Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Cách làm Tokbokki Hàn Quốc cay ngon chuẩn vị tại nhà

0

Cách làm tokbokki Hàn Quốc đơn giản “tưởng không dễ mà dễ không tưởng” sẽ như thế nào? Bánh gạo cay Tokbokki Hàn Quốc là món “ăn vặt quốc dân” rất được lòng giới trẻ Việt Nam. Ngoài kimbab, mì Jajang, miến trộn … thì tokbokki là một trong những món ăn vặt ngon, dễ làm, có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Cùng vào bếp với webnauan.vn để làm món bánh gạo cay ngon như trong phim Hàn nhé!

1. Cách làm tokbokki sốt cay ngon đơn giản như phim Hàn

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm tokbokki Hàn Quốc cho 4 người

Với khẩu phần 4 người, bạn chuẩn bị nguyên liệu để làm Tokbokki Hàn Quốc theo cách truyền thống gồm:

  • 750 gram bánh gạo Hàn Quốc
  • 150 gram chả cá Hàn Quốc
  • 5 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
  • Bột ớt hàn quốc
  • 1 củ hành tây
  • 2 củ cà rốt
  • 2 nhánh tỏi + 1 nhánh hành lá
  • 600 ml nước luộc gà
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 thìa đường nâu
  • 1 thìa vừng trắng, vừng đen
  • Dụng cụ: dao, thớt, chảo chống dính, tô, muôi …
nguyên liệu làm tokbokki
Nguyên liệu chính được sử dụng để làm tokbokki Hàn Quốc. Ảnh: internet.

1.2. Hướng dẫn cách làm tokbokki sốt cay cơ bản của Hàn Quốc

1.2.1. Các bước chuẩn bị nguyên liệu làm tokbokki

  • Bánh gạo Hàn Quốc sau khi mua về bạn ngâm với nước lạnh 1 tiếng cho mềm, vớt ra để ráo.
  • Dùng dao cắt đôi bánh đa hoặc cắt lát xéo vừa ăn.
  • Chả cá Hàn Quốc cũng được cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
>>> Xem thêm :  Mê mẩn món cơm gói lá sen của xứ Miền Tây
các bước xử lý nguyên liệu thô
Làm theo các bước chuẩn bị nguyên liệu trước khi làm tokbokki. Ảnh: internet.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi dài.
  • Tỏi và hành tím rửa sạch, bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
  • Hành lá cũng làm sạch, bỏ rễ và thái nhỏ.
  • Vừng trắng và vừng đen cho vào chảo rang chín.

1.2.2. Cách làm tokbokki sốt cay chuẩn vị Hàn Quốc siêu ngon

  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đun nóng rồi phi thơm hành tỏi băm. Sau đó cho nước luộc gà vào khuấy đều.
  • Khi nước luộc gà sôi, cho hành tây + cà rốt thái sợi + chả cá vào, nêm gia vị vừa ăn.
làm nước sốt
Các bước làm nước sốt cay ngon cho món tokbokki. Ảnh: internet.
  • Đun khoảng 5 phút thì vặn lửa vừa rồi cho bánh đa + 5 thìa tương ớt + 3 thìa ớt bột Hàn Quốc vào.
  • Bạn đảo liên tục để bánh gạo không bị dính vào nhau thì vặn nhỏ lửa.
  • Nấu khoảng 10 phút thì cho mè rang, dầu mè, hành lá thái nhỏ vào.
  • Tiếp tục khuấy cho đến khi nước sốt đặc lại thì bạn tắt bếp và múc tokbokki ra đĩa để thưởng thức.
bánh gạo cay
Tokbokki sốt cay cay vừa ăn vừa hít hà trong tiết trời se lạnh thì còn gì hấp dẫn hơn. Ảnh: internet.

2. Cách làm bánh gạo tokbokki phô mai Hàn Quốc ngon tuyệt

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc phô mai béo ngậy càng ăn càng thấy thích thú. Cách làm tokbokki phô mai này cũng rất đơn giản, rất thích hợp để bạn chiêu đãi bạn bè hoặc gia đình vào những ngày cuối tuần thư giãn.

2.1. Nguyên liệu làm tokbokki phô mai cho 4 phần ăn

  • 300 gram bánh gạo Hàn Quốc
  • 300 gram chả cá Hàn Quốc
  • 100 gram phô mai tươi
  • 100 gram nấm enoki
  • 50 gram giá đỗ
  • Tương ớt Hàn Quốc, tương cà
  • Nêm gia vị: nước mắm, đường trắng, dầu ăn, ớt bột Hàn Quốc, dầu mè
  • Tỏi băm
  • 50 ml nước lọc

2.2. Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc

2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu và làm nước sốt cay

  • Bánh gạo Hàn Quốc mua về bạn cắt miếng vừa ăn rồi chần sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo.
  • Nấm kim châm + giá đỗ nhặt, rửa sạch, để ráo.
>>> Xem thêm :  Cách làm mứt cà chua bi nguyên trái dẻo khô ngon mà không cần vôi
sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu trước khi chế biến. Ảnh: internet.
  • Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Pha hỗn hợp sốt cay vào bát gồm: 2 thìa tương cà + 4 thìa tương ớt Hàn Quốc + 2 thìa ớt bột + 2 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 1 thìa dầu mè + 50 ml nước lọc.
nước sốt hỗn hợp
Chuẩn bị nước sốt trộn để làm tokbokki. Ảnh: internet

2.2.2. Cách làm tokbokki bánh cá phô mai kiểu Hàn thơm ngon, hấp dẫn

  • Đun nóng chảo trên bếp với một ít dầu, cho tỏi vào phi thơm rồi cho hỗn hợp sốt cay vào xào cho đến khi hỗn hợp sôi.
  • Bắt đầu cho chả cá vào đảo khoảng 3 phút rồi cho chả cá đã luộc vào xào thêm khoảng 3 phút nữa.
  • Tiếp theo, bạn cho nấm enoki và giá đỗ vào xào cùng rồi rắc phô mai lên trên.
  • Khi phô mai tan chảy hết thì tắt bếp là món tokbokki phô mai thơm ngon của bạn đã hoàn thành rồi.
làm tokbokki phô mai hàn quốc
Phô mai sợi béo ngậy bọc trong bánh gạo cay cay, dai dai hấp dẫn vô cùng. Ảnh: internet.

3. Cách làm lẩu tokbokki Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn

3.1. Nguyên liệu nấu lẩu tokbokki cho 4-5 người

Nguyên liệu làm lẩu tokbokki

  • 300 gram bánh gạo tokbokki
  • 100 gram kim chi Hàn Quốc
  • 200 gram tôm tươi
  • 600 gram bạch tuộc tươi
  • 100 gram tương ớt Hàn Quốc
  • 200 gram chả cá Hàn Quốc
  • Nửa củ hành tây
  • 1 cốc phô mai Mozzarella
  • Gia vị: mật ong, xì dầu, hạt nêm, đường, ớt bột Hàn Quốc
  • Nước lẩu (nước lọc / nước hầm xương đều được)
nguyên liệu lẩu
Nguyên liệu chuẩn bị lẩu tokbokki phô mai. Ảnh: internet.

Nguyên liệu nhúng lẩu tokbokki:

  • 2 gói mì cay Koreno
  • 1 bắp Mỹ
  • Xúc xích hun khói
  • Cá viên hoặc bò viên, tôm viên (tùy sở thích)
  • 2 miếng đậu hũ trắng
  • 100 gram thanh cua
  • 2 quả trứng gà
  • Nấm enoki, bắp cải hoặc bắp cải
  • Rong biển (tùy sở thích)
nguyên liệu nhúng lẩu
Chuẩn bị nguyên liệu nhúng để ăn kèm với lẩu. Ảnh: internet.

3.2. Cách nấu lẩu Tokbokki ngon tại nhà chuẩn Hàn

3.2.1. Sơ chế nguyên liệu lẩu tokbokki

  • Rã đông bánh gạo tokbokki và chả cá rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Bắp cải rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
  • Tôm tươi mua về, cắt bỏ râu, bóc vỏ, rửa sạch với nước muối pha loãng.
  • Bạch tuộc mổ bụng làm sạch và cũng ngâm qua nước muối loãng để khử mùi tanh của hải sản sống.
  • Nấm mèo và các loại rau cũng rửa sạch, cắt bỏ phần héo úa.
  • Đậu hũ trắng cắt miếng vuông vừa ăn.
  • Cá viên, bò viên, thanh cua rã đông, để riêng.
  • Trứng luộc chín, bóc vỏ cắt đôi.
  • Xúc xích hun khói thái lát vừa ăn.
>>> Xem thêm :  Cách làm sườn xào chua ngọt ngon mềm, thấm vị, đơn giản tại nhà
nguyên liệu lẩu
Chuẩn bị các nguyên liệu để nấu lẩu. Ảnh: internet.

3.2.2. Cách làm nước sốt lẩu tokbokki Hàn Quốc

  • Pha nước chấm theo công thức gồm: 1 gói mắm nêm mì cay + 2 thìa tương ớt Hàn Quốc + 2 thìa mật ong + 1 chén nước lọc hoặc nước hầm xương + 2 thìa xì dầu.
  • Trộn đều để các gia vị hòa quyện với nhau thành nước sốt cho món lẩu.
  • Bắc nồi lên bếp, cho kim chi vào xào cho đến khi săn lại. Sau đó đổ nước dùng vào và đun sôi.
  • Khi nước dùng sôi, lần lượt cho hành tây + rau bắp cải và hỗn hợp gia vị vào nấu cùng.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, có thể cho thêm chút đường, bột nêm, ớt bột Hàn Quốc tùy theo khẩu vị để kích thích vị giác hơn khi ăn.
  • Đun thêm vài phút cho nước lẩu sôi lên rồi tắt bếp.
cách làm lẩu tokbokki
Pha nước sốt và nấu nước dùng kim chi cho nước lẩu. Ảnh: internet

3.2.3. Trang trí và thưởng thức lẩu ngon

  • Khi dọn ra thưởng thức, bạn có thể bắc nồi lẩu đã chuẩn bị sẵn lên bếp gas mini, hoặc dùng nồi lẩu điện sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.
  • Khi ăn, xếp các nguyên liệu trong lẩu như: mì cay + hải sản + chả cá + bánh gạo tokbokki + bắp, xúc xích, thanh cua, trứng gà và nấm kim châm vào nước lẩu.
  • Cho phô mai, rong biển vào nấu cùng, đậy vung 1 phút cho phô mai tan chảy để có hương vị thơm ngon hơn.
cách làm lẩu tokbokki hàn quốc
Lẩu tokbokki thơm ngon, nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Ảnh: internet.

Thật hấp dẫn và thú vị khi được trải nghiệm cách làm tokbokki Hàn Quốc đậm đà, cay cay không thua kém ngoài tiệm phải không nào! Nào, còn chần chừ gì nữa, hãy thực hiện ngay thôi. Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh tokbokki được chia sẻ từ webnauan.vn nhé!

Bích Tuyền

Leave a comment