Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Cách chiên cá giòn ngon: 8 bí quyết chiên cá không bị bắn dầu

0

Cách chiên cá giòn mà không bị bắn dầu, thơm ngon mà không bị nát luôn là điều mà các bà nội trợ đặc biệt quan tâm, cá tươi thường được mệnh danh là “thực phẩm hoàn hảo” khi mang lại nhiều chất dinh dưỡng quý giá cho cơ thể con người. Không chỉ vậy, những món ngon được chế biến từ cá tươi phải nói rằng không ai có thể chối từ. Nếu bạn thích chiên cá, hãy học ngay 8 bí quyết chiên cá ngon không dầu sau đây.

Ngoài các công thức chế biến cá như: om, hấp, trộn gỏi, nấu lẩu, hấp, nướng … thì chiên giòn là cách chế biến “thân thiện” nhất và hợp khẩu vị của nhiều người. hầu hết. Vậy bạn đã biết bí quyết chiên cá giòn thơm ngon hấp dẫn chưa? Cùng webnauan.vn khám phá những thủ thuật cực hay ngay sau đây nhé!

Cách chiên cá
Cách chiên chả cá tại nhà tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Ảnh: internet.

1. 8 mẹo chiên cá tại nhà mà không bị bắn dầu

Để thực hiện cách chiên cá ngon, không bị ngấm dầu cũng như bị nát hay bắn dầu mỡ… thì bước đầu tiên bạn cần sơ chế và làm sạch cá, xát muối lên thân cá để khử tanh. dầu. .

Sau đó, rửa sạch và để cá thật ráo nước, dùng dao khía trên thân cá để khi chiên cá sẽ giòn hơn. Đặc biệt, bạn cần ghi nhớ 8 mẹo sau đây sẽ giúp bạn chiên cá giòn như ý muốn:

  • Thêm một chút muối và nước cốt chanh vào dầu cá.
  • Dùng bột mì, bột chiên giòn phủ một lớp mỏng lên bề mặt cá.
  • Đun chảo dầu nóng rồi cho cá vào chiên vàng.
  • Tránh chiên khi cá còn ướt sẽ khiến dầu bắn ra nhiều hơn.
  • Không nên đậy vung quá chặt khi chiên, rán cá sẽ thấm bớt dầu.
  • Không nên để lửa quá lớn khi rán cá, đợi cá chín hẳn rồi mới lật mặt.
  • Dùng gừng để chà xát vào chảo đã được làm nóng.
  • Sử dụng chảo chống dính để chiên dễ dàng hơn và ít bị vỡ vụn.
>>> Xem thêm :  Thịt bò hầm sốt vang – cách nấu ngon đậm đà cho cả nhà thưởng thức
Mẹo chiên cá giòn
8 mẹo khi chiên để cá giòn hơn. Ảnh: internet.

2.1. Cách chiên cá cơm giòn sốt me chua chua cay cay “đưa cơm”

2.1.1. Tài nguyên

  • Cá cơm: 400 gram
  • Bột chiên giòn: 200 gram
  • Hành lá: 20 gram
  • Nêm gia vị: hạt nêm, nước me, tỏi băm, đường thốt nốt, nước mắm

2.1.2. Cách chiên cá cơm giòn sốt me chua cay

  • Cá cơm rửa sạch, để ráo, rắc bột năng và chút hạt nêm.
  • Đun nóng dầu trong chảo, chiên cá cơm ở lửa vừa cho đến khi vàng giòn, vớt ra thấm dầu.
  • Cho tỏi băm, đường thốt nốt vào xào đều, cho nước me và nước mắm vào đun sôi, tắt bếp.
  • Cho cá cơm đã chiên, hành lá cắt nhỏ vào nước sốt me trộn đều.
  • Bày cá cơm chiên giòn sốt me ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.
cá cơm sốt me
Món cá chiên giòn sốt me có thể ăn kèm với xà lách, cà chua, dưa leo sẽ thêm sảng khoái và bổ dưỡng. Ảnh: internet.

2.2. Cách chiên cá cam giòn sốt cà chua vị biển

2.2.1. Tài nguyên

  • Cá cam: 500 gram
  • Cà chua: 200 gram
  • Hành tím: 2 cái
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Thì là: 1 cây
  • Nêm gia vị: hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn…

2.2.2. Cách chiên cá cam sốt cà chua giòn ngon đơn giản

  • Cá cam rửa sạch, cắt khúc để ráo. Hành tím bóc vỏ mỏng.
  • Rửa sạch cà chua và cắt miếng vừa ăn. Hành lá, thì là rửa sạch, thái nhỏ.
  • Đun nóng dầu trong chảo, cho cá cam vào chiên đến khi chín vàng, gắp ra đĩa.
  • Xào hành tím trên chảo, cho cà chua vào đảo đều.
  • Cho chút hạt nêm, muối và 100 ml nước vào đun sôi, đậy vung cho cà chua nhanh nhừ.
  • Khi cà chua mềm và kết hợp với tương cà thì cho một chút tiêu, hành lá, thì là vào đảo đều rồi tắt bếp. Dọn cá sốt cà chua ra đĩa, dùng nóng với cơm.
cá cam sốt cà chua
Món cá cam chiên sốt cà chua thơm ngon, đậm đà với mùi thơm thoang thoảng của hành lá và thì là. Ảnh: internet.

2.3. Cách chiên cá phi lê giòn ngon cho bé

2.3.1. Tài nguyên

  • Phi lê cá: 500 gram
  • Bột mì: 50 gram
  • Bột chiên giòn: 30 gram
  • Gia vị: nước cốt chanh, tiêu, muối, lá thì là khô…
>>> Xem thêm :  3 cách ướp gà nướng sa tế ngon, thơm lừng cho cả nhà càng ăn càng ghiền

2.3.2. Cách chiên cá viên tẩm bột chiên giòn thơm ngon cho bé yêu

  • Làm sạch phi lê cá, cắt khúc 3-4cm, ướp với 1 thìa cà phê muối tiêu, 10 gam nước cốt chanh trong 20 phút.
  • Cho 20 gam bột mì, vụn bánh mì vào 2 tô khác nhau, 30 gam bột mì còn lại hòa với nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
  • Lần lượt lăn cá viên qua 1 lớp bột khô, 1 lớp bột ướt và 1 lớp vụn bánh mì.
  • Đun nóng dầu trong chảo, cho cá vào chiên đến khi chín vàng thì tắt bếp, vớt ra để thấm dầu.
  • Gắp cá ra đĩa, rắc ít lá thì là khô lên trên rồi cho bé ăn kèm với tương ớt sẽ rất ngon.
phi lê cá tẩm bột
Bé sẽ thích thú với món cá phi lê tẩm bột chiên giòn, nóng hổi chấm với tương ớt. Ảnh: internet.

2.4. Cách chiên cá phi lê giòn với muối cho bữa tối nhanh gọn

2.4.1. Tài nguyên

  • Phi lê cá: 300 gram
  • Trứng gà: 1 quả trứng
  • Bột mì: 100 gram
  • Nêm gia vị: muối, tiêu, dầu ăn

2.4.2. Cách chiên cá thác lác muối giòn ngon

  • Phi lê cá rửa sạch, thấm khô, cắt miếng vừa ăn.
  • Đập trứng vào bát cùng chút muối rồi đánh tan, cho cá vào trộn đều.
  • Đổ bột mì vào âu, lăn cá qua bột năng để bột áo đều cá.
  • Đun nóng dầu trong chảo, cho cá vào chiên trên lửa nhỏ trong 5 phút, vớt ra để nguội.
  • Sau đó, bạn chiên cá lại cho đến khi vàng giòn rồi gắp ra đĩa.
  • Trộn tiêu và muối trong một cái bát và đổ vào một cái chảo khô nóng.
  • Cho cá đã chiên vào đảo đều cho muối tiêu ngấm đều cá.
cá chiên muối
Vị món ăn thêm chút muối tiêu nên khá vừa miệng. Ảnh: internet.

2.5. Cách chiên cá diêu ​​hồng phi lê giòn ngon cho bé

2.5.1. Tài nguyên

  • Phi lê cá điêu hồng: 500 gram
  • Trứng gà: 1 quả trứng
  • Bột chiên xù: 1 gói
  • Bột mì: 1 chén
  • Dầu ăn: 100 ml

2.5.2. Cách làm cá diêu ​​hồng phi lê chiên giòn

  • Cá diêu ​​hồng phi lê, rửa sạch, thái mỏng. Đập trứng vào bát cùng 2 thìa nước lọc, đánh tan.
  • Lần lượt nhúng cá qua 1 lớp bột mì, 1 lớp trứng và 1 lớp vụn bánh mì.
  • Đun nóng dầu ăn, thả cá vào chiên vàng đều hai mặt, vớt ra thấm dầu.
  • Bày ra đĩa và cho bé ăn cùng với tương ớt sẽ rất hấp dẫn.
Cá điêu hồng chiên giòn
Những miếng cá điêu hồng phi lê vàng giòn thật hấp dẫn. Ảnh: internet.

2.6. Cách làm cá trê chiên nước mắm gừng chuẩn “đưa cơm”

2.6.1. Tài nguyên

  • Cá trê: 1 kg
  • Dầu ăn: 50 ml
  • Gừng băm: 1/2 chén
  • Gia vị: nước mắm, đường, nước cốt chanh, ớt băm, tỏi băm …
>>> Xem thêm :  Bí quyết làm món súp bí đỏ kem tươi giàu dinh...

2.6.2. Cách chiên cá trê giòn cho bữa tối dân dã

  • Sơ chế và rửa sạch cá trê, dùng dao rạch vài đường trên thân cá rồi dùng khăn thấm khô nước.
  • Đun nóng 50ml dầu ăn, cho cá vào chiên trên lửa nhỏ đến khi vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
  • Nước chấm: pha nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm, gừng băm rồi nêm lại cho vừa ăn.
  • Cho cá ra đĩa ăn với cơm, có thể chấm cá với nước mắm gừng hoặc chấm nước mắm gừng cho cá đều ngon.
Cá trê chiên giòn
Món này khi ăn với cơm rất ngon. Ảnh: internet.

2.7. Cách chiên trứng giòn rụm khiến cả nhà ghiền

2.7.1. Tài nguyên

  • Trứng cá: 200 gram
  • Trứng gà: 1 quả trứng
  • Bột bắp: 50 gram
  • Bột chiên xù: 100 gram
  • Nêm gia vị: muối, tiêu, dầu ăn

2.7.2. Cách chiên cá trứng giòn ngon

  • Cá mua về làm sạch, rửa qua với nước muối rồi để ráo, ướp với chút muối tiêu 15 phút cho thấm.
  • Trứng cho vào bát và đánh tan. Tiếp theo, nhúng cá lần lượt qua 1 lớp bột bắp, 1 lớp trứng và 1 lớp vụn bánh mì.
  • Đun nóng dầu trong chảo, cho cá vào chiên với lửa vừa cho đến khi vàng và giòn, vớt ra để ráo dầu.
  • Gắp cá viên chiên ra đĩa, ăn với cơm và chấm với tương ớt hoặc nước mắm gừng.
Cá trứng tẩm bột chiên giòn
Món cá trứng tẩm bột chiên giòn, đảm bảo sẽ được ông xã yêu thích. Ảnh: internet.

2.8. Cách làm vây cá hồi chiên giòn thơm ngon cho ngày cuối tuần

2.8.1. Tài nguyên

  • Vây cá hồi: 500 gram
  • Bột chiên giòn: 1 gói
  • Xà lách: 1 cây
  • Cà chua: 2 quả
  • Dầu ăn: 500 ml

2.8.2. Cách chiên vây cá hồi giòn với bia

  • Rau xà lách rửa sạch, cắt khúc nhỏ, cà chua rửa sạch, cắt khúc.
  • Vây cá hồi rửa sạch, để ráo rồi cho vào bát bột chiên giòn, đảo đều, để 5-10 phút cho thấm.
  • Đun nóng dầu trong chảo, cho vây cá hồi tẩm bột chiên ở lửa vừa đến khi vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
  • Bày xà lách, cà chua cắt lát mỏng và vây cá hồi chiên giòn ra đĩa.
  • Khi ăn chấm với tương ớt hoặc muối ớt xanh thì rất tuyệt.
cá hồi chiên
Món này khi nhâm nhi với vài ly bia lạnh thì tuyệt vời anh ạ .Ảnh: internet.

Vậy là bạn đã ghi nhớ 8 cách chiên cá ngon, không bị vỡ cá hay bắn dầu rồi đấy. Tin rằng những bí quyết này sẽ giúp bạn chế biến ngày càng nhiều món cá chiên thơm ngon, giúp bữa cơm nhà bạn đã ngon lại càng thêm phong phú và bổ dưỡng. Chúc các bạn may mắn và đừng quên chia sẻ những công thức nấu ăn mới của riêng mình với webnauan.vn nhé!

Bích Tuyền

Leave a comment