Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Cách làm chè trôi nước tạo hình cá chép đẹp độc đáo

0

Cách làm chè trôi nước đa dạng sẽ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn và kích thích. Không những thế, chè trôi nước còn là món ăn dân dã, là nét văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam mỗi dịp Tết đến xuân về. Vậy dưới đây, hãy cùng bài viết vào bếp trổ tài để chinh phục món ăn đặc biệt này nhé!

1. Cách làm chè trôi nước hình trái cây, các con vật dễ thương.

Cách pha trà nước hình trái cây, con vật sẽ tạo niềm vui cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Vậy hãy vào bếp trổ tài nấu chè bóng bẩy để chăm sóc gia đình thân yêu của mình nhé. Điều này cũng giúp bạn tạo niềm vui, xả stress cuối tuần hiệu quả.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100 gram bột nếp Thái
  • 70 gram đậu phụ non
  • Vị bột trái cây: 3-5 gram / vị
  • 100 gram đậu xanh
  • Đường, muối
  • gừng
  • 100 gram đường thốt nốt
  • 3-4 lá dứa
  • Nước
Nguyên liệu trà
Chuẩn bị nguyên liệu là bước quan trọng đầu tiên để nấu chè. Ảnh: Internet

1.2. Cách pha trà trôi nước hình trái cây, động vật

1.2.1. Cách trộn bột nếp để vỏ bánh trôi nước

  • Trộn đều bột nếp và đậu phụ với nhau, cho từ từ 50ml nước vào và tiếp tục trộn đều cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau.
  • Sau đó đổ hỗn hợp bột vào để chúng trong 5 phút rồi lấy ra và tiếp tục nhào thêm vài lần nữa để đảm bảo bột càng mịn càng tốt.
  • Tiếp theo bạn chia bột thành nhiều phần nhỏ để trộn màu. Trong phần bột, cho bột trái cây vào nhồi đến khi bột mịn và đều màu, đậy nắp lại cho bột nghỉ khoảng 10 phút. Để pha chè ba màu trở lên, bạn có thể tìm thêm hoa đậu biếc, thanh long …
>>> Xem thêm :  Món gà hấp bia – cách làm đơn giản, cực nhanh, ăn là thích mê
Làm bột
Sau khi trộn bột cho chúng mịn. Ảnh: Internet

1.2.2. Cách pha trà người nổi nước tạo hình những con vật ngộ nghĩnh

  • Bạn đem đậu xanh ngâm nước 3 tiếng hoặc ngâm qua đêm. Sau đó cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu rồi vặn lửa nhỏ nấu cho đến khi đậu nở hết và khô lại.
  • Tiếp theo, bạn cho đường, một chút muối vào đảo đều đến khi đậu kết dính, quyện lại và khô lại. Để xem bạn có thể thử dùng tay sờ vào hạt đậu nếu không dính tay. Sau đó, bạn làm cho họ thành ít thành viên như bạn muốn.
Cách làm chè trôi nước tạo hình hạt đậu
Nấu chín đậu xanh và vo thành những viên tròn vừa phải để làm nhân chè. Ảnh: Internet

1.2.3. Tạo hình và luộc chè viên nhân đậu xanh

  • Bạn vo tròn viên bột lại và cán mỏng để cho nhân bánh vào bên trong và gói lại. Tiếp theo cố gắng tạo hình thật tròn sau đó nắn chúng. Để hoa dính vào bánh bạn có thể dùng khuôn cắt và dán lên các viên trà. Đối với những con vật có mắt, mũi, miệng, quả lăn bạn có thể lấy bột nhỏ rồi dán lên tùy thích.
  • Sau khi tạo hình xong, bạn đun sôi nồi nước rồi thả nhẹ các viên chè vào đun khoảng 7 phút, thấy các viên chè nổi lên thì bạn vớt ra một bát nước lạnh. Khi ăn, bạn có thể đun sôi nước đường hoặc cho trực tiếp vào nồi nước đường.
Tạo hình viên trà
Bạn có thể tạo hình những viên trà, nặn thành nhiều hình dạng khác nhau như trái cây, con vật. Ảnh: Internet

1.2.4. Cách nấu nước đường ngon để ăn nước

  • Lấy lá dứa dại rửa sạch, vò nhẹ rồi buộc thành từng bó nhỏ. Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Sau đó bạn cho vào nồi nước khoảng 500ml cho lá dứa, gừng, 100 gam đường thốt nốt vào đun sôi.
  • Bật lửa nhỏ đun liu riu, thỉnh thoảng khuấy cho đường tan hết. Đun cho đến khi nước sệt lại và hơi sệt.
  • Khi ăn có thể cho thêm đậu phộng rang xay nhuyễn và nước cốt dừa cho đậm đà, đậm đà.
Nước đường
Bạn nấu nước đường cho đến khi có độ sệt như kẹo. Ảnh: Internet
  • Với các bước trên là bạn đã hoàn thành cách làm chè trôi nước tạo hình trái cây, con vật xinh xắn rồi. Chắc chắn chúng sẽ là những món ăn mãn nhãn và vị giác. Hãy cố gắng bắt đầu ngày làm việc để chứng tỏ tài năng siêu đầu bếp của bạn nhé!
Cách làm chè trôi nước hình dáng đẹp mắt
Món chè trôi nước sẽ hấp dẫn và lôi cuốn hơn bởi những hình trái cây, con vật dễ thương. Ảnh: Internet

2. Cách làm món cá chép Koi siêu đẹp bằng chè gấc

Cách làm chè trôi nước hình cá chép koi là món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình Việt. Chúng có thể dùng để đãi tiệc, thờ cúng đều rất phù hợp. Không những thế cách tạo dáng này còn mang đến sự thích thú cho mọi người. Điều này cũng góp phần tôn vinh tài năng trợ nợ đẳng cấp của bạn!

>>> Xem thêm :  Thịt nấu đông da heo – món ngon biến tấu mới lạ đãi khách đầu năm

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 80 gram đậu xanh và cà chua
  • 70 gram đậu phụ non
  • 130 gram bột nếp
  • 1 thìa cà phê gấc
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • Một chút hành lá
  • 120 gram đường
Nguyên liệu trà
Những nguyên liệu cơ bản để làm món chè trôi nước hình cá chép. Ảnh: Internet

2.2. Cách làm chè trôi nước gấc hình cá chép

2.2.1. Nấu đậu xanh làm nhân

  • Đầu tiên, bạn đem đậu xanh vo sạch với nước để loại bỏ chất bẩn. Sau đó bạn ngâm đậu trong nước lạnh khoảng 8 tiếng để đậu xanh nở mềm. Hoặc bạn có thể ngâm đậu xanh trong nước ấm 1 tiếng để đậu nhanh mềm. Sau đó cho đậu xanh ra rổ cho ráo nước.
  • Đặt chảo lên bếp đun nóng rồi cho đậu xanh vào, đổ nước ngập mặt chừng 1 gang tay. Để đến khi sôi khoảng 5 phút, khi nước gần ngập mặt đậu thì vặn lửa nhỏ. Đậy vung nấu đến khi đậu mềm, cạn nước thì tắt bếp. Lưu ý trong quá trình nấu nên trộn đều để đậu không bị vón cục. Đồng thời, thường xuyên canh nước để tránh tình trạng khô quá lâu khiến đậu bị cháy.
Nấu đậu xanh
Đậu xanh phải nấu chín thường xuyên để không bị cháy. Ảnh: Internet
  • Sau khi đậu chính mềm, bạn lấy cây trộn hoặc bát đánh nhuyễn đậu xanh. Sau đó cho khoảng 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối vào âu đậu. Tiếp theo, bạn bật bếp và đảo đều tay cho đến khi gia vị tan hoàn toàn vào đậu. Đậu xanh tán mịn, đặc. Tiếp theo, bạn cho vài lát hành lá vào trộn đều một lần nữa rồi tắt bếp.
  • Ở công đoạn này, nhân đậu xanh phải khô lại, không ướt quá để tránh khi hấp bánh bị nhão, chảy xệ mất hình dạng. Vì vậy cách làm chè trôi nước tạo hình cá chép bước này vô cùng quan trọng.
Sên đậu xanh
Thêm đường, muối và hành lá vào đậu để đậu được ngon hơn. Ảnh: Internet

2.2.2. Cách pha bột màu làm chè gấc rửa sạch tạo hình cá chép.

Dùng rây và thìa để tán nhuyễn 70 gam đậu phụ non. Tiếp theo, bạn cho 130 gam bột nếp vào bát đậu đã xay nhuyễn sau đó trộn đều. Bạn chia hỗn hợp này thành 2 phần pha với nước ấm, phần còn lại để pha màu.

  • Đối với bột màu trắng không có màu:

Sau khi trộn đều, đổ từ từ nước ấm vào. Liên tục trộn đều tay cho đến khi bột mịn, vừa miệng. Nếu bột quá khô, có thể thêm từ từ một chút nước vào. Ngược lại, nếu bột quá ướt thì cho một ít bột nếp vào trộn đều để bột dẻo lại như ý muốn.

  • Đối với bột màu cam:

Bạn lấy 4 thìa nước nóng pha với 1 thìa bột gấc. Sau đó, khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện. Tiếp theo đổ hỗn hợp vào rây để loại bỏ những hạt sạn và bột không tan. Tiếp theo bạn đổ nước gấc vào phần bột đã chuẩn bị. Tiến hành nhồi bột để chúng hòa quyện vào nhau tạo cho nước chè gấc rửa sạch có màu cam rực rỡ.

>>> Xem thêm :  Mâm cúng Giao thừa gồm những gì – đặt ngoài trời hay trong nhà?
Cách pha trà trôi nước thành dạng bột
Trộn bột bạn chia thành 2 phần bột trắng và bột cam. Ảnh: Internet

2.2.3. Cách tạo hình cá chép koi nổi trên mặt nước

  • Đầu tiên, bạn rắc một chút bột mì khô lên khuôn bánh để bánh không bị dính.
  • Đối với cá chép chấm cam, bạn lấy ra kết hợp màu trắng và cam sau đó xếp xen kẽ tùy thích vào đáy khuôn và ấn mạnh. Tiếp theo bạn cho nhân vào giữa miếng bột. Sau đó phủ một lớp bột áo lên trên, dàn đều toàn khuôn và ấn chặt. Cuối cùng, bạn tách bột ra khỏi khuôn để có hình con cá chép.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể làm thêm cá chép trắng, cá chép vàng. Lần này đơn giản hơn bạn chỉ cần ấn một loại bột vào khuôn, bỏ nhân và lớp bột bên trên tương tự như trên. Lặp lại quá trình này cho đến khi hết bột. Phần bột còn lại bạn cũng có thể vo viên tròn, không cho nhân vào để tạo thêm độ nổi bật.
Tạo hình cá chép
Cá chép được tạo hình bằng khuôn có sẵn. Ảnh: Internet

2.2.4. Luộc bánh trôi nước để tạo hình cá chép Koi

  • Bạn đun sôi nồi nước rồi cho bánh ngọt vào. Sau đó vặn nhỏ lửa để bánh chín đều và nổi lên mặt nước thì vớt ra.
  • Tiếp theo, bạn bắt một nồi nước khoảng 500ml rồi cho 100 gam đường trắng vào. Đun sôi rồi cho bánh vào chần sơ qua khoảng 5 phút thì tắt bếp. Cắt vài lát gừng để bánh có mùi thơm.
Cá luộc
Sau khi tạo hình xong, bạn cho cá chép vào luộc chín. Ảnh: Internet
  • Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm chè trôi nước hình chú cá chép nhiều màu sắc đáng yêu rồi. Bánh mềm, thơm, tan trong miệng quyện với vị béo ngậy của nhân đậu xanh quả thật là tuyệt vời. Bạn có thể rắc thêm một chút đậu phộng để món ăn được đậm đà và thơm hơn.
Cách pha trà trôi nước hình cá chép
Chè trôi nước tạo hình cá chép đẹp mắt, ấn tượng giúp người ăn có món ăn ngon, mát. Ảnh: Internet

Cách làm chè trôi nước hình cá chép hay các con vật được hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn hoàn thành món ăn một cách dễ dàng. Vì vậy, vào những ngày cuối tuần, mọi người có thể làm món ăn như một cách thư giãn và giải trí cho cả gia đình. Chắc chắn gia đình sẽ rất thích thú với hình dáng của món ăn. Ngoài ra, bạn cần tham khảo thêm bí quyết làm bánh trôi nước không bị cứng để món bánh có độ mềm thơm ngon. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngọc Hân

Leave a comment