Bỏ túi thêm 2 món tủ nấu chiêu đãi cả nhà: Thịt rang cháy cạnh sốt cà chua và Canh cua hoa thiên lý

Chúc mọi người có ngày thứ 2, khởi đầu một tuần mới tràn đầy năng lượng và niềm vui! "Vào bếp khó gì" xin mời các bạn cùng xem lại tập 37 đã được phát sóng vào tối Chủ nhật ngày hôm qua với công thức nấu 2 món: "Thịt rang cháy cạnh sốt cà chua" và "Canh cua hoa thiên lý". 2 món này là sự kết hợp hoàn hảo của rất nhiều nguồn dinh dưỡng cũng như sự đầu tư của người làm. Các bạn đã sẵn sàng giấy bút để ghi chép công thức nấu 2 món này chưa nhỉ?

THỊT RANG CHÁY CẠNH SỐT CÀ CHUA

Bạn sẽ tiếc khi bỏ qua công thức THỊT CHÁY CẠNH SỐT CÀ CHUA ăn cùng cơm hàng ngày!

Với những người vụng nấu ăn thì khi đối diện với 1 miếng thịt, họ chỉ biết xoay sở bằng cách luộc lên là xong. Nhưng nếu chỉ cần chịu khó xem "Vào bếp khó gì" 1 chút, bỏ ra nhiều thêm 5-10 phút thôi là các bạn sẽ "lên trình" với những món ngon hơn, đẳng cấp hơn rồi! Sau đây, "Vào bếp khó gì"sẽ đưa bạn công thức THỊT CHÁY CẠNH SỐT CÀ CHUA cực hấp dẫn, siêu đưa cơm nhé!

NGUYÊN LIỆU
1. Thịt ba chỉ/thịt vai (vì những phần thịt này có sự kết hợp vừa phải giữa phần mỡ và thịt rất ngon miệng)
2. Cà chua
3. Mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu

CÁCH LÀM:
Bước 1: Thịt cắt thành miếng vừa ăn rồi để áp chảo cháy xém, các mặt vàng đều.(Làm như vậy để lát sau cho cà chua vào xào nữa thịt sẽ dễ ngấm vị hơn và mềm ngọt hơn). 
Chú ý: 
-Các bạn cũng không cần dùng dầu mỡ thêm vì chính mỡ thịt cho lên chảo sẽ tự làm cháy thịt rồi! 
-Nhưng cần phải đảo đều tay để thấy các mặt cháy vàng đều, chớ để thịt cháy đen thui rồi cho ra đĩa.

Bước 2: Thái cà chua ra rồi đỗ vào chảo còn mỡ thịt vừa nãy phi thơm lên. Vừa đảo vừa dầm cà chua ra và cho ít nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, 2 muỗng đường; đun liu riu để tạo nước sốt sánh sệt.

Bước 3: Đổ lại thịt vào cho thịt ngấm vị sốt cà chua. Sau đó vớt thịt ra trước, đổ nước sốt xung quanh để món ăn có thẩm mỹ hơn!

 -----------------------------------------------------------

CANH CUA HOA THIÊN LÝ 

Hè này bữa cơm nào cũng không thể thiếu những món canh để chan cơm, ăn cho dễ nuốt. Vậy hãy để "Vào bếp khó gì" bổ sung thêm thực đơn canh với món CANH CUA HOA THIÊN LÝ thơm lành bổ dưỡng nhé!

 

Nguyên liệu:
1. Cua xay
2. Hoa thiên lý
3. Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Luộc cua xay rồi lấy lưới gạn bã xương, chừa lấy nước cua để lát nấu canh sẽ có vị ngọt tự nhiên nhé!

Bước 2: Khều gạch cua, rồi xào lên sẽ rất thơm rồi đổ vào nồi nước cua. Các bạn đừng khuấy lên, để gạch cua tự nổi.

Bước 3: Gạt hết váng bọt ở trên mặt nước canh rồi mới nêm nếm

Bước 3: Nhặt lấy lộc non của bông thiên lý thả vào nổi canh, vớt ra luôn ra tô vì hoa thiên lý rất dễ chín

Bước 4: Cho gạch cua xếp lên hoa thiên lý ở giữ tô, rưới nước xung quanh, như thế để tô canh trở nên hấp dẫn và tinh tế hơn!

Chúc các bạn có những cơ thật ngon bên gia đình yêu thương của mình!

 

-----------
"Vào bếp khó gì" phát sóng vào 21h05 tối chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2, được tài trợ bởi nhãn hàng Bia Sài Gòn thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO).
👉Xem các chương trình đã phát sóng cập nhật tạihttps://www.youtube.com/channel/UCrlTo4YPEtZmNqsbKTpbA3Q
👉Đăng kí tham gia chương trình: vaobepkhogi@gmail.com
#Vaobepkhogi
#BiaSaigon
#Truongthanhcommunication
#VTV2

 

 

Bình luận (0)

Để lại bình luận