Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Cánh gà chiên nước mắm: 5 cách làm gà chiên giòn ngon

0

Cánh gà chiên nước mắm giòn rụm, thơm phức với phần thịt đậm đà, lớp da vàng đẹp mắt hẳn đã làm say lòng bao trái tim đam mê ẩm thực. Từng miếng thịt cánh được tẩm gia vị đậm đà sau đó chiên vàng giòn, chấm với chút mắm gia vị mà bạn yêu thích là có ngay món ngon khiến ai cũng mê. Hãy cùng webnauan.vn học cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn ngon trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn có thể chế biến nhiều hương vị khác nhau cho món cánh gà chiên nước mắm này như: gà chiên nước mắm bơ tỏi, gà chiên nước mắm ngũ vị hay gà chiên nước mắm da giòn… Cùng webnauan.vn vào bếp nhé. Hãy trổ tài để chiêu đãi món ngon mỗi ngày này cho cả nhà nhé!

Cánh gà chiên nước sốt
Cánh gà chiên nước mắm vừa giòn vừa ngon. Ảnh: internet.

1. Cách làm cánh gà chiên nước mắm bơ hành tỏi thơm ngon.

Công thức chế biến món gà chiên sốt bơ tỏi cực dễ làm tại nhà. Chỉ cần khéo léo tẩm ướp gia vị sao cho gia vị thấm vào từng thớ thịt, chiên đến khi thơm mùi bơ tỏi, nếm thử cảm giác ngất ngây, đậm đà, hấp dẫn.

1.1. Vật liệu

  • Cánh gà: 3 đôi (hoặc tùy khẩu phần của gia đình)
  • Hành tây: 1 miếng
  • Tỏi băm: 1 củ
  • Ớt sừng đỏ: 2
  • Bơ không muối: 1 muỗng canh
  • Rau mùi: 1 nắm
  • Gia vị: đường, nước mắm, tương ớt, tiêu xay

1.2. Các bước làm món cánh gà chiên bơ tỏi thơm ngon

  • Cánh gà mua về rửa sạch, chặt làm 3 phần, để ráo. Ớt cắt nhỏ.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Ngò rí rửa sạch cắt khúc nhỏ.
  • Đun nóng dầu trên bếp, cho cánh gà vào chiên ở lửa nhỏ.
>>> Xem thêm :  Cách làm mứt khoai môn giòn ngọt, dẻo ngon đa dạng mâm bánh Tết
gà chiên bơ tỏi
Các bước làm món cánh gà chiên bơ tỏi cực kỳ đơn giản tại nhà. Ảnh: internet.
  • Chiên cánh gà đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Phi tỏi thơm trên chảo, thả ớt băm nhỏ cùng 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1 thìa bơ, 2 thìa tương ớt vào chảo, đun nhỏ lửa.
  • Sau đó, cho tất cả cánh gà đã xào và hành tây vào, đảo nhanh tay.
  • Tắt bếp, cho gà ra đĩa, rắc thêm chút tiêu, rau mùi và thưởng thức ngay.
gà bơ tỏi
Món gà này thưởng thức cùng với một bát cơm trắng hoặc một ly bia lạnh. Ảnh: internet.

2. Cách làm cánh gà chiên dầu hào bằng nồi chiên không dầu ngon mà không ngán

Nếu không thích nấu những món quá nhiều dầu mỡ, bạn có thể làm món cánh gà chiên nước mắm ướp dầu hào. Sau đó, cho vào nồi chiên không dầu là xong. Cách làm này không những không tốn thời gian mà còn tốt cho sức khỏe của cả gia đình vì bạn không phải lo lắng về chất béo dư thừa trong thức ăn.

2.1. Vật liệu

  • Cánh gà: 0,5 – 1 kg (tùy ý)
  • Bột chiên giòn aji-quick
  • Tỏi băm
  • Nêm gia vị: bột ngọt, muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu hào.

2.2. Cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu

  • Cánh gà rửa sạch, để ráo, ướp với chút tiêu, muối, bột ngọt trong 10 phút cho thấm.
  • Tiếp theo cho gà vào lò vi sóng quay khoảng 5 phút đến khi gà chín thì vớt ra để ráo.
  • Tiếp theo, đảo cánh gà với aji-quick.
nồi chiên không dầu
Gà sau khi ướp cho vào nồi chiên không dầu. Ảnh: internet.
  • Sau đó, thả gà vào nồi chiên không khí, chỉnh nhiệt độ 180 độ C và chiên trong 20 phút (10 phút đầu, bạn nhớ lật mặt để gà được vàng đều hai mặt).
  • Làm nước sốt: cho 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, tỏi băm vào trộn đều.
  • Gà rán xong vớt ra trộn với nước sốt đã pha vừa làm cho thấm.
  • Sau đó cho gà lại vào nồi chiên điều chỉnh 200 độ C trong 10 phút (cứ 5 phút trở miếng gà một lần) rồi cho tỏi băm lên trên để tỏi được vàng giòn, thơm ngon là có thể ăn được.
  • Cuối cùng, chuyển gà ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Cánh gà chiên
Cánh gà chiên với cơm hoặc rau sống sẽ rất tuyệt. Ảnh: internet.

3. Cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn, thơm “đưa cơm”

Bạn đã thử nhiều lần nhưng cánh gà không được giòn ngon như mong muốn? Để món cánh gà chiên nước mắm có lớp da vàng, giòn thì bạn phải có công thức bí mật nhé! Đừng lo, webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn các bước cực kỳ đơn giản sau đây.

3.1. Vật liệu

  • Cánh gà tươi: 8 miếng (tùy chọn)
  • Lá chanh non: 60 gam
  • Cà chua: 1 quả
  • Xà lách: 400 gram
  • Rau mùi: 120 gram
  • Ớt đỏ: 2
  • Tỏi, hành khô, gừng tươi
  • Gia vị: nước mắm ngon, dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, tiêu, ớt bột, bột ngọt.
>>> Xem thêm :  Chân gà rút xương chua ngọt ngon mê mẩn nhà hàng cũng phải chào thua
cánh gà tươi
Chọn cánh gà tươi làm nguyên liệu chế biến. Ảnh: internet.

3.2. Cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn tan, cay cay khó quên

  • Hành tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Rau răm nhặt và rửa sạch. Lá chanh non rửa sạch, thái sợi.
  • Ngò rí rửa sạch cắt khúc nhỏ. Làm sạch cà chua, cắt lát mỏng để trang trí.
  • Làm sạch cánh gà, dùng nước muối pha gừng rửa sạch. Sau đó, cắt nhẹ trên bề mặt cánh 2-3 đường, để khô.
  • Ướp cánh gà với 1 muỗng hành tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1 chút ớt bột (nếu thích. ), trộn đều Trộn đều và ướp trong 3-4 giờ.
  • Làm nước mắm chấm gà: cho 2 thìa nước mắm với 1,5 thìa đường, 1 thìa tỏi, 2,5 thìa nước sôi, khuấy đều.
Gà rán
Chiên gà chín đều, da giòn vàng. Ảnh: internet.
  • Làm nóng chảo chống dính với dầu ăn rồi cho cánh gà vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi chín đều, da giòn, vàng đều. Vớt gà ra để cho ráo dầu.
  • Làm sạch chảo rồi cho dầu vào, phi hành tỏi cho thơm rồi trút cánh gà đã chiên vào xào.
  • Tiếp theo, rưới đều nước mắm đã pha lên cánh gà.
  • Điều chỉnh và đảo vài lần để cánh gà thấm đều nước mắm cho đến khi nước mắm cạn dần và đặc lại, cánh gà ngả sang màu vàng thì nhắc xuống.
  • Cho gà ra đĩa, rắc ngò rí và chút tiêu cho thơm.
gà giòn ngon
Cánh gà rán đậm đà, thơm ngon, màu sắc đẹp mắt, vị giòn, không dính tay. Ảnh: internet.

4. Cách làm cánh gà chiên nước mắm mật ong ngũ vị cực ngon

Ngoài những cách chế biến như gà chiên mắm tỏi, chiên nước mắm me sốt mật ong thì món gà chiên nước mắm bột ngũ vị hương cũng là một gợi ý hay cho bữa cơm gia đình bạn. Công thức làm món ăn này cũng rất đơn giản, cùng tham khảo ngay sau đây nhé!

4.1. Vật liệu

  • Cánh gà tươi: nửa kg (tùy quy mô gia đình)
  • Tỏi băm, hành tím băm
  • Mật ong, bột ngũ vị hương
  • Gia vị: nước mắm, dầu ô liu…

4.2. Cách làm cánh gà chiên nước mắm ngũ vị cực lạ và ngon

  • Cánh gà mua về bạn rửa sạch, chặt mỗi cánh thành 2 phần.
  • Làm nóng chảo với dầu ô liu, cho gà vào chiên với lửa vừa.
  • Lật đều hai mặt cho đến khi gà chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Làm nước sốt gà: khuấy đều trong bát gồm 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành băm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa mật ong, 1 thìa bột ngũ vị hương.
  • Cho nước sốt vào chảo dầu nóng, đảo đều rồi cho cánh gà vào chiên lòng khoảng 5 phút là xong.
  • Tắt bếp, bày gà ra đĩa và thưởng thức ngay cho bữa cơm ngon lành.
>>> Xem thêm :  2 cách làm mứt dừa 5 màu tự nhiên trọn vẹn ý nghĩa ngày Tết
Gà rán ngũ vị
Gà rán ngũ vị ăn kèm với rau sống và tương ớt thì ngon tuyệt. Ảnh: internet.

5. Cách làm cánh gà chiên sốt me chua ngọt

5.1. Vật liệu

  • Cánh gà: 3 miếng
  • 50 gr me
  • Bột ngọt, gia vị
  • Ớt bột, đường: mỗi thứ 1 thìa cà phê
  • Nước mắm
  • Tương ớt: 1 thìa cà phê
  • Sốt cà chua
  • Muối: 2 thìa cà phê
  • Tỏi: 4 hình nhỏ

5.2. Cách làm cánh gà chiên sốt me chua ngọt

5.2.1. Chuẩn bị cánh gà và ướp gia vị

  • Bạn ướp vào đĩa cánh gà nửa thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm rồi trộn đều. Bạn để khoảng 20 phút cho cánh gà thấm đều gia vị.
  • 50 gr me, bạn cho thêm một chút nước, đợi một lúc me nở đều ra nước thì bạn bóp nhuyễn, bỏ hạt và bã me, chỉ giữ lại phần nước. Sau đó bạn cho vào nước cốt me nửa thìa cà phê muối, hai thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê tương cà và một thìa cà phê nước mắm. Khuấy đều để các gia vị kết hợp.
  • Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

5.2.2. Cách chiên cánh gà sốt me chua ngọt

  • Cho một lượng dầu ăn vừa đủ để chiên cánh gà vào chảo, đun đến khi nóng. Bạn cho cánh gà vào chiên đến khi chín vàng rồi vớt ra. Cho một ít dầu vào chảo, đun nóng rồi phi tỏi. Đợi đến khi tỏi phi thơm thì bạn cho phần nước sốt me vừa làm vào chảo.
  • Khi nước sốt me chua ngọt bắt đầu sôi thì cho cánh gà đã chiên sơ vào chảo sốt. Đun nhỏ lửa và lật qua lại cánh gà để cánh gà ngấm vào nước sốt. Đợi một lúc cho cánh gà ngấm nước sốt thì tắt bếp. Xếp cánh gà ra đĩa là bạn đã có một đĩa cánh gà ngon.
Cánh gà chiên sốt me chua ngọt
Món cánh gà chiên sốt me chua ngọt hấp dẫn cho bé tập ăn cơm. Ảnh: Internet

Thật sảng khoái với 5 công thức làm cánh gà chiên nước mắm cực ngon từ webnauan.vn phải không các nàng. Với những cách làm đơn giản trên, bạn cũng có thể áp dụng với món chân gà chiên nước mắm. Chắc chắn bạn sẽ khiến bao tử của gia đình mình luôn no căng bằng việc thưởng thức những món ngon mỗi ngày. Chúc bạn thành công với những bữa cơm đầm ấm bên gia đình!

Bích Tuyền

Leave a comment