Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Cách làm nama trà xanh Nhật Bản làm quà Valentine ngọt ngào

0

Cách làm nama trà xanh có một không hai hiện đang gây bão với hội fan mê ẩm thực Nhật Bản. Nama trà xanh không chỉ thanh mát, béo ngậy mà còn ấn tượng với màu sắc bắt mắt độc đáo. Món bánh nama này còn có tác dụng giảm stress và chống lão hóa rất tốt. Học cách làm nama trà xanh socola tại nhà cùng webnauan.vn để cùng gia đình thưởng thức nhé!

1. Cách làm bánh nama trà xanh Nhật Bản “tan chảy” cực hấp dẫn

Cách làm Nama trà xanh Matcha Một biến tấu thú vị từ Chocolate nama, sử dụng bột matcha thay vì bột cacao. Chỉ cần nếm một viên matcha nama và bạn sẽ nhận được sự tươi mát tinh khiết tan chảy ngay trong miệng.

cách làm nama trà xanh
Nama trà xanh nổi tiếng từ lâu đời ở Nhật Bản. Ảnh: internet.

1.1. Nguyên liệu làm nama trà xanh Nhật Bản

  • Sô cô la trắng: 250 gram
  • Bột trà xanh matcha: 10 gram
  • Kem đánh kem: 100 ml
  • Bơ nhạt (để làm mềm): 15 gram
  • Mật ong: 20 gram
  • Dụng cụ: giấy nến, dao, rây, hộp nhựa
Nguyên liệu làm nama trà xanh
Nguyên liệu làm bánh nama trà xanh Nhật Bản. Ảnh: internet.

1.2. Hướng dẫn cách làm nama trà xanh Matcha

  • Đầu tiên, bạn cho 100 ml whipping cream vào nồi và đun cho tan chảy.
  • Tiếp theo, bạn lấy 250 gam sô cô la trắng đã cắt nhỏ, cho vào âu whipping cream, để lửa nhỏ và khuấy cho tan.
>>> Xem thêm :  Cách làm mứt khoai lang gừng sấy ngon chuẩn vị đặc sản Đà Lạt
Đun nóng kem tươi và sô cô la
Đun nóng kem tươi và sô cô la trắng. Ảnh: internet.
  • Khi whipping cream đạt khoảng 80 độ thì rắc matcha vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
  • Thêm 15 gram bơ không ướp muối băm nhỏ + 20 gram mật ong. Bạn khuấy đều một lần nữa cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Đặt giấy da vào hộp và từ từ đổ hỗn hợp đã khuấy vào.
Khuấy đều hỗn hợp
Khuấy đều hỗn hợp và tạo khuôn nama trà xanh. Ảnh: internet.
  • Đợi hỗn hợp nguội một chút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho nama Matcha đông lại.
  • Sau đó, bạn lấy nama matcha ra khỏi hộp, bóc giấy da và cắt thành từng khối nhỏ.
  • Rắc bột matcha lên và thưởng thức ngay để giữ được hương vị tươi ngon.
  • Matcha trà xanh nama có thể để được 2-3 ngày nếu bảo quản tốt trong tủ lạnh.
nama matcha
Vị béo ngậy, thơm ngọt vừa phải, kết hợp với chút đắng của matcha thì rất tuyệt. Ảnh: internet.

2. Cách làm nama Chocolate vị trà xanh hoa anh đào xinh “cực yêu”

2.1. Nguyên liệu cho 16 miếng Nama Chocolate trà xanh

  • Anh đào muối: 16 bông
  • Sô cô la trắng: 200 gram
  • Bột trà xanh: 12 gam
  • Kem tươi (độ béo 30 – 40%): 70 ml
  • Bơ không muối: 20 gram
  • Dụng cụ làm bánh: hộp vuông hoặc khuôn vuông kích thước 10 x 10 cm hoặc hộp chữ nhật tương đương; giấy nến

2.2. Các bước làm bánh nama trà xanh socola hoa anh đào

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu nama trà xanh

  • Đầu tiên, bạn ngâm 16 bông hoa anh đào đã ngâm nước muối trong khoảng 1 giờ để nhả bớt vị mặn.
  • Sau đó lấy hoa ra, vắt bớt nước trong hoa và để trên giấy cho đến khi hoa khô hẳn.
  • Bơ và sô cô la bào hoặc cắt nhỏ.
  • Đặt một miếng giấy da đủ để phủ đáy và thành.
  • Dùng bơ đun chảy hoặc keo xịt chống dính (cách này sẽ giúp giấy không bị lệch), bôi vào thành trong của khuôn và đặt giấy da lên.
ngâm hoa và cắt bơ sô cô la
Sơ chế nguyên liệu làm bánh nama socola trắng nhân hoa anh đào. Ảnh: internet.

2.2.2. Hướng dẫn cách làm bánh nama socola vị trà xanh

  • Bắc nồi lên bếp, đổ 70 ml whipping cream vào đun. Đun đến khi kem vừa sôi thì tắt bếp.
  • Đổ 20 gram bơ không muối đã cắt nhỏ vào nồi kem, khuấy đều cho đến khi tan.
  • Đổ từ từ sô cô la trắng đã cắt nhỏ vào nồi, mỗi lần thêm 1/3 sô cô la vào, khuấy đều cho đến khi tan hết. Khuấy đều cho đến khi tan hết sô cô la.
  • Rây 1/2 lượng bột trà xanh vào hỗn hợp, trộn đều cho đến khi hòa quyện vừa ăn.
  • Cho từ từ bột trà xanh vào trộn đều, đến khi nama có vị ngọt như ý (lưu ý để lại một ít bột trà xanh để rây trên mặt thành phẩm).
>>> Xem thêm :  Cách làm mứt me xanh nguyên trái ngào đường chua cay ngon tại nhà
làm hỗn hợp nama sô cô la
Các bước làm nama chocolate trộn trà xanh. Ảnh: internet.

2.2.3. Khuôn hỗn hợp nama sô cô la trà xanh

  • Đổ hỗn hợp nama trà xanh vào khuôn.
  • Nếu hỗn hợp có nhiều bọt khí li ti, hãy đập khuôn xuống bàn để các bọt khí vỡ ra.
  • Cho khuôn vào tủ lạnh 4-5 tiếng hoặc hơn để nama chocolate đông hoàn toàn.
  • Lấy kẹo ra khỏi khuôn và dùng dao sắc cắt thành từng miếng vừa ăn.
nặn hỗn hợp
Các bước nặn hỗn hợp nama trà xanh. Ảnh: internet.
  • Bạn có thể nhúng dao vào nước sôi rồi lau khô, khi đó việc cắt kẹo sẽ dễ dàng hơn. Sau mỗi lần cắt nên lau dao sạch sẽ.
  • Rây bột trà xanh rồi đặt lá anh đào lên trên viên kẹo hoặc bạn có thể cho kẹo vào hộp trước khi rây bột.
  • Nếu chưa dùng ngay, bạn chỉ cần rây một lớp mỏng bột trà xanh lên nama rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Trước khi dùng, rắc bột trà và trang trí bằng hoa anh đào muối.
Nama Chocolate, Trà xanh hoa anh đào
Nama Chocolate trà xanh hoa anh đào cực lãng mạn cho mùa Valentine. Ảnh: internet.

3. Cách làm bánh nama socola cho Valentine ngọt ngào lãng mạn

3.1. Nguyên liệu nama sô cô la Valentine

  • Sô cô la đen: 400 gram (có thể dùng kèm sô cô la vụn hoặc sô cô la vụn tùy sở thích)
  • Kem đánh kem: 250 ml
  • Bơ nhạt: 20 gram
  • Mật ong: 1 thìa cà phê
  • Bột ca cao: 100 gram
  • Dụng cụ: nồi, bát, muôi, dao, thớt, khay socola 12 x 12 cm, giấy nến

3.2. Cách làm nama chocolate ngọt ngào và thơm ngon

3.2.1. Cách làm hỗn hợp chocolate và whipping cream cho bánh nama trà xanh

  • Băm nhỏ 400 gam sô cô la đen, xay hoặc cắt nhỏ để có thể tan chảy khi thêm sữa vào sô cô la.
  • Nếu sử dụng sô cô la chip thay vì sô cô la nguyên hạt, không cần phải nạo.
  • Sau đó cho sô cô la vào tô lớn + 20 gam bơ + 1 thìa cà phê mật ong.
  • Đặt nồi lên bếp, cho 250 ml whipping cream vào đun sôi rồi tắt bếp.
  • Sau đó đổ phần whipping cream vừa đun vào bát hỗn hợp socola và bơ, trộn đều cho đến khi hỗn hợp socola tan chảy, đều màu và mịn.
>>> Xem thêm :  Cách làm tôm kho tàu kiểu miền Tây ngon khó cưỡng
sô cô la hỗn hợp và kem tươi
Nấu hỗn hợp sô cô la và kem tươi. Ảnh: internet.

3.2.2. Khuôn và trang trí nama chocolate làm quà tặng Valentine

  • Lót sẵn giấy nến vào khay rồi đổ từ từ hỗn hợp vào khay.
  • Dàn đều, vỗ quanh khay để bớt bọt khí và cuối cùng cho khay bánh vào tủ lạnh.
  • Khi sô cô la cứng, lấy ra khỏi tủ lạnh. Loại bỏ giấy nến.
  • Tiếp theo, bạn dùng dao (đã nhúng qua nước nóng – khô) để cắt socola thành từng khối, đảm bảo khi cắt socola không bị vỡ.
Khuôn và cắt sô cô la
Khuôn và cắt nama sô cô la. Ảnh: internet.
  • Ngâm dao trong nước nóng và dùng khăn lau khô trước mỗi lần cắt.
  • Cuối cùng dùng rây để rắc bột cacao lên trên socola.
  • Để nama chocolate bắt mắt hơn, bạn có thể dùng khuôn trái tim để tạo hình, hoặc khéo léo tạo biểu tượng tình yêu Valentine khi rắc bột lên bề mặt nama.
nama sô cô la valentine
Món quà valentine ngọt ngào và ý nghĩa với mùi hương socola nồng nàn, ngây ngất. Ảnh: internet.

Với 3 cách làm nam trà xanh như webnauan.vn hướng dẫn trên đây, bạn sẽ tha hồ trổ tài làm quà tặng cho một nửa yêu thương của mình nhân dịp lễ tình nhân sắp tới. Ngoài hương vị socola đen nguyên chất truyền thống, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm những chiếc bánh nama với nhiều hương vị khác nhau theo ý thích của mình. Ví dụ như bánh nama vị dâu tây, bạc hà, hay socola trắng,… để tạo thêm hứng thú khi thưởng thức lựa chọn nhiều hương vị khác nhau. Hãy nhanh tay trổ tài làm món quà “đốn tim” người ấy nhé!

Bích Tuyền

Leave a comment