Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Cách luộc thịt bò ngon, nhanh mềm mà không bị hôi

0

Cách luộc thịt bò không bị dai mà mềm, thơm cũng không quá khó. Thịt bò là nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao, có thể chế biến thành hàng chục món ăn khác nhau. Luộc thịt bò như thế nào để không bị thâm đen, thịt không bị dai, có mùi thơm… không phải ai cũng biết. Cùng học bí quyết luộc thịt bò vừa mềm vừa ngon dưới đây nhé.

Cách luộc thịt bò sao cho ngon, nhanh mềm mà không bị thâm đen hay có mùi hôi cần phải có bí quyết. Thịt bò là nguyên liệu chính cho các món ăn như bún bò, bún bò Huế hoặc bạn có thể dùng thịt bò để làm các món như bò xào súp lơ, bò bít tết…

Muốn ăn thịt bò ngon trước hết phải biết cách chọn thịt, sau đó mới học cách luộc thịt. Cách luộc tưởng chừng đơn giản nhưng cũng cần có bí quyết để thịt bò không bị dai mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng. Cùng tìm hiểu bí quyết để có một đĩa bò luộc hấp dẫn nhé.

1. Cách luộc thịt bò nhanh mềm để ăn phở không bị thâm đen

Tùy vào từng phần thịt bò mà bạn chọn mua sẽ có cách chế biến khác nhau. Bắp cải là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất đạm bổ sung cho cơ thể, thường được chọn để chế biến vì thịt ngọt, dai và có vân rất đẹp mắt. Cách luộc thịt bò không bị thâm đen không chỉ là luộc thịt với nước mà còn kết hợp với các loại gia vị, nguyên liệu khác.

>>> Xem thêm :  3 cách làm thịt sườn kho tiêu ngon với trứng cút, khế, nước dừa

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 gram thịt bò
  • 4 nhánh sả
  • 1 miếng gừng
  • Quế
  • Muối, đường, nước mắm
  • rượu trắng
nguyên liệu thịt luộc
Cách luộc thịt bò ngon là chọn phần thịt bò để làm món ăn. Ảnh: Internet.

1.2. Cách luộc bắp bò ăn phở mềm ngon, không bị hôi

  • Thịt bò mua về rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
  • Sả, gừng: Một nửa bạn băm nhuyễn, một nửa bạn đập dập và cắt khúc để sau đó cho vào nồi nước sôi.
  • Quế, hồi rửa sạch.
  • Ướp thịt bò: Pha 2 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê rượu trắng, muối, đường, sả, gừng băm. Thời gian ướp hợp lý là từ 20-25 phút, như vậy thịt sẽ nhanh mềm và ngấm gia vị.
  • Cách luộc thịt không bị hôi là bạn cần đun nước sôi trước cùng với quế, hồi, sả, gừng đã được đập dập. Khi nước sôi, bạn cho thịt vào luộc khoảng 10 phút là thịt chín. Để biết thịt chín hay chưa, bạn dùng đũa đâm xuyên qua miếng thịt bò, nếu thấy thịt mềm và không có màu đỏ tức là thịt đã chín. Khi thịt chín, bạn vớt ra, để ráo rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
  • Thịt đủ chín và mềm sẽ có màu nâu, hơi tái, ấn nhẹ sẽ có một ít nước cốt chảy ra. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của sả, gừng, quế cùng với thịt bò rất ngọt và ngon. Bạn cũng có thể luộc thịt trong nồi áp suất để dễ canh thời gian hơn.
dùng sả
Thịt bò luộc chín, cắt thịt bò thành từng lát mỏng và trình bày đẹp mắt. Ảnh: Internet.

1.3. Mẹo khi luộc thịt bò

  • Thay vì luộc thịt bò bằng nước lọc thông thường, bạn có thể cho thêm nước dừa tươi vào đun cùng, cách luộc thịt bò không bị khô và có mùi thơm hấp dẫn hơn.
  • Nếu bạn có ý định nấu phở bò không có xương thì cách luộc thịt bò làm phở cũng tương tự như trên. Bạn dùng phần thịt gầu, bắp, cổ luộc chín mềm rồi vớt ra nước để nguội, rửa sạch mỡ bên ngoài. Trước khi dùng với phở, hãy cắt thịt mỏng theo chiều ngang.
>>> Xem thêm :  Chả lươn cuộn lá lốt nướng bằng nồi chiên không dầu

2. Cách luộc thịt bò chấm nước mắm lạ miệng

Bắp cải là phần ngon nhất của thịt bò, được dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Một trong những cách nấu phổ biến nhất là món bò luộc chấm nước mắm.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 gram thịt bò cho 4-5 người
  • Gừng, sả
  • Nước mắm, muối, tiêu
thành phần nước mắm
Món bò luộc chấm nước mắm rất được ưa chuộng trong dịp Tết. Ảnh: Internet.

2.2. Cách làm bò luộc chấm nước mắm ngon

  • Thịt bò sau khi mua về bạn cần rửa sạch phần này, sau đó dùng dây vải hoặc dây để buộc thịt bò lại. Mẹo nhỏ này sẽ giúp thịt bò săn chắc và dai hơn sau khi luộc. Sau khi buộc chặt, bạn tiến hành ướp thịt với mắm, muối, tiêu trong 30 phút để thịt bò ngấm đều gia vị.
  • Gừng cạo vỏ, sau đó đập dập và cắt thành từng lát mỏng. Sả cũng bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch với nước rồi tước thành sợi nhỏ.
  • Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì cho gừng vào xào đều rồi cho thịt bò đã ướp vào nồi, rắc sả. Đổ một lượng nước vừa ngập mặt thịt vào nồi, sau đó cho 2 thìa nước mắm vào, đun với lửa lớn đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun trong 20 phút.
  • Cần lưu ý là trong thời gian đun, nước trong nồi có thể cạn nên bạn cần chú ý và đổ thêm nước vào nồi, tránh tình trạng cạn nước dẫn đến thịt bò bị khê. khô và cháy.
>>> Xem thêm :  Cách nướng bánh Trung thu không bị nứt – bí quyết thú vị không phải ai cũng biết
Làm thế nào để luộc thịt bò với nước mắm?
Cách luộc thịt bò ngon bạn cho gừng và sả vào nước sôi. Ảnh: Internet.

3. Cách làm nước mắm gừng ăn kèm với thịt bò luộc

  • Băm nhỏ gừng và ớt, cho vào bát cùng 3 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 1 thìa đường khuấy đều.
  • Sau khi thịt bò chín, bạn chỉ cần để thịt bò nguội bớt rồi thái thành từng lát mỏng, chấm với nước mắm gừng hoặc tương ớt.
  • Nếu chỉ ăn thịt bò, bạn sẽ cảm thấy đơn điệu và nhanh chán. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị một ít rau răm, dưa leo cùng với bún và bánh tráng để món ăn được hài hòa và cân bằng dinh dưỡng.

4. Những lưu ý khi chế biến thịt bò luộc

  • Trong số các phần thịt bò thì phần thịt bò là ngon nhất vì thịt chắc, giòn và giòn. Bạn nên chọn miếng thịt có màu đỏ tươi, nhỏ và mềm.
  • Trong quá trình luộc, váng mỡ nổi lên ta vớt ra, thịt luộc sẽ ngon hơn.
cách luộc thịt bò
Chỉ nên luộc thịt bò khoảng 10-15 phút để thịt không bị dai và mất chất dinh dưỡng. Ảnh: Internet.
  • Thịt bỏ chỉ nên luộc khoảng 10-15 phút là vừa chín tới. Nếu thịt bò quá to và dày, hãy cắt miếng nhỏ để luộc chín đều.
  • Khi thái thịt, bạn dùng dao sắc và mỏng để cắt dọc thớ thịt để miếng thịt có màu đẹp và dễ ăn.

Chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã có món ngon mỗi ngày bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình. Món ăn này sẽ giúp kích thích vị giác và góp phần bổ sung dinh dưỡng cho các thành viên. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không học cách luộc thịt bò ngon cho thực đơn tối nay ăn gì trong tuần này. Chúc may mắn với công việc nấu nướng của bạn.

Ruby

Leave a comment