Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Cách làm bánh gato socola đơn giản tạo hình hoa hồng ngọt lịm chào Đông

0

Cách làm bánh kem hoa hồng socola hấp dẫn như ngoài tiệm cao cấp cần có bí quyết. Với hình bông hồng ngọt ngào và lãng mạn, cách làm bánh gato độc đáo này hứa hẹn sẽ tạo nên những món quà đẹp mắt cho bạn bè và người thân của bạn. Vì vậy, đừng ngần ngại mà bỏ qua công thức làm bánh cực chuẩn dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh kem socola

Cách làm bánh kem socola theo công thức này cần chuẩn bị nguyên liệu làm bột bánh và nhân kem. Bạn có thể tìm mua nguyên liệu tại các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh nhé!

Phần bột bánh sô cô la

  • 220gr bột bánh
  • 90g bột cacao không đường
  • 12gr baking soda
  • 5gr muối
  • 400gr đường trắng
  • 2 quả trứng gà
  • 110gr dầu ăn
  • 240gr bơ sữa
  • 10gr chiết xuất vani
  • 240ml cà phê đen nóng

Kem đầy sô cô la

  • 10gr bột gelatin
  • 60gr nước lọc
  • 460gr sô cô la đen
  • 16gr bột cacao có đường
  • 300gr kem tươi
  • 500gr whipping cream, 35% béo, ướp lạnh

2. Hướng dẫn cách làm bánh kem socola trang trí hoa hồng

Cách làm bánh gato socola hoa hồng đòi hỏi bạn phải thật tỉ mỉ trong từng công đoạn. Đồng thời, các quy trình mới không được xáo trộn để cho ra một thành phẩm chất lượng.

>>> Xem thêm :  3 cách làm kim chi Hàn Quốc ăn liền không cần lên men chuẩn ngon

2.1. Làm bánh sô cô la bột

  • Trộn bột làm bánh, bột ca cao không đường, muối nở và muối trong một cái bát.
  • Chuẩn bị một cái âu khác, đổ đường, 2 quả trứng, dầu ăn, vani vào đánh đều.
  • Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp bột cacao vừa trộn vào cùng với cà phê đen đã pha nóng vào khuấy đều cho tan.
trộn vỏ bánh
Công đoạn trộn nhân bánh kem socola. Ảnh Internet.
  • Bật lò nướng ở 180 độ C, trong lúc chờ nóng, bạn phủ bơ lên ​​2 khay nướng để bánh không bị dính. Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện chỉ với vài bước đơn giản. Tùy theo dụng cụ mà bạn có mà lựa chọn cách làm bánh phù hợp.
  • Khay nướng có đường kính khoảng 23cm. Đổ hỗn hợp bột bánh vào khay và nướng trong 30 – 35 phút.
  • Chờ bánh nguội khoảng 10-15 phút thì nhẹ nhàng nhấc ra khỏi khay.

2.2. Tạo một lớp kem đầy sô cô la

  • Đun sôi nước, sô cô la đen và kem tươi cho đến khi sô cô la đen tan chảy thành hỗn hợp đặc. Thêm bột cacao với đường và khuấy đều.
  • Đồng thời, chuẩn bị một chiếc chảo khác, đun sôi nước với bột gelatin trên lửa nhỏ khoảng 5 phút.
  • Tắt bếp, đổ hỗn hợp 2 nấu vào cùng, khuấy đều. Để chúng nguội hoàn toàn.
  • Kem whipping ít béo đã ướp lạnh.
  • Sau đó, cho sô cô la vừa nguội vào, trộn đều. Vậy là đã hoàn thành chiếc bánh kem gato socola rồi.
>>> Xem thêm :  Cách buộc gà cúng cánh tiên đẹp và hấp dẫn cực dễ làm
trộn kem tươi và sô cô la
Trộn kem tươi với hỗn hợp sô cô la. Ảnh Internet.

2.3. Cài bánh

  • Đặt 1 trong những chiếc bánh nướng ban đầu lên đĩa phẳng, rải đều kem lên trên.
  • Đặt chiếc bánh thứ 2 và phết một lớp kem đều xung quanh bánh.
  • Đổ phần kem còn lại vào bình xịt chuyên dụng, có vòi hình ngôi sao.
  • Xịt từ từ theo hình xoắn ốc để tạo hình hoa hồng cho bánh.
Bôi kem lên bánh
Thao tác phết kem lên mặt bánh. Ảnh Internet.
  • Tùy theo sở thích mà bạn có thể điều chỉnh kích thước của bông hồng. Chỉ cần tô hình hoa hồng vào tất cả các khoảng trống trên bề mặt bánh tùy thích.
  • Cách làm bánh kem socola hình hoa sau khi làm xong chỉ cần bảo quản trong tủ lạnh là có thể sử dụng được lâu. Khi thưởng thức, nên ăn kèm với một ít trà thơm lài để hạn chế vị ngọt, cân bằng vị giác.
thành phẩm bánh kem socola đẹp mắt
Bánh kem socola hình hoa hồng đẹp mắt. Ảnh Internet.

Cách làm bánh kem socola hình hoa hồng mang hơi thở phong cách Châu Âu, pha lẫn nét ẩm thực phương Đông hiện đại. Chắc chắn bạn sẽ bị phân tâm bởi hương vị cà phê quyện với sô cô la thơm phức. Tiếp đến là lớp kem beo béo và lớp vỏ bánh mềm mịn vô cùng hấp dẫn. Bây giờ bạn có thể tích lũy những công thức nấu ăn phong phú cho riêng mình. Chúc các bạn làm bánh thành công!

Bảo Tiên tổng hợp

Leave a comment