Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Cách làm Icing cream và bánh quy đường Icing cookies Noel

0

Cách làm bánh quy kem Noel thường được các thợ làm bánh chuyên nghiệp áp dụng. Các đầu bếp thường gọi kem phủ đường là kem đóng băng. “Icing” là một chất lỏng có đường, loãng và cứng lại khi nguội. Phổ biến nhất, đóng băng được sử dụng để trang trí bánh rán và bánh quế nhưng nó cũng được sử dụng trên các loại bánh như Lemon Pound Cake. Thành phần chính trong khi làm kem là đường được trộn với nước, sữa hoặc kem theo công thức. Để tự làm kem Icing trang trí bánh đẹp mắt như ý muốn, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây, các bạn nhé!

Kem đóng băng cũng có thể được thêm hương vị vani hoặc nước cốt chanh và sau đó người thợ làm bánh sẽ đổ hỗn hợp lên bánh nướng nhỏ ấm. Và đá sẽ có màu trắng đục hơn sau khi mọi thứ nguội đi và các tinh thể đường cứng lại. Nếu bạn đang tìm công thức cách làm icing sugar để trang trí cho những chiếc bánh của mình thêm bắt mắt thì hãy cùng webnauan.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cách làm kem lạnh
Cách làm icing cream để phủ lên những chiếc bánh sẽ bắt mắt và hấp dẫn hơn. Ảnh: internet.

1. Icing sugar và Icing cookies là gì?

1.1. Tìm hiểu về đóng băng. đường phố

1.1.1. Đường đóng băng là gì?

Đường bột (Icing sugar hay còn gọi là đường bột) – là loại đường không ở dạng hạt mà ở dạng mịn nhẹ, có màu trắng tinh không khác nhiều so với các loại bột. Icing sugar có vị ngọt dịu, được dùng phổ biến trong quá trình làm bánh và trang trí bánh.

Icing sugar được làm từ hai nguyên liệu chính là lòng trắng trứng đánh bông và đường. Ban đầu, đóng băng sẽ ở dạng lỏng / bùn. Sau khi được làm khô hoặc để khô tự nhiên trong khoảng 8 giờ, băng sẽ cứng lại. Sau đó tạo bề mặt nhẵn mịn không tì vết.

>>> Xem thêm :  Cách làm bột đậu xanh tại nhà để uống liền, nấu ăn, làm đẹp

Icing sugar còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như đường bánh kẹo hay đường bột. Loại đường bột mà bạn thường dùng thực chất không phải là đường tinh bột được làm từ 100% đường xay mịn. Loại đường này thường được trộn với một tỷ lệ bột bắp nhất định để không bị vón cục. Tỷ lệ bột bắp trong đường bột phải tuân theo một lượng nhất định, không được dùng quá nhiều.

bột đường đóng băng
Đường bột được sử dụng nhiều trong làm bánh, từ làm nguyên liệu đến trang trí bánh. Ảnh: internet.

1.1.2. Công dụng của đường bột Đường đóng băng

  • Nó là nguyên liệu chính không thể thay thế để làm fondant – một loại nguyên liệu trang trí bánh nổi tiếng và phổ biến ở phương Tây.
  • Sử dụng đường đóng băng để làm đặc Royal icing để trang trí bánh quy.
  • Icing sugar cũng được sử dụng nhiều trong các công thức làm bánh để giữ ẩm cho bánh trong quá trình nướng. Thành phần này giúp bánh nở đẹp hơn.
  • Dùng để đánh bông bơ hoặc kem phô mai để trang trí bánh.
  • Đường trắng có thể được thay thế trong whipping cream hoặc topping cream.
  • Sử dụng một lớp mỏng trên bề mặt bánh để tăng độ bắt mắt, hấp dẫn cũng như hương vị ngọt ngào.
Đường đóng băng cho bánh
Đường đóng băng được sử dụng như một thành phần trong trang trí bánh. Ảnh: internet.

1.2. Cookies đóng băng là gì?

Icing Cookies là chiếc bánh của 365 ngày hạnh phúc. Vì bạn có thể làm và trưng bày, tặng… bất cứ lúc nào. Mỗi Icing Cookie đều có những ý tưởng tinh tế, lời chúc, hình ảnh, thông điệp và màu sắc sống động tùy theo sở thích của bạn. Từng chi tiết trên chiếc bánh được vẽ tỉ mỉ hoàn toàn bằng tay, để cho ra một chiếc bánh hoàn hảo, một số mẫu phải mất vài giờ đồng hồ mới hoàn thành.

Nếu bạn cần một cái gì đó khác thường và dễ thương để tạo bất ngờ cho bạn bè và những người thân yêu của bạn trong những dịp đặc biệt. Ví dụ: tiệc cưới, tắm em bé, sinh nhật, … thì Icing Cookies là sự lựa chọn hoàn hảo.

Ưu điểm của Icing Cookies là có màu sắc và kiểu dáng đa dạng, có thể thỏa sức sáng tạo mà không bị gò bó bởi khuôn mẫu, có thêm lớp royal icing nên bánh ngọt và có cảm giác mát lạnh, giòn tan trong miệng. Tuy nhiên, Icing Cookies có nhược điểm là cần làm cầu kỳ và mất nhiều thời gian. Vì vậy, giá thành cũng có phần hơi cao so với kích thước bánh tương đối nhỏ.

icing Cookies
So với tất cả các loại bánh khác thì Cookie là loại bánh có thể bảo quản và sử dụng được lâu nhất. Ảnh: internet.

2. Cách làm Icing sugar nhanh chóng, đơn giản tại nhà

2.1. Vật tư

  • Đường kính: 1 gói
  • Bột bắp: 1 miếng

2.2. Cách làm Icing sugar thủ công tại nhà

  • Chia đường kính thành nhiều phần nhỏ, để riêng.
  • Cho từng đường kính vào cối, dùng chày xoay tròn.
  • Xoa đường vào cối để làm tan đường, lặp lại thao tác vài lần và đều tay cho đến khi đường hoàn toàn mịn như bột.
  • Trộn đường nấu chảy với một ít bột bắp để đường không bị vón cục khi bảo quản.
  • Bạn cũng có thể cho đường vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
  • Loại đường bột này chỉ có thể giúp bạn “chữa cháy” khi hết icing sugar vì nó sẽ không mịn như icing sugar sản xuất công nghiệp.
Làm đường bột
Làm nước đường đơn giản tại nhà. Ảnh: internet.

3. Cách làm bánh quy kem Christmas Icing – Bánh quy đường “ngon tuyệt”

3.1. Vật tư

  • Bột mì: 210 gram
  • Bột quế: 3 gam
  • Bột gừng: 5 gam
  • Baking soda: 1/2 thìa cà phê
  • Bơ không muối: 85 gram
  • Đường nâu: 50 gram
  • Mật ong: 2 thìa cà phê
  • Trứng gà: 1 quả trứng
  • Lòng trắng trứng: 1 cái
  • Muối: 1 nhúm
  • Đường bột: 150 gam
  • Màu thực phẩm: 1 ít
  • Dụng cụ làm bánh: Lò nướng, máy đánh trứng, rây bột, cán lăn, tô, túi bắt kem, giấy nến, khuôn bánh, …
>>> Xem thêm :  Khuôn bánh nướng Trung thu các loại đa dạng cho nàng trổ tài làm bánh
thành phần đóng băng cookie
Chuẩn bị các nguyên liệu cho món bánh quy Giáng sinh đóng băng. Ảnh: internet.

3.2. Hướng dẫn cách làm bánh quy kem Giáng Sinh đường gừng

  • Trộn đều bột mì, bột quế, bột gừng, baking soda.
  • Đánh tan bơ không muối với đường nâu, thêm mật ong vào đánh đều.
  • Sau đó, cho 1 quả trứng vào âu bột trộn đều.
  • Cho một ít bột mì khô vào âu trứng, trộn đều và nhào thành một khối mịn.
  • Tiếp theo, đậy nắp và để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ.
  • Cán mỏng miếng bột dày 0,5cm, dùng khuôn cắt bánh để tạo hình theo ý thích.
  • Nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong 12-15 phút.
trộn bột nở
Các bước trộn bột, cán bột và nướng icing cookies. Ảnh: internet.

3.2.2. Cách làm kem trang trí bánh quy Christmas Icing

  • Đánh tan 150 gam đường cát với 1 lòng trắng trứng gà.
  • Chia hỗn hợp thành 3 phần bằng nhau rồi thêm màu thực phẩm tùy thích.
  • Cho hỗn hợp vào túi đựng đường ống và trang trí bánh tùy thích.
  • Những chiếc bánh quy giòn, thơm, trang trí đẹp mắt đã hoàn thành.
Bánh quy giáng sinh
Icing cookies rất thích hợp làm quà tặng và thưởng thức cùng tách trà nóng trong đêm giáng sinh se lạnh. Ảnh: internet.

4. Cách làm Icing cream (kem đường) ngọt thơm cho bánh bông lan

4.1. Vật tư

  • 2 cốc đường bột (đường đóng băng)
  • 4-12 thìa sữa / nước hoa quả
  • 1 muỗng cà phê vani hoặc tinh chất hạnh nhân

4.2. Hướng dẫn cách làm Icing cream (kem đường) siêu dễ

  • Đổ 2 cốc đường bột vào một bát lớn.
  • Thêm 4 – 12 thìa sữa lỏng hoặc nước hoa quả.
  • Nếu bánh của bạn có loại trái cây nào thì bạn nên cho thêm nước ép từ loại trái cây đó.
  • Bạn có thể chọn nước ép dựa trên màu sắc mà bạn muốn trên bánh.
công thức kem lạnh
Thực hiện công thức kem lạnh chỉ trong 10 phút. Ảnh: internet.
  • Dùng phới khuấy đều, lúc đầu chỉ nên khuấy nhẹ tay để đường không bám vào thành bát, sau đó khuấy đều tay cho đến khi thu được hỗn hợp đặc.
  • Tiếp tục cho một ít sữa hoặc nước trái cây vào và khuấy đều.
  • Khi hỗn hợp đều và không còn đường khô trên mặt là được.
  • Khuấy 1 thìa vani hoặc tinh chất hạnh nhân vào hỗn hợp.
  • Cuối cùng, phủ một lớp kem lạnh lên bánh bằng dao hoặc thìa là xong.
Phủ kem lên bánh
Hoàn thành lớp kem lạnh được dùng để phủ trên bánh hoặc đặt vào giữa ổ bánh nhiều lớp. Ảnh: internet.

5. Cách làm Icing cream bằng bơ tươi phủ bánh bông lan, bánh cupcake

5.1. Vật tư

  • 1 cốc bơ không muối
  • 3 cốc đường bột
  • 2 thìa kem sữa tươi
  • 1 muỗng cà phê vani hoặc tinh chất hạnh nhân

5.2. Hướng dẫn cách làm kem Icing trang trí bánh đẹp mắt

  • Làm mềm 1 cốc bơ trong lò vi sóng trong 10-30 giây hoặc hấp cách thủy.
  • Cho bơ đã làm mềm vào tô lớn rồi cho từ từ 3 chén đường bột vào, trộn bằng tay.
  • Thêm 2 thìa kem sữa (hoặc kem béo), 1 thìa vani / tinh chất hạnh nhân.
làm kem lạnh với bơ
Quy trình làm icing cream đơn giản với bơ. Ảnh: internet.
  • Trộn đều bằng phới hoặc máy đánh trứng cho đến khi hỗn hợp đồng nhất về màu sắc và kết cấu.
  • Nếu kem đánh bông quá mềm thì trộn thêm 2 thìa đường bột. Tiếp tục thêm cho đến khi nước đá đủ dày để phủ mặt bánh.
  • Nếu kem đông cứng hoặc vỡ khi bạn tráng bánh, hãy thêm 1 thìa nước mỗi lần. Đồng thời, khuấy đều cho đến khi kem đủ mềm để phủ mặt bánh.
>>> Xem thêm :  Cách pha mắm tôm ăn bún đậu hay chấm thịt luộc...
Phủ kem lên bánh
Cách làm icing cream là phết lên bề mặt bánh và các mép bánh để có hình trang trí đẹp mắt và ngon miệng. Ảnh: internet.

6. Cách làm Icing cream nhân kem cheese cho bánh ngọt hoặc bánh quy

6.1. Vật tư

  • 1/2 chén bơ hoặc bơ thực vật
  • 1 cốc kem phô mai
  • 2 cốc đường bột
  • 1 thìa cà phê tinh chất vani

6.2. Cách làm kem Icing từ kem phô mai béo ngậy

  • Làm mềm bơ và pho mát kem trong lò vi sóng hoặc cắt nhỏ và để ở nhiệt độ phòng.
  • Sử dụng máy đánh trứng để kết hợp bơ và kem pho mát. Trộn cho đến khi hỗn hợp không còn vón cục, đồng nhất về màu sắc và kết cấu.
    làm kem lạnh với kem pho mát
Cách làm kem phô mai icing cream. Ảnh: internet.
  • Khi bơ và cream cheese đã được trộn đều, bạn cho từ từ 2 cốc đường bột vào hỗn hợp, chia 1/2 cốc rồi trộn đều.
  • Tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp kem trở nên nhẹ và bông.
  • Nếu hỗn hợp loãng, bạn có thể làm đặc hơn bằng cách cho cream cheese vào, thêm một chút đường bột.
  • Thêm 1 thìa cà phê tinh chất vani vào kem và trộn nhẹ nhàng trong khoảng 30 giây.
  • Cuối cùng, làm lạnh bánh hoặc cookie và bạn đã hoàn thành.
bánh kem lạnh
Icing cream được sử dụng trên bất kỳ loại bánh hay bánh quy nào để cân bằng vị ngọt với vị béo vốn có của kem. Ảnh: internet.

7. Cách làm kem Icing từ lòng trắng trứng gà truyền thống

7.1. Vật tư

  • 680 gam bơ không ướp muối (ở nhiệt độ phòng để làm mềm)
  • 680 gram đường bột (rây mịn)
  • 2 thìa cà phê vani
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 170 gam lòng trắng trứng gà tươi (ở nhiệt độ phòng 10 phút nếu lấy ra khỏi tủ lạnh)
  • 1 giọt thực phẩm màu tím

7.2. Cách làm kem Icing từ lòng trắng trứng gà truyền thống

  • Cho lòng trắng trứng và đường bột vào tô, trộn đều. Dùng phới lồng đánh trứng và đường ở tốc độ thấp.
  • Cho muối, vani vào âu trứng, lần lượt cho bơ vào, đánh hỗn hợp. Hỗn hợp bơ và trứng lúc đầu sẽ đặc lại, điều này là bình thường. Bạn đánh cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt trông mịn và mềm hơn.
  • Cho màu thực phẩm tím vào âu kem, đánh ở tốc độ cao khoảng 8 – 10 phút. Cho đến khi hỗn hợp có màu trắng, sáng và bóng là hoàn thành. Nếm thử kem bơ, nếu nó có vị ngọt như kem là được.
  • Tiếp tục đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp trong 15-20 phút nữa. Phần kem đường mịn và không còn bọt li ti là hoàn thành. Bạn có thể sử dụng ngay cake frosting, hoặc cho vào hộp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh để dùng sau.
Cách làm kem lạnh từ lòng trắng trứng gà truyền thống
Các bước làm kem Icing từ lòng trắng trứng gà truyền thống. Ảnh: Internet

Vậy là bạn đã biết hết các cách làm Icing cream và Christmas icing cookies “cực đơn giản” tại nhà rồi phải không nào! Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản được kết hợp khéo léo, tỉ mỉ theo đúng tỷ lệ và liều lượng hướng dẫn, webnauan.vn tin chắc rằng bạn sẽ làm ra được nhiều loại kem phủ sương thơm, mịn, bóng, mượt. Để có những chiếc bánh thơm ngon theo ý thích của bạn. Hãy chiêu đãi người thân và bạn bè những chiếc bánh kem phủ kem ngọt ngào và xinh xắn nhé.

Bích Tuyền

Leave a comment