Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Cách làm kẹo hạt ăn kiêng Nougat mềm dẻo, ít béo tại nhà

0

Cách làm kẹo hạt ăn kiêng đang là lựa chọn của nhiều chị em có nhu cầu ăn vặt lành mạnh mà không lo tăng cân. Hôm nay, Webnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kẹo Nougat mềm dẻo, thơm ngon dành cho người ăn kiêng. Kẹo có vị ngọt tự nhiên và rất ngon. Hơn nữa, với công thức đặc biệt dưới đây, kẹo Nougat với các loại hạt ăn kiêng sẽ chứa rất ít chất béo, hãy áp dụng để thực hiện chế độ ăn kiêng ngày Tết tại nhà nhé!

Những năm gần đây, cách làm kẹo hạt ăn kiêng hay kẹo sữa hạt, kẹo Nougat được rất nhiều “tín đồ” của chế độ ăn kiêng săn đón. Không giống như nhiều loại đồ ngọt khác, kẹo hạnh phúc được làm từ trái cây và các loại hạt nên có hương vị và độ ngọt rất tự nhiên.

Kẹo Nougat đặc trưng bởi vị ngọt của sữa kết hợp với hương vị béo ngậy độc đáo của các loại hạt béo ngậy. Nếu bạn đang theo chế độ ăn kiêng hoặc muốn tìm một món ăn vặt tốt cho sức khỏe thì không nên bỏ qua cách làm kẹo ăn kiêng mà Webnaunan.vn hướng dẫn ngay dưới đây.

1. Cách làm kẹo hạt dinh dưỡng Nougat truyền thống

Làm kẹo ăn kiêng theo công thức này sẽ cần nhiều loại ngũ cốc. Ngũ cốc là một trong những thực phẩm giàu chất xơ, rất được ưa chuộng khi ăn kiêng. Vị thơm béo của các loại hạt kết hợp với vị ngọt tự nhiên của sữa bột tạo nên hương vị truyền thống của loại kẹo hạnh nhân rất được ưa chuộng. Loại kẹo này ít calo và không ngọt nên rất thích hợp cho những ai đang ăn kiêng.

1.1. Nguyên liệu làm kẹo ăn kiêng Nougat truyền thống

  • Kẹo dẻo: 240g
  • Quả óc chó: 80g
  • Hạnh nhân: 80g
  • Hạt bí ngô: 50g
  • Nho khô: 50g
  • Mứt nam việt quất: 50g
  • Sữa bột: 160g
  • Bơ không ướp muối: 80g.
Nguyên liệu làm kẹo hạnh nhân ăn kiêng
Kẹo dẻo và một số loại hạt thường được dùng làm kẹo hạnh nhân ăn kiêng. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm kẹo hạt Nougat truyền thống

1.2.1. Cách làm vỏ kẹo Nougat

  • Đặt một chiếc chảo sâu lòng lên bếp. Bạn để lửa ở mức trung bình.
  • Tiếp theo, cho bơ chưa ướp muối vào chảo.
  • Khi bơ tan chảy, cho 240g kẹo dẻo vào chảo. Lúc này bạn cần điều chỉnh lửa nhỏ lại.
  • Khuấy đều tay cho đến khi kẹo tan hết. Sau đó cho 160g sữa bột vào. Khuấy đều cho đến khi sữa tan hoàn toàn. Tiếp tục giảm lửa.
  • Lần lượt cho các loại hạt đã chuẩn bị vào chảo. Trộn đều hỗn hợp và tắt bếp.
Cách làm kẹo hạnh nhân cho người ăn kiêng
Sau khi bơ không muối tan chảy, thêm marshmallow nhập. Ảnh: Internet

1.2.2. Cách làm khuôn kẹo hạt Nougat truyền thống cho người ăn kiêng

  • Chuẩn bị khuôn kẹo chống dính. Lót đáy chảo bằng giấy sáp. Cho toàn bộ hỗn hợp kẹo đã chuẩn bị ở trên vào khuôn.
  • Dùng thìa dàn đều kẹo. Sau đó phủ một lớp giấy da.
  • Để viên kẹo khi hoàn thành có màu đẹp, bạn cần dùng cây lăn kim lăn cho đều bề mặt viên kẹo.
Thành phẩm kẹo ăn kiêng Nougat
Thành phẩm kẹo hạt hạnh nhân ăn kiêng. Ảnh: Internet

Tùy theo sở thích của mỗi người thích ăn mềm hay cứng. Nếu thích ăn xôi, bạn có thể cắt thành từng miếng sau khi nặn xong. Nếu bạn thích ăn cứng, hãy cho kẹo đã mốc vào tủ lạnh để giữ từ 1-2 tiếng.

Sau khi để trong tủ lạnh, bạn lấy kẹo ra cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho từng viên này vào các loại giấy gói kẹo chuyên dụng để gói và bảo quản để sử dụng lâu hơn.

2. Cách làm kẹo hạt ăn kiêng Nougat từ lòng trắng trứng và mạch nha

Cách làm kẹo ăn kiêng theo công thức này mang đến món ăn vặt không gây ngán.

2.1. Thành phần cần chuẩn bị

  • Kẹo kiều mạch: 230g
  • Trứng gà: 1 lòng trắng trứng
  • Hạnh nhân: 50g
  • Hạt bí ngô: 50g
  • Sữa bột: 25g
  • Bơ không muối: 50g
  • Đường cát trắng: 100g
  • Muối ăn: 2g
  • Nước lọc: 40g

2.2. Cách làm kẹo hạt dinh dưỡng Nougat với lòng trắng trứng

2.2.1. Nấu mạch nha và đánh lòng trắng trứng

  • Đặt chảo lên bếp. Điều chỉnh nhiệt ở mức trung bình.
  • Trong chảo nóng, thêm mạch nha, đường (90g) và muối. Pha trộn.
  • Khi mạch nha đã tan chảy và có dấu hiệu sôi, giảm lửa nhỏ và nấu thêm vài giây.
  • Đập một quả trứng, lấy lòng trắng trứng cho vào bát.
Lọc lấy lòng trắng trứng
Lọc lấy lòng trắng trứng. Ảnh: Internet
  • Thêm 10g đường và đánh cho đến khi bông cứng.
  • Khi lòng trắng trứng bông cứng, cho mạch nha vào từ từ. Sau đó trộn đều.
Đánh lòng trắng trứng
Đánh trứng đến khi tơi lên. Ảnh: Internet
  • Bơ không muối bạn nên chia thành nhiều phần rồi cho từ từ vào hỗn hợp trên và đánh cho đến khi tan chảy hoàn toàn.
  • Sau đó cho sữa bột vào trộn đều.
Cho mạch nha vào lòng trắng trứng gà
Cho mạch nha vào lòng trắng trứng đã đánh bông và tiếp tục đánh bông. Ảnh: Internet

2.2.2. Đổ đầy Nougat với lòng trắng trứng

  • Cho tất cả các loại hạt vào hỗn hợp đã nguội.
  • Lót đáy chảo bằng giấy sáp. Sau đó đổ kẹo vào khuôn.
  • Cũng giống như cách làm kẹo hạt ở trên, sau khi đổ hết kẹo vào khuôn, bạn phủ một miếng giấy sáp lên trên. Sử dụng con lăn cho bề mặt phẳng.
  • Đợi kẹo khô lại (bạn nên cho vào tủ lạnh như trên) thì cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào bao bì bảo quản để dùng dần.
kẹo hạt hạnh phúc
Thành phẩm kẹo hạt hạnh nhân ăn kiêng làm từ lòng trắng trứng và mạch nha. Ảnh: Internet

3. Những điều cần lưu ý khi sử dụng kẹo ăn kiêng Nougat tại nhà

3.1. Kugat có làm bạn tăng cân không?

Kẹo Nougat được làm từ nhiều loại hạt nhưng vẫn chứa nhiều calo. Tuy nhiên, 2 cách làm kẹo hạt trên đây đã được điều chỉnh tỉ lệ phù hợp với những người đang ăn kiêng. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều. Ngoài việc ăn uống lành mạnh, tham gia tập thể dục hợp lý vừa giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả vừa có tác dụng giảm cân tốt hơn.

3.2. Kugat ăn kiêng để được bao lâu?

Nếu bảo quản trong tủ lạnh, hạn sử dụng của kẹo có thể kéo dài từ 30 – 40 ngày. Cách bảo quản kẹo để giữ được hương vị thơm ngon: nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Với cách làm kẹo hạt dinh dưỡng Nougat trên đây, Webnauan.vn hi vọng sẽ mang đến cho bạn thêm một món ăn vặt vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Cách làm kẹo hạnh nhân Nougat sẽ có nhiều biến thể hương vị khác nhau. Bạn có thể điều chỉnh để phù hợp với sở thích và khẩu vị của mình nhé!

Thủy Nguyên

>>> Xem thêm :  Cách làm bánh gato socola đơn giản tạo hình hoa hồng ngọt lịm chào Đông
Leave a comment