hành tây: 1 miếng
  • Ớt sừng: 2 quả
  • Bơ không ướp muối: 20 gram
  • Vừng rang: 1 miếng
  • Gia vị: tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, sốt mayonnaise, bột ngọt, nước tương …
Bông phi lê Thiên Liên
Bông tự nhiên và phi lê bò tươi là thành phần chính. Ảnh: internet.

2.2. Cách làm bò bông Thiên Lý thơm, đủ vị

  • Thịt bò phi lê thái mỏng, ướp với nước cốt tỏi, hành tím băm, sốt mayonnaise, xì dầu, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột ngọt khoảng 10 phút.
  • Bông được giặt sạch và phơi khô. Ớt sừng bỏ hạt, thái chỉ.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, xắt mỏng.
  • Đặt chảo gang lên bếp trên lửa vừa, cho tỏi băm và bơ vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Chế biến thịt bò
Chế biến thịt bò và bông thiên lý trên chảo gang nóng. Ảnh: internet.
  • Tiếp đến cho thịt bò vào xào trên lửa lớn rồi cho hoa thiên lý và ớt sừng vào xào chín tới.
  • Chú ý để lửa riu riu cho bông thiên lý thật nóng để khi xào thịt bò không bị ra nước và bông thiên lý chín mà vẫn giữ được màu xanh và giòn.
  • Tắt bếp, ăn trực tiếp thịt bò trên đĩa gang với bánh mì hoặc cơm.
Bò bông Thiên Thiên né
Thưởng thức ngay món bún bò bánh mì thơm ngon hấp dẫn. Ảnh: internet.

3. Cách làm thịt bò khô chay từ nấm đông cô và hoa bạch chỉ tươi

3.1. Vật liệu

  • Nấm hương khô: 200 gram
  • Ớt sừng cắt sợi: 1 quả
  • Cành cần tây: 50 gram
  • Hoa thiên lý: 100 gam
  • Bầu đắng: 100 gam
  • Hành boa-rô thái lát, sả băm, sa tế chay
  • Rượu mai quế lộ bơ
  • Gia vị: Chao, đường, ngũ vị hương, dầu ăn, hạt nêm chay, nước tương …
Nguyên liệu rau củ
Nguyên liệu rau củ để làm món chay ngon tại nhà. Ảnh: internet.

3.2. Các bước làm món thịt bò khô xào nấm và mướp đắng

  • Chân nấm đông cô ngâm nước cho mềm, rửa sạch, luộc chín, vớt ra ngâm nước đá lạnh, vắt khô, giã nhỏ.
  • Ướp chân nấm với: 1 thìa sả băm, 3 thìa hành, 1 thìa sa tế, 1/3 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa đường, 1 thìa rượu mai quế lộ, 1 thìa hạt nêm chay, xì dầu, dầu ăn.
  • Cần tây và mướp đắng xắt mỏng, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Hoa cần tây rửa sạch, lau khô.
  • Làm nước sốt: tán nhuyễn 2 thìa súp với 1 thìa cà phê đường, thêm 2 thìa súp nước, khuấy đều.
  • Đặt chảo gang lên bếp, cho 1/2 chén bơ và dầu, cho nấm và mướp đắng, cần tây, hoa bạch chỉ và ớt sừng vào, đợi chín. Dùng món chay này với xì dầu để đảm bảo đúng vị.
>>> Xem thêm :  Các món xào chay ngon dễ nấu với rau củ thập cẩm
thịt bò chay
Dùng nóng bò chay sốt chao vừa ngon, vừa thanh đạm mà không ngán. Ảnh: internet.

4. Cách làm món thịt bò kho đậu bắp xanh thơm ngon, hấp dẫn

4.1. Vật liệu

  • Thịt bò: 500 gram
  • Đậu bắp: 200 gram
  • Tỏi băm: 1 thìa cà phê
  • Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
  • Nêm gia vị: muối, đường, dầu ăn, mè rang, bơ, hạt nêm
  • Ăn kèm với rau sống
vật liệu chế biến
Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu. Ảnh: internet.

4.2. Các bước làm thịt bò đậu bắp ngon dễ làm tại nhà

  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ cho vào tô.
  • Ướp thịt bò với 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê vừng rang, 1 thìa cà phê tỏi băm.
  • Trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp 30 phút cho thấm gia vị.
chế biến đậu bắp và thịt
Quy trình chế biến đậu bắp và thịt bò. Ảnh: internet.
  • Đậu bắp cắt bỏ 2 đầu, bỏ xơ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Rau sống nhặt rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo.
  • Làm nóng chảo với 2 thìa dầu và 1/2 thìa bơ.
  • Khi bơ tan chảy, đổ thịt bò vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi sánh lại rồi cho đậu bắp vào xào cùng.
  • Nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn. Khi đậu bắp bò chín, bạn tắt bếp và bày ra đĩa và thưởng thức. Chấm thịt bò với xì dầu hoặc làm nước sốt bò khô tùy sở thích.
bò né ngô
Hấp dẫn và thơm phức với món ngon tối nay cho cả nhà. Ảnh: internet.

5. Cách làm thịt bò khô, hành tây, hàu phô mai đậm đà, béo ngậy thơm ngon

5.1. Vật liệu

  • Thịt bò: 50 gram
  • Hàu sữa: 100 gram
  • Đậu đũa: 1 cọng
  • Bắp mỹ: 1/4 trái
  • Cà rốt: 1/4 quả
  • Đậu Hà Lan: 2 thìa cà phê
  • Hành tây: 1/2
  • Tôm: 2
  • Trứng gà: 1 quả trứng
  • Tương cà: 3 thìa cà phê, tương ớt: 6 thìa cà phê
  • Phô mai: 2 thìa cà phê
  • Bơ: 2 thìa cà phê
  • Xúc xích: 1 miếng
  • Tỏi: 2 tép
  • Rau mùi: 2 cọng
nguyên liệu tươi
Các thành phần chính cho món ăn. Ảnh: internet.

5.2. Hướng dẫn cách làm bò né phô mai siêu ngon

  • Thịt bò xát muối, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo.
  • Hàu sữa và tôm tươi rửa sạch để ráo. Xúc xích cắt đôi, chẻ đôi theo chiều dọc.
  • Đậu cô ve, cà rốt, bắp, ngò rửa sạch, để ráo.
  • Đậu đũa, cà rốt thái hạt lựu, bắp Mỹ bỏ hạt, ngò rí cắt nhỏ.
>>> Xem thêm :  8 món đậu phụ vừa ngon lại trôi cơm, tiết kiệm...
Chuẩn bị các thành phần
Xử lý nguyên liệu thô. Ảnh: internet.
  • Bóc vỏ hành tím, rửa sạch rồi băm nhỏ. Tỏi đập dập, băm nhuyễn.
  • Pha nước xốt: trộn 3 thìa cà phê tương cà, 6 thìa cà phê tương ớt, cho hàu sữa, thịt bò, tôm vào ướp 10-15 phút cho ngấm gia vị.
Chuẩn bị nước xốt
Chuẩn bị nước xốt cho hàu và thịt bò. Ảnh: internet.
  • Đặt chảo nhỏ hoặc chảo gang lên bếp, cho 1 thìa cà phê bơ vào đợi tan chảy thì cho tỏi băm vào xào cho thơm.
  • Cho hạt bắp, cà rốt, đậu Hà Lan, đậu đũa, hành tây vào, đảo đều đến khi rau mềm, thêm một chút bơ để món ăn thơm hơn.
  • Cho thịt bò, hàu, tôm vào chảo, rưới hết nước sốt lên trên, thêm xúc xích, trứng đập vụn vào giữa.
  • Vân nhỏ lửa và rắc phô mai lên trên, cuối cùng tắt bếp là xong.
  • Dọn món ngon ra bàn, rắc rau mùi lên trên mặt, ăn nóng với bánh mì sẽ rất hấp dẫn.
Hàu bò phô mai
Bò né phô mai và xúc xích trứng gà ngon mê ly là ghiền ngay. Ảnh: internet.

6. Cách làm món bò nhúng mắm me với ghẹ kiểu miền Tây đặc trưng.

6.1. Vật liệu

  • 300 gram thịt bò phi lê
  • 300 gram càng cua
  • 200 gram bông tự nhiên
  • 1 củ hành tây
  • Hành tím băm, tỏi băm, ớt sừng
  • Nước me
  • Đậu phộng rang
  • Gia vị: đường thốt nốt, nước mắm, tương ớt, tương cà, bơ thực vật …
Thịt bò và rau xanh
Thịt bò và các loại rau xanh tươi. Ảnh: internet.

6.2. Cách làm thịt bò khô xào me thơm ngon hấp dẫn

  • Làm nước sốt me: xào hành tím băm nhuyễn, cho nước me, 100 gram đường thốt nốt vào đun sôi khoảng 2 phút, thêm nước mắm, tương cà, tương ớt vào cho nước sốt sệt lại thì tắt bếp, để riêng.
  • Rau càng cua hoa, rửa sạch, lau khô. Hành tây cắt khoanh tròn mỏng, ớt sừng cắt khoanh, thịt bò xắt mỏng xếp ra đĩa.
  • Đặt nồi sứ nhỏ lên bếp, đun chảy bơ, cho tỏi băm vào xào cho thơm, đổ nước sốt me vào, đun sôi rồi rắc lạc rang lên trên.
  • Khi ăn, bạn đợi nước sốt sôi lên, nhúng thịt bò và rau vào đảo đều là ngon.
bò nhúng me
Món này có thể kết hợp với bánh tráng cuốn hoặc ăn kèm với bánh mì. Ảnh: internet.

Vì vậy, cuối tuần này, gia đình bạn không phải đi đâu xa để tìm và thưởng thức bữa tiệc tối đặc sắc. Tin rằng, với những cách làm mà webnauan.vn vừa hướng dẫn sẽ giúp bạn tha hồ trổ tài tại nhà một cách dễ dàng và tươi tắn như ngoài tiệm. Hãy cùng tận hưởng ngay cảm giác nếm thử món thịt bò xào mềm thơm ngon sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn. Chúc may mắn!

Bích Tuyền

Leave a comment