Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Cách Ướp Sườn Ngon Ăn Với Cơm Tấm Tại Nhà

0
Cơm tấm có sườn
Cơm tấm có sườn

Cơm tấm là món ăn bình dân nhất Sài Gòn được nhiều người yêu thích. Một tấm cơm tấm sườn nướng Có mỡ hành & đồ chua là bạn đủ no cả ngày rồi.

Nguyên liệu cho món cơm tấm sườn nướng:

  • Gạo tẻ: 0,5 kg (vo sạch, nấu chín 2 ngón tay)
  • Sườn cốt lết: 500g (chọn loại vẫn còn xương, có lớp mỡ bên ngoài thịt sẽ ngọt và mềm hơn)
  • Hành lá, cà rốt, củ cải trắng (Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ, cà rốt & củ cải cắt khúc)
  • Nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt, dấm, muối, mật ong
  • Hỗn hợp nước muối gồm: 1 thìa mật ong, 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa đường, 1 thìa nước soda, chanh, tỏi và hành tím băm nhuyễn. .
  • Công thức pha nước mắm: Một thìa cà phê tỏi băm, ớt băm (tùy khẩu vị), 6 thìa cà phê đường, 4 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê nước sôi, nước cốt chanh (tùy khẩu vị).

Cách ướp sườn nướng:

Cho các nguyên liệu làm nước dùng vào nồi trộn đều rồi cho sườn vào, ướp sườn vào tủ lạnh ướp 2-3 tiếng cho sườn thấm gia vị (để qua đêm càng tốt).

Làm mỡ hành, ngâm cà rốt, củ cải và làm nước mắm:

– Mỡ hành: Đun sôi mỡ (dầu ăn), đổ vào bát hành tím băm nhỏ cùng chút muối, đường.
Ngâm củ cải và cà rốt trong giấm, đường và một chút muối (hoặc nước mắm).
– Pha nước mắm theo thứ tự sao cho tỏi, ớt nổi lên trông đẹp mắt: cho tỏi ớt vào âu, thêm đường, chanh vào khuấy đều, cho nước sôi vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt, cuối Thêm nước mắm và khuấy đều cho tan hết đường.

Cách nướng sườn không bị khô:

  • Nướng sườn trên bếp than hoa hoặc lò nướng, vừa chín vớt ra nhúng nước xốt trong nồi rồi nướng lại giúp sườn vàng đều, mền không bị khô và đậm đà hơn. Trong khi nướng không ấn vào sườn mà để sườn chín tự nhiên.
    Muốn sườn có màu đẹp thì khi sườn gần chín bạn thoa thêm một chút mật ong.

Nguồn : thegioiamthuc.asia

>>> Xem thêm :  Thịt bò hầm củ sen bổ dưỡng: 2 cách nấu đơn giản không phải ai cũng biết
Leave a comment