Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Cách làm bánh lọt chuẩn công thức đơn giản tại nhà

0

Mục lục

1. Cách làm bánh pía nước cốt dừa

2. Cách làm bánh mặn

Bánh Tráng là loại bánh thường xuất hiện trong những ly chè thập cẩm hay bánh tráng nước cốt dừa. Bánh thường có màu xanh đẹp mắt, sợi bánh dai, dai. Cách làm bánh bông lan tại nhà cũng rất đơn giản và dễ làm.

Bếp Eva hướng dẫn công thức làm bánh bông lan chuẩn và cách làm bánh bông lan ngon, có thể thay thế nguyên liệu làm bánh tùy theo điều kiện của mỗi chị em.

1. Cách làm bánh pía nước cốt dừa

Nguyên liệu làm bánh lá dứa

– 110g bột gạo

– 25g bột sắn dây (hoặc bột sắn dây)

– 40 lá dứa già (để có màu xanh đậm)

– 250ml nước lạnh nước

– Phần nước cốt dừa chan: 400ml nước cốt dừa, 100ml nước lạnh, 1/5 thìa cà phê muối, 120g đường, 3 lá dứa

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

– Dụng cụ làm bánh: 1 tô nước đá, khuôn hoặc rổ đựng bánh, hoặc túi ni lông

Lưu ý: Cách làm bánh gối không cần khuôn có thể thay thế bằng rổ hoặc túi ni lông để tạo hình cho bánh. Có thể làm bánh khoai mì không cần bột sắn dây mà thay bằng bột sắn dây nhưng bột sắn dây vẫn cho bánh ngon và chuẩn nhất.

Cách làm bánh bông lan chuẩn với công thức đơn giản tại nhà - 1 -

Nguyên liệu làm bánh cơ bản

>>> Xem thêm :  Cách làm bánh pancake mềm xốp đơn giản cả người lớn...

Bước 1: Làm nước ép lá dứa

– Lá dứa chọn loại lá già, có màu xanh đậm, khi thành phẩm sẽ có màu xanh rất đẹp mắt nhé!

– Rửa sạch từng lá dưới vòi nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

– Cho 300ml nước lọc vào máy xay nhuyễn.

– Lọc qua rây, lấy khoảng 300ml nước.

Bước 2: Làm bột bánh

– Cho bột gạo, tinh bột sắn, một chút muối và nước lạnh cùng nước lá dứa vào nồi, khuấy tan.

– Đặt nồi bột đã trộn lên bếp, khuấy đều tay ở lửa nhỏ. Khuấy đều cho đến khi bột quyện lại và không dính thành nồi thì tắt bếp.

Cách làm bánh bông lan chuẩn với công thức đơn giản tại nhà - 3

Nấu bột bánh

Bước 3: Cách làm bánh bông lan

Sau khi bột đã chín, bạn tiến hành nặn bánh với hình dạng sợi bánh dài. Có nhiều cách để làm bánh kếp, cụ thể:

– Cách làm bánh bông lan bằng khuôn ép: Cho bột bánh vào khuôn, sau đó ấn cho bột rơi xuống bát nước đá lạnh bên dưới. Để bánh nghỉ khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

Cách làm bánh bông lan chuẩn vị với công thức đơn giản tại nhà - 4

Tạo hình bánh bằng khuôn

– Cách làm bánh không cần khuôn: Dùng túi ni lông cắt một góc nhỏ. Sau đó cho bột vào túi, miết cho từng viên bột rơi xuống bát nước đá lạnh. Để bột nghỉ vài phút trong nước đá, sau đó để ráo nước và sử dụng.

– Cách làm bánh bằng rổ: Chuẩn bị một chiếc rổ có rạch có mắt to, đổ bột bánh đã chín vào rổ, dùng một vật nặng sạch ấn xuống để bánh chảy thành từng cục và rơi xuống bát nước đá lạnh. Để bánh ngâm nước lạnh 5 phút, vớt ra để ráo.

Cách làm bánh trôi tàu cực chuẩn với công thức đơn giản tại nhà - 5

Làm bánh bằng giỏ

Bước 4: Nấu nước cốt dừa

– Hòa nước cốt dừa với nước lạnh, muối và đường, khuấy đều cho đường tan hết. Cho vào nồi cùng 3 lá dứa và nấu với lửa nhỏ, khi nước cốt dừa sôi và đường tan hết thì tắt bếp. Vặn nồi nước cốt dừa xuống để nguội là có thể dùng được.

>>> Xem thêm :  Bí quyết làm món súp bí đỏ kem tươi giàu dinh dưỡng

Cách làm bánh trôi tàu cực chuẩn với công thức đơn giản tại nhà - 6

Nấu nước cốt dừa để nguội

Kết thúc và thưởng thức bánh

Bánh sau khi làm xong ngâm vào âu nước đá lạnh khoảng 5 phút để sợi bánh có màu xanh dai, dẻo, mềm và giòn, ngon và đẹp mắt.

Cách làm bánh bông lan cực chuẩn với công thức đơn giản tại nhà - 7

Bánh có màu xanh đẹp mắt

Cho bánh vào ly, có thể cho thêm các nguyên liệu khác như đậu đỏ, thạch (nếu thích), thêm đá bào và đổ nước cốt dừa vào và thưởng thức.

Cách làm bánh trôi tàu cực chuẩn với công thức đơn giản tại nhà - 8

Với cách làm bánh xèo đơn giản này, bánh có mùi thơm của lá dứa, vị béo ngậy của nước cốt dừa vừa mát vừa ngon.

Cách làm bánh bông lan chuẩn vị với công thức đơn giản tại nhà - 9

2. Cách làm bánh mặn

Ngoài cách làm bánh trôi nhân ngọt thơm ngon thì bánh bao mặn cũng được rất nhiều người yêu thích. Cách làm bánh mặn cũng khá giống với cách làm bánh chưng.

Nguyên liệu làm bánh mặn

– 60g bột gạo

– 60g bột sắn dây

– 150g tôm tươi

– 100g giăm bông sống

– Hành tím, hành lá, rau thơm (ngò gai)

– Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, ớt tươi

Bước 1: Nấu bột để làm bánh.

– Cho bột gạo và bột sắn vào âu trộn đều.

– Đổ từ từ nước ấm vào bột, khuấy đều đến khi bột hơi sánh lại thì dừng. Lấy bột ra bàn nhào đến khi thu được khối bột mịn thì dừng lại, cho bột vào âu, phủ khăn ấm và để bột nghỉ 10 phút.

Bước 2: Tạo hình bánh

– Đun nóng 1 nồi nước với chút dầu ăn trên bếp.

>>> Xem thêm :  Mực hấp lá lốt: 2 cách hấp mực mềm ngon, tốt cho sức khỏe

– Dùng tay vo viên bột sắn dây nhỏ lại thành sợi bột dài có đuôi nhọn, khi vo xong thả ngay vào nồi nước sôi (hạ lửa nhỏ), tiếp tục thu. các cuống tiếp theo cho đến hết. .

– Bánh trụng qua nồi nước sôi, vớt ra ngâm nước lạnh khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo.

Cách làm bánh trôi tàu cực chuẩn với công thức đơn giản tại nhà - 10

Cuống bánh luộc, để ráo.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Cho giò sống vào tô, thêm chút tiêu xay, chút đường cho thật nhuyễn.

– Rửa sạch tôm.

– Hành tím đập dập. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, rau thơm rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 4: Nấu nước dùng

– Cho 1l nước vào nồi cùng với vài củ hành tím đập dập, thêm 1/2 thìa muối rồi đun sôi. Khi nước sôi, thả tôm đã rửa sạch vào nồi luộc chín tới, vớt ra ngâm vào tô nước đá.

– Lột sạch vỏ và đầu tôm lấy phần thịt.

– Nồi nước dùng sôi, bạn lấy thìa nhỏ múc từng viên giò sống thả vào, khi giò chín nổi lên mặt nước, nêm gia vị vừa ăn.

– Cho bánh đã hoàn thành vào nồi nước dùng nấu đến khi sôi trở lại thì cho hành tươi và tôm vào đảo đều rồi tắt bếp.

Cách làm bánh trôi tàu cực chuẩn với công thức đơn giản tại nhà - 11

Nấu bánh mặn

Hoàn thành và thưởng thức bánh mặn

Với cách làm bánh xèo mặn này, bạn không cần ninh xương để có được nước dùng ngọt và đậm đà. Bánh dai, nhân tôm thịt giòn rụm, dễ ăn. Đặc biệt bánh mềm nhưng không bị vụn. Khi ăn chấm thêm chút nước mắm, tiêu và rau thơm sẽ giúp bát bánh đa ngon và thơm hơn.

Cách làm bánh trôi tàu cực chuẩn với công thức đơn giản tại nhà - 12

Bánh mặn dẻo thơm ngon

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!






3/5

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-lam-banh-lot-chuan-cong-thuc-don-gian-tai-nha-d2…

Theo Hương Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Nguồn : thegioiamthuc.asia

Leave A Reply

Your email address will not be published.