Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Cách làm trứng ngâm tương Hàn Quốc cực ngon

0

Mục lục

1. Nguyên liệu làm món trứng ngâm xì dầu

2. Cách làm trứng ngâm xì dầu Hàn Quốc

Trứng gà ngâm đậu nành hay còn gọi là trứng Mayak có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Món ăn này vô cùng đậm đà hương vị và rất béo ngậy, có thể hợp khẩu vị của mọi người. Chỉ với những nguyên liệu hết sức cơ bản, bạn hoàn toàn có thể chế biến món trứng ngâm đậu nành thơm ngon hơn dựa trên những công thức sau đây. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Nguyên liệu làm món trứng ngâm xì dầu

– Trứng gà: 5-10 quả trứng (tùy lượng muốn ăn)

– Nước tương Hàn Quốc: 1 chai (mua ở siêu thị)

– Hành tây: 1 cái

– Hành tím: 3-5 cái

– Hành lá: vài nhánh

Tỏi: một vài nhánh

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

– Ớt sừng: 3-5 quả (tùy khả năng ăn cay)

– Vừng rang

– Gia vị: Đường, muối, rượu trắng, dấm, dầu mè, v.v.

Cách làm trứng ngâm xì dầu Hàn Quốc cực ngon - 1

Nguyên liệu trứng gà ngâm xì dầu

2. Cách làm trứng ngâm xì dầu Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Trứng gà mua về bạn rửa sạch rồi để ráo. Nếu sử dụng trứng trong tủ lạnh, hãy lấy ra và để nguội bớt trước khi chế biến.

>>> Xem thêm :  Cách làm muối ớt đỏ, muối rang chấm trái cây cực ngon tại nhà

– Tỏi, hành tím, hành lá làm sạch rồi băm nhuyễn.

– Ớt tươi rửa sạch, thái sợi.

– Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi thái khối vuông.

– Rang mè trên chảo rồi để sang một bên cho nguội.

Cách làm trứng ngâm xì dầu Hàn Quốc ngon - 3

Sơ chế hành, tỏi, ớt

Bước 2: Luộc trứng

– Đặt một nồi nước lên bếp để luộc trứng. Đổ nước vào nồi sao cho nước xâm xấp mặt trứng.

– Cho 1 thìa muối và 1 thìa dấm vào nồi, sau đó bật bếp và bắt đầu luộc trứng.

Cách làm món trứng ngâm xì dầu ngon đúng điệu Hàn Quốc - 4

Bảng thời gian luộc trứng để có thành phẩm mong muốn

Trong quá trình luộc, thường xuyên dùng đũa khuấy đều bên trong để khi chín, lòng đỏ sẽ nằm chính giữa và không bị lệch.

– Luộc trứng luộc trong vòng 6-8 phút. Sau đó vớt ra cho vào bát nước đá để nguội rồi bóc vỏ.

Bước 3: Làm nước tương ngâm trứng

– Lấy một chiếc nồi mới, cho vào đó 200ml nước tương Hàn Quốc (cho 5 quả trứng), 1 thìa đường, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa nước lọc.

– Cho hành tây, tỏi, hành tím đã thái hạt lựu, hành lá và mè rang vào đun trên lửa nhỏ khoảng 7-8 phút. Bây giờ bạn sẽ có món trứng ngâm xì dầu hoàn chỉnh.

Cách làm món trứng ngâm xì dầu ngon đúng điệu Hàn Quốc - 5

Làm nước tương ngâm trứng

Bước 4: Món ăn hoàn thành và thưởng thức

– Chuẩn bị hộp có dung tích từ 1 – 2 lít. Trứng sau khi luộc chín, bóc sạch vỏ và cho vào hộp.

>>> Xem thêm :  3 cách làm đậu nhồi thịt ngon nhất giúp thay đổi...

– Tiếp theo, bạn đổ nước tương đã chuẩn bị vào để phủ đều mặt trứng, sau đó cho ớt sừng và rắc thêm mè rang lên trên rồi đậy nắp lại.

Cách làm trứng ngâm xì dầu Hàn Quốc ngon - 6

Ngâm trứng với xì dầu và để trong hộp

– Ngâm trứng trong nước tương như vậy khoảng 6 – 8 tiếng là bạn đã hoàn thành cách làm trứng ngâm xì dầu Hàn Quốc vô cùng thơm ngon, hấp dẫn rồi.

Món trứng ngâm nước tương rất thích hợp ăn với cơm nóng hoặc bún riêu đều mang lại hương vị tuyệt vời khó quên.

Cách làm trứng ngâm xì dầu Hàn Quốc cực ngon - 7

Trứng gà ngâm xì dầu Hàn Quốc sau khi hoàn thành

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!






4/5

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-lam-trung-ngam-tuong-han-quoc-cuc-ngon-d247683.h…

Theo Hương Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Nguồn : thegioiamthuc.asia

Leave A Reply

Your email address will not be published.