Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Cách làm bánh trung thu hấp dẻo thơm với dụng cụ đơn giản tại nhà

0

Cách làm bánh trung thu hấp cách thủy là một phương pháp sáng tạo giúp bạn tạo ra những chiếc bánh trung thu thơm ngon, hấp dẫn chỉ với những dụng cụ nhà bếp vô cùng đơn giản và thân thiện. Những công cụ này là gì? Bí quyết làm bánh trung thu ngon bằng phương pháp hấp sẽ được bật mí ngay sau đây.

1. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo hấp dẫn bằng xửng hấp

Nếu có sẵn khay hấp tại nhà thì cách làm bánh trung thu hấp này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các nguyên liệu cũng được chuẩn bị và sơ chế đơn giản hơn.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Vật liệu vỏ

  • Bột gạo: 200g
  • Bột bắp: 50g
  • Đường cát trắng: 100g
  • Muối: 1 thìa cà phê

Nguyên liệu làm bánh

  • Đậu xanh hoặc hạt sen: 200g
  • Đường cát trắng: 100g

1.2. Các bước làm bánh trung thu dẻo nhân thập cẩm

Chỉ với 4 bước là bạn đã có món bánh dẻo cho ngày Tết Trung thu rồi. Bắt đầu nào!

1.2.1. Làm vỏ bánh

Trộn đều các nguyên liệu với nhau, cho nước vào từ từ và nhào cho đến khi bột không còn dính tay. Ủ bột khoảng 1 tiếng cho đến khi bột mềm và mịn, nhào bột thật kỹ một lần nữa rồi vo thành những viên như ý.

>>> Xem thêm :  Các món đãi khách ngày Tết truyền thống, dễ làm, nấu nhanh chống ngán
nhào bột bánh
Nhào bột thật kỹ. Ảnh internet
1.2.2. Làm bánh

Đậu xanh hoặc hạt sen sau khi rửa sạch và sơ chế thì đem hấp chín rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho toàn bộ hỗn hợp vào nồi đun với lửa vừa cho đến khi cạn nước thì cho đường vào. Bạn sên cho bánh trung thu chín đều rồi bắc xuống, để nguội rồi gói bóng lại.

ngâm đậu xanh
Đậu xanh sau khi ngâm, đãi vỏ. Ảnh internet
1.2.3. In khuôn bánh

Cán mỏng bột rồi cho nhân vào giữa, vo tròn lại sao cho thật đều, bên trong không bị tuột ra. Thoa một ít dầu ăn vào khuôn tạo hình rồi đặt bột. Chú ý in bánh thật chặt tay để tránh tình trạng bánh bị vỡ, không đều.

khuôn bánh trung thu
Khuôn in bánh trung thu. Ảnh internet
1.2.4. Bánh hấp

Nhẹ vừa, cho bánh vào xửng hấp chín. Vậy là bạn đã có ngay món bánh trung thu hấp nóng hổi vừa ngon vừa an toàn cho sức khỏe rồi!

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

2. Điểm nổi bật của bánh trung thu làm bằng phương pháp hấp

So với các cách làm bánh trung thu khác thì cách hấp bánh trung thu có những ưu điểm vượt trội sau:

  • Không cần phải có lò nướng, bạn có thể thực hiện cách làm tương tự như 2 công thức trên tại nhà. Hơn nữa, có thể tạo ra những chiếc bánh theo ý mình mà không cần đến những dụng cụ làm bánh trung thu chuyên dụng.
  • Bánh hấp có lớp vỏ ngoài mềm, nhân bánh béo ngậy hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn hơn bất cứ loại bánh nào. Dù là bánh trung thu truyền thống hay hiện đại, bạn đều có thể áp dụng cách hấp này.
>>> Xem thêm :  Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh ngon và đơn giản nhất
Cách làm bánh trung thu hấp dẫn
Bánh trung thu hấp vẫn giữ được hương vị truyền thống thơm ngon đặc trưng. Ảnh internet
  • Có thể thêm các màu tự nhiên như lá dứa, lá gấc, thơm – để vỏ bánh trông bắt mắt hơn. Nhờ đó, bánh trung thu hấp cũng có hương vị đặc trưng hơn.
  • Bánh trung thu hấp dẫn hoàn toàn từ nguyên liệu thực vật, ít chất béo. Vì vậy, bạn có thể ăn thoải mái mà không sợ béo nhé!

Cách làm bánh trung thu hấp mà Webnauan.vn vừa giới thiệu hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn mới cho món tráng miệng cho gia đình nhân dịp “sum họp”. Hãy bắt đầu với trải nghiệm ẩm thực dễ dàng và đơn giản này. Chúc bạn thành công với cách làm bánh trung thu truyền thống này nhé!

Nguyễn Như tổng hợp

Leave A Reply

Your email address will not be published.