Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Cách làm sườn chua ngọt ngon mềm đơn giản ăn cơm

0

Bạn đã học cách làm sườn xào chua ngọt đậm đà, mềm, thơm, đủ vị, ăn hoài không chán hay chưa? Để có thể chế biến món sườn ngon, mềm, ngọt nhất cho bữa cơm của mình, các bà nội trợ cần khéo léo áp dụng đúng công thức để khiến cả nhà càng ăn càng phải tấm tắc khen.

Bí quyết làm món sườn xào chua ngọt ngon, tinh tế, đơn giản tại nhà không hề khó các bạn nhé. Bạn có thể sáng tạo thêm nhiều món như: sườn xào chua ngọt miền bắc, sườn rim chua ngọt, sườn xào chua ngọt dứa cà chua, sườn xào chua ngọt chay, sườn sốt me chua ngọt …, càng ăn càng mê. càng xem càng ghiền. Giờ thì xắn tay vào bếp cùng wenbanan.vn thôi nào!

cách làm sườn xào chua ngọt
Học cách làm món sườn xào chua ngọt chuẩn vị tại nhà. Ảnh: internet.

1. Cách làm Sườn chua ngọt miền Bắc Giấm, Tương ớt

Công thức nấu sườn xào chua ngọt miền Bắc mà webnauan.vn hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bữa cơm của bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị bốn phương. Gồm: chua – cay – mặn – ngọt. Đặc biệt, miếng sườn chín mềm và không bị khô, nước sốt thơm mùi hành tỏi, vị mặn của nước mắm hòa quyện với vị chua ngọt đặc trưng của món ăn.

1.1. Vật liệu

  • Sườn non: 500 gram
  • Hành khô: 3 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Nêm gia vị: bột nêm, tiêu xay, đường, nước mắm, dấm, tương ớt, dầu ăn.
nguyên liệu sườn tươi
Chuẩn bị nguyên liệu sườn tươi cho món ăn. Ảnh: internet.

1.2. Cách nấu món sườn non xào chua ngọt chấm tương ớt kiểu miền bắc cực ngon

  • Sườn non mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Chần sườn qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn, vớt ra rửa lại với nước sạch.
  • Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập băm nhỏ.
  • Pha nước chấm gồm: 5 thìa đường + 4 thìa nước mắm + 5 thìa dấm + 3 thìa nước lọc + 4 thìa tương ớt.
  • Đun nóng chảo dầu trên bếp, đổ sườn vào xào + 1 thìa bột nêm, đợi đến khi sườn hơi vàng thì vớt ra.
  • Tiếp theo, phi hành tỏi cho thơm rồi đổ hỗn hợp nước xốt đã pha + sườn vào chảo.
  • Đun nhỏ lửa cho đến khi nước gần cạn, khoảng 15 phút thì sườn chín mềm.
  • Tắt bếp, bày ra đĩa, rắc ít cỏ cà ri lên trên và dùng với cơm nóng.
>>> Xem thêm :  Cách làm miến trộn Hàn Quốc Japchae ngon chuẩn vị tại nhà
Sườn xào chua ngọt miền bắc
Món sườn xào chua ngọt nổi tiếng miền Bắc là đây. Ảnh: internet.

2. Cách làm sườn xào chua ngọt dứa kiểu miền Nam đơn giản mà ngon.

Nếu bạn đã khá quen thuộc với những công thức nấu sườn xào chua ngọt truyền thống thì sao không thử “biến tấu” một chút với món sườn xào dứa chua ngọt nhỉ. Đảm bảo món ăn ngon hàng ngày này sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

2.1. Vật liệu

  • 500 gam sườn lợn
  • 1/2 quả dứa
  • 4 nhánh tỏi
  • Gia vị: tiêu xay, hạt nêm, dấm, đường, muối, dầu ăn, dầu điều …
Thành phần sụn sườn
Những miếng sườn sống thơm ngon đã sẵn sàng để được chế biến. Ảnh: internet.

2.2. Cách làm sườn xào dứa chua ngọt đơn giản kiểu miền Nam

  • Sườn sụn heo xát muối để khử mùi hôi, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Chần sườn qua nước sôi khoảng 1 phút, vớt ra để ráo.
  • Dứa gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng mỏng hình tam giác.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Sườn sơ bộ
Chuẩn bị sườn và các nguyên liệu khác. Ảnh: internet.
  • Đun nóng dầu trong chảo, cho sườn vào chiên khoảng 10 phút trên lửa vừa cho đến khi vàng đều các mặt rồi gắp ra đĩa.
  • Phi thơm tỏi băm rồi cho sườn đã xào vào đảo đều.
  • Đặt một chảo khác lên bếp, cho 3 thìa cà phê đường vào, khuấy đều với lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết, tạo thành hỗn hợp đặc quánh màu cánh gián thì cho sườn vào xào cùng.
Chuẩn bị sườn xào dứa chua ngọt
Các bước chế biến món sườn xào chua ngọt dứa. Ảnh: internet.
  • Cho 1 thìa dầu điều vào, đảo đều cho sườn thấm rồi cho tiêu, hạt nêm, dấm vào.
  • Xào đều khoảng 5 phút cho sườn thấm gia vị rồi trút dứa đã cắt vào. Xào thêm 3-4 phút cho đến khi dứa hơi chín.
  • Tắt bếp, bày món ăn ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng sẽ rất tuyệt.
sườn xào dứa
Làm món sườn xào dứa thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà. Ảnh: internet.

3. Cách làm mật ong rim chua ngọt bằng nồi chiên không dầu

Việc nấu những món ăn nhiều dầu mỡ khiến bạn lo lắng cho sức khỏe của cả gia đình, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Vậy tại sao bạn không thử chế biến món ăn với nồi chiên không dầu tiện lợi, đảm bảo món bánh tráng trộn mật ong của bạn sẽ rất ngon và tốt cho sức khỏe.

3.1. Vật liệu

  • 500 gam sườn lợn
  • Tỏi, hành tím
  • 5 thìa mật ong
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 thìa bột sắn dây
  • Gia vị: bột ngọt, ớt bột, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, dầu điều màu, tiêu xay, xì dầu, bột tỏi, tương cà, v.v.
>>> Xem thêm :  Hướng dẫn 3 cách làm gà hấp thơm ngon khó cưỡng
vật liệu chế biến
Nguyên liệu chuẩn bị món sườn rim mật ong. Ảnh: internet.

3.2. Cách làm sườn xào chua ngọt trong nồi chiên không dầu

  • Sườn tươi mua về rửa sạch, khử mùi bằng muối và dấm, rửa sạch để ráo, chặt miếng vừa ăn.
  • Ướp sườn với 2 thìa nước sốt thịt nướng Hàn Quốc + 1/2 thìa xì dầu + 1 chút tiêu trong khoảng 30-60 phút.
  • Lót dưới đáy nồi chiên bằng giấy da, đặt từng miếng sườn vào và đặt nhiệt độ ở 180 độ C trong 7 phút.
  • Pha nước sốt gồm: 1 thìa dầu hào + 2 thìa xì dầu + 5 thìa mật ong + 1 thìa dấm + tiêu + bột tỏi + 1 thìa xì dầu + 1 thìa xì dầu + 2-3 thìa nước lọc.
  • Lấy sườn ra khỏi nồi chiên không dầu, đổ hỗn hợp sốt mật ong vừa pha vào, rim cho đến khi sệt lại thì tắt bếp.
  • Dọn ra đĩa dùng với cơm và rau sống sẽ rất ngon.
sườn mật ong
Món sườn nướng mật ong vô cùng đậm đà mà không hề bị ngấy. Ảnh: internet.

4. Cách làm sườn xào me chua ngọt chay đơn giản cho ngày rằm

Vào những ngày lễ rằm hay giỗ chạp, bạn cũng có thể làm món sườn xào me chua ngọt chay vừa ngon vừa đơn giản mà không quá tốn kém. Nếm thử món sườn non chay chua ngọt rim me, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn bên ngoài hòa quyện với lớp sườn mềm, mịn bên trong. Sự kết hợp giữa vị chua ngọt của nước sốt me, quyện với vị thơm của tỏi đã tạo nên một món chay ngon không đâu sánh bằng.

4.1. Vật liệu

  • 6 miếng sườn chay
  • 45 gram nước me
  • 2 nhánh tỏi
  • Gia vị: dầu ăn, ớt bột, tương ớt, đường, hạt nêm, dầu điều …
Sườn chay sốt me
Nguyên liệu làm món sườn chay sốt me chua ngọt. Ảnh: internet.

4.2. Cách làm sườn xào me chua ngọt chay tại nhà

  • Ngâm sườn chay trong nước lạnh khoảng 45-60 phút cho mềm.
  • Sau đó dùng tay bóp mạnh để sườn ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn theo chiều ngang.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn chay vào chiên với lửa vừa đến khi chín vàng thì vớt ra.
Sơ chế và chiên sườn chay
Các bước sơ chế và chiên sườn chay. Ảnh: internet.
  • Làm nước sốt me: đun sôi 7 muỗng canh nước lọc, sau đó giảm lửa nhỏ cho 45gr me vào nấu khoảng 1 phút. Sau đó, dùng rây lọc lấy phần nước cốt me.
  • Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu điều, phi tỏi băm cho thơm rồi đổ nước me vào.
  • Cho các loại gia vị vào hỗn hợp nước sốt me trên bếp: 1/2 muỗng canh hạt nêm + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh tương ớt + 1 ít ớt bột, đun trên lửa nhỏ khoảng 1 phút cho đến khi nước sốt đặc lại. lần nữa.
>>> Xem thêm :  Cách làm nước mắm chay ngon, màu đẹp nấu từ dứa, đậu nành
Các bước làm món sườn chay rim me
Các bước làm món sườn chay rim me. Ảnh: internet.
  • Tiếp theo, cho sườn chay đã chiên vào chảo sốt me, rim đều trên lửa nhỏ cho đến khi sườn chay ngấm đều gia vị.
  • Tắt bếp, đổ thức ăn ra đĩa và thưởng thức.
Sườn chay rim chua ngọt
Món sườn xào chua ngọt vừa ngon vừa đơn giản. Ảnh: internet.

5. Cách làm sườn xào chua ngọt ớt chuông

5.1. Vật liệu

  • 150 gram ớt chuông (3 màu, rửa sạch, bỏ ruột, thái miếng vuông)
  • Sườn heo 500 gram (ngâm nước muối, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn)
  • 3 muỗng canh giấm
  • 100 gram bột mì
  • 3 muỗng canh đường trắng
  • 1/2 muỗng canh bột nêm
  • 4 muỗng canh xì dầu
  • 1 quả trứng gà
  • 1 thìa tỏi băm
  • 80 gram hành tây (bóc vỏ, băm nhỏ)
  • 3 muỗng canh dầu hào
  • 4 muỗng canh tương cà
  • 1,5 thìa muối
  • 80 gram dứa (gọt vỏ, cắt miếng nhỏ)
  • 1 thìa hành tím băm

5.2. Cách nấu sườn xào ớt chuông sốt dầu hào chua ngọt

5.2.1. Sơ chế sườn non và nêm gia vị

  • Cho sườn với 1 thìa muối vào nồi nước sôi, chần qua khoảng 10 phút. Vớt sườn ra, để ráo nước rồi cho vào âu sạch.
  • Nêm phần muối còn lại cùng với bột nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu rồi trộn đều cho sườn ngấm gia vị. Ướp sườn ít nhất 30 phút.
  • Đập trứng ra bát riêng.
  • Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 300ml dầu ăn vào đun nóng.
Sơ chế sườn và ướp gia vị
Các bước sơ chế sườn, tẩm ướp gia vị và lăn bột chiên vàng. Ảnh: Internet
  • Phủ từng miếng sườn vào trứng, sau đó lăn qua bột mì cho đều. Sau đó, cho sườn vào chảo dầu nóng, chiên vàng đều các mặt rồi gắp ra đĩa. Nhớ lót đĩa bằng giấy thấm dầu mỡ trước khi gắp sườn.

5.2.2. Cách pha dầu hào theo tỉ lệ để làm món sườn xào chua ngọt ớt chuông

  • Nước chấm sườn xào chua ngọt đúng tỷ lệ sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn. Trong một bát vừa, trộn tương cà với giấm, đường, nước tương còn lại và dầu hào, khuấy đều. Có thể điều chỉnh tỷ lệ cho nước sốt vừa miệng.
  • Bắc chảo sườn lên bếp, để khoảng 1 muỗng canh dầu ăn cho nóng.
  • Cho tỏi băm, hành tím băm vào chảo, phi thơm. Đổ ớt chuông, hành tây và dầu hào vào chảo, đảo đều. Đợi nước sốt sôi, rau chín mềm thì trút lại sườn vào chảo, đảo đều.
  • Xào khoảng 3-4 phút, đến khi sườn ngấm nước sốt, các nguyên liệu chín mềm thì tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa, trang trí theo ý thích và thưởng thức.
Sườn ớt chuông sốt chua ngọt
Sườn xào ớt chuông sốt chua ngọt có hương vị đặc biệt. Ảnh: Internet

Hi vọng với 5 cách làm sườn xào chua ngọt ngon đơn giản như webnauan.vn vừa hướng dẫn sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm nhiều màu sắc và ấm cúng. Chúc bạn trổ tài nấu nướng và đừng quên chia sẻ công thức nấu sườn xào chua ngọt của riêng mình với webnauan.vn nhé!

Bích Tuyền

Leave a comment