Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai nướng tan chảy “trend” Hàn Quốc

0

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Cách làm bánh mì bơ tỏi nóng chảy Hàn Quốc “hot trend” đã đến Việt Nam với nhiều công thức đa dạng, sáng tạo và vô cùng thơm ngon. Lớp phô mai nóng chảy thơm phức bên trên kết hợp vị mặn của bơ tỏi, cắn một miếng bánh mì nướng giòn tan tạo nên một sự kết hợp ẩm thực vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Nếu bạn đã sẵn sàng vào bếp làm món ăn vặt mùa hè này thì hãy làm theo từng bước hướng dẫn dưới đây của webnauan.vn, đảm bảo món bánh mì “vạn người mê” này sẽ bị bạn chinh phục. từ lần đầu tiên thực hiện!

1. Giới thiệu về bánh mì tỏi nướng phủ phô mai Hàn Quốc

Bánh mì sốt bơ tỏi phô mai là cách làm món ăn vặt Hàn Quốc đang khiến giới trẻ Việt “dậy sóng” trong vài tháng trở lại đây. Điểm đặc trưng của món ăn vặt này chính là mùi thơm đặc trưng của tỏi nướng, sốt bơ phô mai tan chảy tự do, vừa mặn vừa ngọt nhẹ nhàng tan ngay đầu lưỡi. Nếu đã thưởng thức qua món bánh mì phô mai bơ tỏi, chắc hẳn bạn sẽ hiểu tại sao dạo này nó lại trở nên “hot” đến vậy. Cách nấu bánh mì bơ tỏi phô mai tan chảy cũng không hề khó. Nếu mùa hè này chưa biết làm gì để trải qua những ngày nắng nóng thêm phần thú vị thì hãy cùng webnauan.vn vào bếp trổ tài nướng vài chiếc bánh mì phủ sốt phô mai tan chảy với công thức sau nhé.

2. Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi phô mai Hàn Quốc ngon tuyệt

2.1. Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi phô mai đơn giản

2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 bánh mì nướng sẵn (mua từ cửa hàng)
  • 1 thanh bơ không ướp muối đã làm mềm (khoảng 8 muỗng canh)
  • 2 tép tỏi tươi băm nhỏ
  • 1 muỗng canh ngò tây xắt nhỏ
  • 3/4 cốc phô mai Mozzarella bào mịn
  • Chuẩn bị lò nướng (làm nóng 175 độ C), khay nướng và lót sẵn giấy nến trên khay
>>> Xem thêm :  “Đã thèm” với 1001 cách chế biến lợn mán tại Pao quán

2.1.2. Cách làm sốt bơ tỏi phô mai phủ bánh mì

  • Trong một chén nhỏ, đánh bơ mềm và tỏi băm, ngò tây, nhúm muối cho tan vào nhau.
cách làm nước sốt bơ tỏi
Các bước pha nước sốt bơ tỏi với ngò tây. Ảnh: RecipeTin Eats
  • Dùng dao răng cưa rạch ổ bánh mì theo đường chéo hình thoi. Sau đó, bạn đặt bánh mì lên khay nướng.
Dùng dao vẽ các đường chéo hình thoi trên ổ bánh mì
Các hướng dẫn dao có các đường chéo hình thoi trên ổ bánh mì. Ảnh: RecipeTin Eats
  • Rưới nước sốt bơ tỏi đã khuấy đều lên vụn bánh mì, sau đó rắc phô mai đã cắt nhuyễn lên trên. Dùng giấy nhôm bọc kín bánh mì, sau đó cho khay nướng vào lò.
cách làm sốt bơ tỏi phô mai
Các bước phủ sốt bơ tỏi phô mai lên bánh mì. Ảnh: RecipeTin Eats

2.1.3. Bánh mì nướng sốt bơ tỏi phô mai tan chảy

  • Nướng bánh mì trong 15 phút hoặc cho đến khi tất cả phô mai chảy trên ổ bánh mì, lấy khay ra.
Bánh mì bơ tỏi nướng phô mai 1 lần
Bánh mì nướng với bơ tỏi và sốt phô mai trong 15 phút trước khi nướng lần 2 mà không có giấy bạc. Ảnh: RecipeTin Eats
  • Lấy giấy bạc cho khay bánh mì trở lại lò nướng thêm 5 phút để bánh giòn.
  • Bạn có thể thưởng thức bánh ngay để thưởng thức trọn vẹn hương vị đậm đà, thơm béo của món bánh mì nướng này nhé.
bánh mì nướng bơ tỏi phủ phô mai tan chảy
Bây giờ bạn hãy thưởng thức món bánh mì nướng bơ tỏi phủ kem phô mai béo ngậy này nhé! Ảnh: The Comfort of cook

2.1.4. Lưu ý thời gian và nhiệt độ của món bánh mì phô mai tỏi thơm ngon của bạn

  • Nhiệt độ lý tưởng để nướng bánh mì tỏi phô mai là khoảng 175-180 độ C. Nếu nướng bằng chảo, bạn cũng nên sử dụng nhiệt kế dùng để đảm bảo nhiệt độ này. Như vậy, màu sắc bánh mì đẹp và phô mai tan chảy đúng cách.
  • Thời gian nướng trung bình từ 10 – 12 phút, tùy thuộc vào độ nóng chảy của từng loại phô mai.

2.2. Cách làm bánh mì bơ tỏi kem mật ong phô mai

2.2.1. Chuẩn bị các thành phần

  • 720 gram bột bánh mì
  • Nguyên liệu làm sốt bơ tỏi: 70 gam tỏi tươi băm nhỏ, 7 gam lá mùi tây khô giã nát, 5 gam lá mùi tây tươi giã nát, 2 thìa cà phê mật ong nguyên chất, 1 quả trứng gà tươi, 1 quả trứng gà trắng, 100 gam Ông Thọ đặc Sữa
  • Nguyên liệu cream cheese: 400 gram cream cheese (phô mai kem), 1 thìa cà phê đường trắng, 1/2 thìa cà phê muối ăn, 2 thìa cà phê nước cốt chanh tươi, 70 gram whipping cream
  • Dụng cụ làm bánh mì: phễu trống, máy đánh trứng, lò nướng (làm nóng trước ở 200 độ C)
bột bánh mì
Ngày nay, có rất nhiều loại bột mì cho bạn lựa chọn để làm bánh mì sandwich tại nhà.

2.2.2. Cách làm bánh mì đơn giản

  • Nhào bột bánh mì với một ít nước để tạo thành hỗn hợp mềm, mịn, không bị vón cục. Mỗi lần nhào bạn chỉ nên cho một ít nước, thêm dần dần đến khi bột mềm thì dừng.
  • Chia hỗn hợp bột thành 6 phần bằng nhau, viên tròn nhẹ. Ủ bột bánh mì trong bát sạch màng thực phẩm từ 60 đến 90 phút.
  • Xếp bánh mì lên khay có lót sẵn giấy bạc, cho vào lò nướng trong 30 phút ở 180 độ C. Trước khi nướng, bạn cho 1 cốc nước lọc nhỏ lên khay để bánh chín không bị khô.
các bước làm bánh và làm bánh
Hướng dẫn cách làm bánh mì và bột làm bánh. Ảnh: Cooky TV
  • Sau khi nướng xong, bạn dùng dao vẽ những đường chéo trên ổ bánh.

2.2.2. Cách làm sốt bơ tỏi trứng gà sốt kem phô mai chấm bánh mì

  • Cho tất cả nguyên liệu làm sốt bơ tỏi vào âu sạch, đánh phới lồng cho hỗn hợp mịn. Bạn cũng có thể đánh hỗn hợp bằng thìa.
>>> Xem thêm :  Tiệm bánh tráng trộn giao tận nơi uy tín chất lượng tại Sài Gòn
các bước làm sốt bơ tỏi đánh trứng
Các bước làm món trứng sốt bơ tỏi mật ong. Ảnh: Cooky TV
  • Trong một bát khác, thêm kem phô mai. Dùng máy đánh trứng đánh cho kem mịn, sau đó cho đường và các nguyên liệu còn lại vào, bật máy tốc độ cao và đánh hỗn hợp trong khoảng 5 phút cho đến khi hoàn toàn mềm và mịn. Cho cream cheese này vào đui bắt kem.
cách làm kem phô mai đánh bông
Cách làm sốt sữa kem phô mai. Ảnh: Cooky TV

2.2.4. Cách nướng bánh mì bơ tỏi mật ong với kem phô mai trong lò nướng

  • Dùng đui bắt kem phô mai để xịt sốt vào các đường cong của bề mặt bánh. Sau đó, cho bánh mì vào bát sốt bơ trứng, cuộn đều. Sau đó bạn có thể cho phô mai và bơ sữa vào bánh mì rồi đặt lên khay nướng chống dính đã được gấp sẵn.
cách làm bánh mì sốt kem phô mai và bơ tỏi trứng
Cách phủ sốt bơ tỏi mật ong và kem phô mai lên bánh mì. Ảnh: Cooky TV
  • Nướng bánh ở 180 độ C khoảng 10 phút là có thể lấy ra thưởng thức ngay.
trứng tỏi phô mai kem phô mai, bánh mì bơ tỏi
Món bánh mì bơ tỏi, trứng, sốt kem phô mai khiến “fan” ẩm thực Hàn tan chảy. Ảnh: Cooky TV

2.3. Cách làm bánh mì bơ tỏi phủ sốt kem phô mai mayonnaise Hàn Quốc

2.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 – 4 bánh mì tròn nướng
  • 100 gram bơ mặn tan chảy
  • 150 gram kem phô mai
  • 40 gram đường trắng
  • 1 quả trứng gà tươi
  • 20 gram whipping cream (hoặc bạn có thể tự làm ở nhà)
  • 40 gam mật ong nguyên chất
  • 50 gram tỏi băm
  • 2 muỗng canh sốt mayonnaise
  • 3 muỗng canh mùi tây thái nhỏ

2.3.2. Cách làm sốt mayonnaise tỏi và kem phô mai

  • Cho cream cheese và đường vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho kem mịn. Sau đó, dùng thìa đánh mịn hỗn hợp, chuyển cream cheese vào túi bắt kem.
Đun chảy kem phô mai với đường và cho vào túi bắt kem
Đun chảy kem phô mai với đường rồi cho vào túi bắt kem. Ảnh: YT Channel 서담 SEODAM
  • Trong một bát sạch khác, bạn cho trứng, kem đánh bông, bơ, mật ong, tỏi băm, sốt mayonnaise, mùi tây khô vào. Dùng phới hoặc thìa sạch đánh hỗn hợp cho tan. Sau đó, bạn để trong tủ lạnh sốt bơ tỏi mayonnaise này đến khi ăn với bánh mì rồi mới lấy ra.
cách làm sốt bơ tỏi sốt mayonnaise
Hướng dẫn cách làm sốt bơ tỏi sốt mayonnaise. Ảnh: YT Channel 서담 SEODAM

2.3.3. Cách làm bánh mì sốt kem bơ tỏi phô mai

  • Dùng dao rạch trên bề mặt mỗi ổ bánh 3-4 đường chéo, chia thành 6-8 phần bằng nhau.
Dùng dao cắt trên bề mặt ổ bánh mì thành 8 miếng
Cắt bề mặt ổ bánh thành 6 – 8 miếng bằng nhau. Ảnh: YT Channel 서담 SEODAM
  • Dùng đui bắt kem để xịt sốt phô mai vào vụn bánh mì.
  • Nhúng bánh mì vào bát sốt bơ tỏi mayonnaise, sau đó lật lại cho thấm sốt.
cách phủ sốt mayonnaise tỏi kem phô mai lên bánh mì
Cách phủ sốt mayonnaise tỏi kem phô mai lên bánh mì. Ảnh: YT Channel 서담 SEODAM
  • Đặt bánh mì lên khay nướng có lót giấy da.
  • Xịt một ít cream cheese vào giữa bánh để trang trí, cho khay bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C. Khoảng 10 – 15 phút sau là bánh chín và có thể lấy phô mai dày hơn ra ngoài.
Ổ bánh mì với bơ tỏi và sốt mayonnaise kem phô mai vừa nướng trong lò
Thưởng thức một ổ bánh phô mai mới nướng với bơ tỏi và sốt mayonnaise trứng! Ảnh: YT Channel 서담 SEODAM

3. Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai bằng chảo không cần lò nướng

3.1. Vật chất

Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức chế biến bữa sáng nhanh, đơn giản, ngon mà không hề kém cạnh thì món bánh mì bơ tỏi phô mai kiểu Mỹ này là một lựa chọn rất phù hợp. Nguyên liệu làm sốt bơ tỏi cũng giống như khẩu vị món ăn Hàn Quốc đã giới thiệu ở phần 2.

  • Nguyên liệu bơ tỏi: 8 muỗng canh bơ không muối làm mềm, 4 tép tỏi đập dập và thái nhỏ, 2 muỗng canh mùi tây tươi băm nhỏ
  • 8 miếng sandwich
  • 226 gram phô mai bào yêu thích
  • Thêm muối, tiêu đen xay cho vừa ăn
  • 1 chảo chống dính lớn
>>> Xem thêm :  Lẩu xí quách - Hút hồn dân sành ngay từ cái tên
nguyên liệu để làm bánh mì với tỏi và sốt phô mai
Bộ nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi phô mai. Ảnh: The Spruce Eats

3.2. Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai bằng chảo không cần lò nướng

  • Trộn bơ không ướp muối đã được làm mềm với mùi tây và tỏi băm trong một cái chén sạch. Phết nước sốt bơ tỏi này lên một mặt của bánh mì sandwich.
phết nước sốt bơ tỏi lên 2 lát bánh mì sandwich
Bước phết sốt bơ tỏi lên bề mặt của 2 lát bánh mì sandwich. Ảnh: The Spruce Eats
  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo trên lửa lớn. Cho 1 lát bánh mì vào chảo, nướng khoảng 2-3 phút đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt và có mùi thơm thì lấy ra.
  • Làm tương tự với phần còn lại của bánh sandwich. Nhưng khi lát bánh thứ hai chuyển màu thì bạn hạ lửa nhỏ. Rắc phô mai cắt nhỏ lên trên lát bánh mì, nêm muối và tiêu xay.
cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai bằng chảo không cần lò nướng
Các bước nướng bánh mì bơ tỏi phô mai nóng chảy bằng chảo không cần lò nướng. Ảnh: The Spruce Eats
  • Đặt các lát bánh mì đã nướng lên trên lớp phô mai, nấu khoảng 4-6 phút cho đến khi phô mai chảy ra thì chuyển bánh ra ngoài. Thực hiện các bước chuẩn bị tương tự với 6 lát bánh mì sandwich còn lại và thưởng thức ngay khi còn nóng và giòn.
bánh mì sandwich với sốt bơ tỏi phô mai nướng trên chảo
Thưởng thức bánh mì bơ tỏi nướng phô mai để có bữa sáng tràn đầy năng lượng. Ảnh: The Spruce Eats

4. Mua bánh mì tỏi phô mai ngon bổ rẻ ở đâu?

Nếu đã mê mẩn hương vị của món ăn vặt đang cực hot này mà không có điều kiện làm tại nhà thì sao không “order” ngay món bánh mì bơ tỏi phô mai tại các cửa hàng dưới đây nhỉ!

4.1. Hệ thống cửa hàng bánh mì bơ tỏi phô mai Grand Castella

Chi nhánh tại TP.HCM:

  • Số 75 đường Quang Trung, P.10, Q.Gò Vấp. Số điện thoại đặt bánh: 0901 862 593.
  • 376 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10. Số điện thoại đặt bánh: 0901 862 594
  • Số 75 – 77 Hồ Tùng Mậu, P. Bến Nghé, Quận 1. Số điện thoại đặt bánh: 0901 862 599

Chi nhánh Grand Castella Hà Nội: L5 – K2, Tòa nhà Vincom Center, Đường Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy. Số điện thoại đặt bánh: 0901 862 596.

Mua bánh mì bơ tỏi phô mai ở đâu - grand castella
Cửa hàng Grand Castella đang khuyến mãi giá dùng thử bánh mì phô mai tỏi chỉ 88.000đ / ổ. Ảnh: FB Grand Castella

4.2. Góc Bếp, Thơm Bồ Thành phố Hồ Chí Minh

Với mức giá chỉ khoảng 80.000 đồng / ổ, cửa hàng Giò Bếp Thơm Bò giao bánh khắp TP HCM. Bánh ở đây có vị phô mai tan chảy thơm ngon, đặc biệt là sốt bơ tỏi chuẩn vị Hàn Quốc đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng. Số điện thoại đặt bánh: 079 209 0891.

4.3. Cửa hàng bếp 2 chị em ở TP HCM

Nếu bạn muốn đặt bánh mì bơ tỏi phô mai ở quận 4 thì Bếp 2 chị em là một địa chỉ ăn uống ở Sài Gòn mà bạn có thể ghé để thưởng thức với mức giá 99.000đ / bánh nặng 350 gram. Địa chỉ: Số 830/25/2 Đoàn Văn Bơ, Phường 16, Quận 4.

Cũng giống như bánh mì nướng muối ớt, cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai tan chảy cũng có các bước chế biến gần như tương tự nhau, chỉ khác ở phần nước sốt nêm nếm. Ngoài nhân bánh, bạn có thể làm bánh pizza bơ tỏi phô mai với công thức tương tự. Để cân bằng hương vị cho món ngon này, bạn hãy pha một ly cà phê với vị cà phê xốp Dalgona đắng ngọt cũng đang “làm mưa làm gió” trên các diễn đàn ẩm thực. Giờ thì bắt tay vào làm món bánh siêu ngon, dễ làm này nhé!

Trúc Nguyễn dịch và tổng hợp

Leave a comment