Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ngày Tết

Nếu như nem rán, chân giò hầm là các món không thể thiếu trong mâm cỗ Tết cổ truyền của miền Bắc thì món canh khổ qua nhồi thịt là món ăn truyền thống và có một ý nghĩa đặc biệt đối với người dân miền Nam. 

Người miền Nam chọn trái khổ qua vì tên đúng của nó là khổ qua, nghĩa là niềm hy vọng về mọi khó khăn, vất vả sẽ qua hết để năm mới suôn sẻ, may mắn. Loại trái này chẳng phải quý hiếm, bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể mua ăn quanh năm, nhưng Tết đến sẽ mang một ý nghĩa khác biệt. Có tô canh khổ qua trên mâm cỗ tự nhiên thấy an tâm lạ, như thể mọi khổ nhọc rồi sẽ qua, bước sang năm mới là mọi việc sẽ khác.

Không chỉ là món ăn lấy may, khổ qua hầm còn rất mát và bổ. Vị đắng trong trái khổ qua chính là bài thuốc thanh nhiệt, giải độc, trị rôm sảy mụn nhọt rất hiệu quả. Nên dẫu là món ăn truyền thống nhưng khổ qua hầm không bao giờ "lỗi thời" trong mâm cỗ Tết hiện đại.

Trong tập 24 Vào bếp khó gì vừa qua, cùng với sự tham gia của khách mời là nhà thiết kế Trương Thanh Long, đầu bếp Phạm Tuấn Hải đã hướng dẫn chế biến món Canh khổ qua nhồi thịt chuẩn hương vị miền Nam. Nếu quý vị và các bạn còn chưa biết cách chế biến món này thì có thể tham khảo ngay tập 24 Vào bếp khó gì nhé! 

 

Chương trình ẩm thực "Vào bếp khó gì" không chỉ chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon, mà còn truyền cảm hứng, thay đổi cái nhìn cũ về chuyện bếp núc và khích lệ các ông chồng giúp vợ làm nội trợ.

Chương trình phát sóng vào 21h05 tối chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2, được tài trợ bởi nhãn hàng Bia Sài Gòn thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO).

Theo dõi chương trình đã phát sóng cập nhật tại: https://goo.gl/JCFa9e

Đăng kí tham gia chương trình: vaobepkhogi@gmail.com

 

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận