Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Bỏ túi cách nấu lẩu cá lóc ngon đúng điệu cho ngày đầu đông

0

Giao thừa

Cách nấu lẩu cá lóc ngon đúng điệu không phải ai cũng biết. JAMJA’s Blog đưa ra một số gợi ý công thức bên dưới.

Vào những ngày mưa, se lạnh, quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói cùng bạn bè là trải nghiệm tuyệt vời nhất. Chắc chắn đây là điều mà nhiều người mong muốn.

Hiện nay, có rất nhiều loại lẩu khác nhau với hương vị độc đáo, ấn tượng làm hài lòng thực khách. Ví dụ như lẩu gà, bò, cua… và lẩu cá lóc. Đây là một món ăn ngon, vừa quen vừa lạ nên được rất nhiều người yêu thích.

Thịt cá lóc chắc và thơm nên chỉ cần ăn thử một lần mới thấy hết độ ngon của món ăn tuyệt vời này. Nếu bạn quan tâm đến công thức chế biến, hãy tham khảo một số công thức chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cùng JAMJA’s Blog vào bếp với công thức này nhé!

Nguyên liệu để nấu lẩu cá lóc gồm:

  • 500 gam xương heo, nên chọn loại xương hầm để lấy nước làm lẩu.
  • 300 gram cá lóc, nên chọn cá tươi.
  • Bạc hà, đậu bắp, cà chua, sả, tỏi, hành khô, gừng, dứa, me
  • Cơm niêu
  • Nấm enoki, nấm đông cô
  • Các loại rau ăn lẩu, tùy theo sở thích mà bạn chọn (cần tây, cải cúc, cải xoong, cải thìa, bắp cải, mồng tơi, …)
  • Rau mãng cầu, ngò gai
  • Nêm gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm, …
>>> Xem thêm :  TOP 10 quán lẩu riêu cua bắp bò ngon ở Hà Nội không thể bỏ lỡ

cách nấu lẩu cá lóc ngon-6

Cách nấu lẩu cá lóc ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xương heo mua về rửa sạch với nước nóng, để ráo rồi rửa lại với nước sạch. Tiếp đến cho xương vào nồi ninh khoảng 1 – 2 tiếng để lấy nước dùng. Trong khi đun chú ý đậy kín nắp nồi, tránh để nước bị úng và hớt bọt (nếu có).

cách nấu lẩu cá lóc ngon-1

  • Cá lóc làm sạch vảy, bỏ vây, rửa nhiều lần với nước. Lưu ý sau khi mổ cá phải loại bỏ hoàn toàn phần màng đen trong bụng cá. Trong khi mổ bỏ ruột cá, chú ý không làm vỡ mật, thịt cá lóc sẽ bị đắng.
  • Lọc bỏ xương và da cá, thái miếng dài và mỏng. Sau đó rửa sạch cá một lần nữa.
  • Tỏi, sả, hành khô, gừng cần rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Nấm hương ngâm nước nóng khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.
  • Các loại rau ăn lẩu nhặt sạch, bỏ rễ, lá già, úa. Để đảm bảo hơn, bạn nên ngâm rau vào nồi lẩu với nước muối loãng khoảng 1 tiếng. Sau đó vớt ra để khô.
  • Các loại rau thơm cũng nhặt và rửa sạch. Chặt ngắn.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
  • Bạc hà, đậu bắp, dứa gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
  • Me gọt vỏ.

cách nấu lẩu cá lóc ngon-2

Bước 2: Ướp cá

  • Cá sau khi đã chặt khúc, bạn cho vào tô lớn rồi cho các gia vị gừng, rượu, bột nêm, mắm, tiêu, muối vào ướp.
  • Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm một chút sa tế vào cá để khử bớt mùi tanh và thơm ngon hơn.

Bước 3: Chuẩn bị nước lẩu

  • Bạn bắc một chiếc chảo đế dày lên bếp, cho một ít dầu ăn vào.
  • Khi dầu sôi, cho hành khô và tỏi vào xào cho thơm rồi cho cà chua, hạt cau vào xào. Nêm thêm chút gia vị: nước mắm, bột ngọt.
  • Tiếp theo, bạn cho sả đập dập vào cùng với vài miếng ớt tươi, vài lá chanh cùng với me, nấm đông cô, dứa. Cuối cùng là bạc hà và một chút sa tế để khử mùi tanh khó chịu của nước lẩu.
  • Sau khi hỗn hợp chín, bạn đổ nước dùng vào đun cùng, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
>>> Xem thêm :  [Review] Khám phá 7 món đặc sản An Giang xứng danh 7 núi

Bước 4: Trình bày

  • Sau khi cá ngấm gia vị, xếp ra đĩa hình bầu dục lớn để trang trí. Bên trên rắc thêm vài cọng hành lá, rau răm, ngò gai để khi cho cá vào nồi lẩu sẽ dậy mùi thơm và không bị tanh.
  • Các loại rau ăn lẩu và nấm kim châm sau khi rửa sạch và lau khô cũng được bày ra đĩa cho đẹp mắt.

Bước 5: Thưởng thức

  • Sau khi trình bày các bước trên, nhiệm vụ của bạn là có thể thưởng thức món lẩu cá lóc thơm ngon. Từng miếng cá khi nhúng vào nước lẩu chua ngọt của me, dứa sẽ cảm nhận được vị tươi ngon của cá lóc.

cách nấu lẩu cá lóc ngon-3



Một số điều cần biết khi nấu lẩu cá lóc

  • Không nên chọn xương sườn để làm nước dùng lẩu, vì khi hầm các loại xương thì xương cho ra nước ngọt nhất.
  • Đây có lẽ là cách nấu lẩu cá lóc đơn giản nhất mà bạn có thể biết, bởi cách nấu lẩu này không quá cầu kỳ. Ngoài ra, bạn cũng có thể học cách nấu lẩu măng chua, cách nấu lẩu cá lóc, lẩu cá lóc dọc mùng… tùy theo sở thích của bạn và gia đình.
  • Để món ăn thêm ngon thì nước chấm cũng vô cùng quan trọng. Bạn chỉ cần công thức gồm nước mắm, tỏi băm, ớt tươi, chanh và kết hợp lại cho vừa ăn.
  • Nêm nếm lại nước lẩu chua ngọt là bạn đã thành công hơn một nửa rồi đó. cách nấu lẩu cá lóc ngon.
  • Có thể không thích loại rau thơm nào thì bỏ vợ đi, nhưng nếu không có những loại gia vị cơ bản giúp khử mùi tanh thì sau khi ăn lẩu, cơ thể bạn sẽ nổi đầy cá, rất khó chịu.
  • Cá lóc với thịt ngọt, ít xương lại lành tính và nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người. Vì vậy, món lẩu cá lóc mang đậm hương vị miền Nam được rất nhiều người yêu thích. Vị ngọt thanh của cá hòa quyện với vị chua thanh mát của dứa, me, cà chua khiến lẩu chua miền Nam trở thành món ăn khó quên đối với nhiều người.
>>> Xem thêm :  Mổ xẻ menu buffet Á, Âu của nhà hàng Ngọc Mai Vàng

cách nấu lẩu cá lóc ngon-4

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể tự làm tại nhà cách nấu lẩu cá lóc ngon được cả gia đình và khách yêu mến. Vừa sạch, vừa an toàn thực phẩm vừa tiết kiệm chi phí ăn uống cho gia đình, nếu mỗi lần muốn ăn lẩu cá lóc ngon bạn phải ra quán. Lâu lâu đổi bữa bằng món lẩu cá lóc thơm ngon, hấp dẫn sẽ khiến gia đình hạnh phúc và ngập tràn yêu thương hơn. Hãy là một người vợ, người mẹ tốt khi biết cách nấu lẩu cá lóc ngon nức tiếng Nam Bộ.


Bình luận

<-count href="https://jamja.vn/blog/cach-nau-lau-ca-loc-ngon.html"> bình luận

Giao thừa

bài báo trướcTiết lộ cách làm hành tây bớt hăng siêu đơn giản.

Bài tiếp theoCách nấu thịt trâu hầm thơm ngon, mềm ngon

Nguồn : jamja.vn

Leave a comment