Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Cách làm miến xào cua biển ngon, đơn giản, không bị dính

0

Cách làm bún riêu cua đồng sẽ giúp mọi người đổi vị vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi. Đây cũng là lúc bạn cần tự thưởng cho mình và gia đình một món ăn ngon, hấp dẫn. Chúng sẽ giúp cả nhà cân đối, bổ sung dinh dưỡng và thay đổi khẩu vị lạ miệng. Tôi chắc chắn rằng gia đình bạn sẽ cho bạn điểm mười với công thức này.

1. Cách làm bún xào cua biển ngon đơn giản nhất tại nhà

Cách làm bún riêu cua thơm ngon sẽ chinh phục mọi khẩu vị dù là những người khó tính nhất như trẻ em. Sự kết hợp của các hương vị của nấm, cua, bún … tươi, ngọt, dai sẽ mang đến cảm giác mới lạ. Điều này cũng giúp cả nhà ăn ngon miệng, không còn ngán ngẩm với những món ăn nhàm chán.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg cua biển
  • 500 gram bún
  • 2 củ hành tây
  • 2 củ cà rốt
  • 1 quả ớt chuông
  • Nấm
  • Mèo nấm
  • Rau mùi, hành lá
  • 1 ít rau răm
  • Hành tím, tỏi
  • Gia vị thường dùng: dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm …
Cách làm bún riêu cua
Cách làm bún riêu cua đồng cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Ảnh: Internet

1.2. Cách xào bún riêu cua biển không bị dính

1.2.1. Sơ chế nguyên liệu cho món bún xào

  • Đầu tiên, bạn đem bún đi ngâm nước ấm khoảng 20 phút rồi vớt ra. Sau đó bạn rửa sạch miếng với nước lạnh, cắt khúc khoảng 10cm vừa ăn. Không nên cắt nhỏ quá sẽ bị nát sợi miến khi xào sẽ không ngon. Cho 1 thìa dầu ăn vào trộn đều để miến không bị dính khi xào.
  • Nấm đen bạn đem ngâm với nước ấm khoảng 10 phút. Sau khi chúng nở ra, bạn bóp muối rửa sạch và thái sợi nhỏ.
  • Nấm hương sau khi ngâm nước 15 phút. Khi chúng mềm, rửa sạch và cắt đôi.
  • Ớt chuông bạn đem cắt đôi, bỏ cuống và hạt rồi rửa sạch. Tiếp theo cắt chúng thành từng miếng dài
  • Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Hành, ngò, rau răm nhặt, rửa sạch. Dùng dao cắt chúng thành từng miếng nhỏ.
  • Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ, băm nhuyễn.
>>> Xem thêm :  3 cách làm tương ớt xào cay nồng chuẩn vị miền Trung
Nguyên liệu chế biến
Rau cần sơ chế như hình trước khi xào món ăn. Ảnh: Internet

1.2.2. Sơ chế thịt cua biển

  • Cua biển sau khi mua về các bạn hãy rửa sạch rồi cho vào nồi hấp chín. Sau khi vớt ra để nguội, bạn tách lấy phần thịt cua cho vào bát. Cố gắng tách sau để thịt cua không bị nát, càng to càng tốt.
  • Sau đó bạn đem thịt cua đi ướp với 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay. Sau đó dùng tay trộn nhẹ nhàng cho gia vị tan hết rồi để ướp trong vòng 20 phút để thịt cua ngấm hết gia vị.
Sơ chế ghẹ
Cua đem rửa sạch, luộc chín rồi bóc lấy phần thịt. Ảnh: Internet

1.2.3. Cách làm bún riêu cua xào nấm thơm ngon, không bị dính

  • Sau khi ướp cua xong, bạn bắc chảo lên bếp đun nóng. Đun nóng 2 thìa dầu ăn trong chảo, sau đó cho hành tím băm và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó bạn trút ghẹ vào xào cho thấm gia vị rồi múc ra bát. Không nên xào thịt ghẹ lâu quá sẽ khiến ghẹ bị khô, mất nước ngọt.
Thịt cua xào
Cho thịt cua vào xào vừa ăn. Ảnh: Internet
  • Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó lần lượt cho ớt chuông, cà rốt, nấm hương, nấm đông cô, hành tây vào xào cùng. Nêm vào chảo 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối rồi đảo đều. Sau khi mọi thứ đã chín, bạn vớt ra bát riêng để không bị ra nước.
  • Đem chảo đi rửa sạch rồi bắc lên bếp trở lại. Đun nóng dầu trong chảo, cho các miếng miến vào xào cho đến khi miến nở đều. Tiếp đến cho hỗn hợp thịt cua và rau vào xào cùng. Dùng nĩa để trộn chúng với nhau. Sau khi nêm gia vị vừa ăn, bạn cho hành lá, ngò rí, ngò rí vào rồi tắt bếp.
>>> Xem thêm :  Thịt bò xào hành tây ớt chuông – 4 hương vị cho bữa cơm gia đình
Cách làm bún riêu cua ngon
Cho các thứ vào xào săn lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Ảnh: Internet
  • Cho các miếng ra đĩa, rắc tiêu ngò lên là có thể ăn ngay. Món ngon này không chỉ thích hợp trong bữa cơm gia đình mà còn rất đẳng cấp để đãi khách. Chắc chắn cách làm miến xào thập cẩm sẽ khiến mọi người hài lòng, giúp các bà nội trợ nâng cao khả năng nấu nướng của mình.
Cua chiên xong
Món miến xào cua thơm ngon, mới lạ, giúp đổi vị. Ảnh: Internet

2. Một số lưu ý và mẹo chọn ghẹ để có món ngon

Để món ăn tròn vị và ngon hơn, bạn không nên bỏ qua một số lưu ý sau. Những điều này bao gồm từ việc lựa chọn nguyên liệu đến chế biến.

2.1. Cách chọn mua ghẹ ngon

  • Khi mua, bạn nên chọn những con cua biển có vỏ màu xám đục. Lật mặt dưới bụng cua thấy có màu vàng ngà, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc là được.
  • Chọn những con cua còn di chuyển khỏe mạnh. Không nên chọn những con cua yếu, ít lung lay vì có thể bị chết sau khi mua. Bạn sẽ không để được lâu vì thịt sẽ mất ngon.
  • Không nên chọn ghẹ xanh, mình mỏng và nhỏ, ấn tay vào yếm thấy ghẹ mềm là được. Như vậy, thịt cua bị bong vỏ, ăn không ngon. Bạn nên khảo giá ghẹ trên thị trường trước khi mua. Điều này giúp bạn không bị “chặt chém” chi phí.

2.2. Cách làm bún riêu cua ngon mà không bị dính

  • Không nên xào miến quá mềm vì như vậy miến dễ bị nát, dính vào nhau và mất độ dai.
  • Khi xào miến nên trộn một chút dầu ăn để miếng miến không còn dính và nhanh mềm hơn.
  • Nên xào nhạt để ăn với xì dầu, nước mắm chua ngọt và rau sống. Khi xào, bạn nên chắt bỏ phần nước để xào rau vì khi trộn sẽ khiến bún bị mềm và nhão, không còn ngon.
>>> Xem thêm :  Cách làm xôi ngô nước cốt dừa dẻo thơm cho bữa sáng ngon đơn giản
Cách làm bún riêu cua, lưu ý
Nên giữ độ dai của sợi bún và không nên quá mặn để món ăn được tròn vị. Ảnh: Internet

Cách làm miến xào trên đây sẽ giúp bạn có được món ăn thơm ngon, hấp dẫn không thể cưỡng lại được. Chúng sẽ giúp bạn quên đi áp lực, căng thẳng khi nhìn thấy tiếng cười nói của cả nhà khi dùng bữa. Đồng thời, đây cũng là cách để bạn chăm sóc sức khỏe cho các thành viên vì món ăn rất giàu chất dinh dưỡng. Hy vọng bạn đang thành công.

Ngọc Hân

Leave a comment