Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Cất giữ mảnh hồn xưa cũ của Thủ đô nghìn năm văn hiến

0

Tọa lạc ngay giữa lòng thủ đô ngàn năm văn hiến, Vua Chả Cá 26C Trần Hưng Đạo – như đưa thực khách sống lại với những thăng trầm của mảnh đất Thăng Long xưa.


Màu nước còn nguyên

Đi trên những con phố sầm uất của khu phố cổ Hà Nội mang dáng vẻ hiện đại, đôi khi ta lại thổn thức, xao xuyến về một mảnh kí ức xa xăm “quán cóc nằm nghiêng câu thơ”, hay chiều thu “bờ hồ”. Màu tím mờ ảo ”mơ màng.

Loanh quanh, lòng đầy bùi ngùi, chợt trở lại với những vần thơ hoài cổ của Vũ Đình Liên và quay lại tự hỏi: “Người xưa / Hồn về đâu bây giờ?”.

Để trả lời câu hỏi đó, thực khách Hà Thành thường chọn Vua Chả Cá Trần Hưng Đạo làm điểm dừng chân khi nhớ về Hà Nội “muôn thuở”.

Vua Chả Cá Trần Hưng Đạo – Gợi nhớ hơi thở của một Hà thành xưa

Người ta thường nói màu vàng là màu của kỉ niệm, màu của nỗi nhớ xa xăm. Đến với Vua Trần Hưng Đạo, thực khách sẽ không khỏi choáng ngợp trước sắc vàng bao phủ nơi đây.

Vì vậy, tự nhiên người ta nhớ đến vùng đất Kinh Kỳ năm xưa và nhớ đến vua Trần Hưng Đạo. Thực khách bị vua Trần Hưng Đạo chinh phục cũng một phần vì không gian tuyệt vời, cổ kính nơi đây.

Màu vàng – Màu của ký ức hoài cổ

Không chỉ gợi nhớ về một Hà Nội xưa qua gam màu vàng chủ đạo mà từng góc nhỏ trong không gian của Vua Trần Hưng Đạo còn lưu giữ những ký ức đậm màu đen tối về Hà Nội xưa qua những bức tranh đen trắng. màu thời gian.

Từng góc nhỏ trong không gian quán đều đọng lại hồn xưa của Hà Nội

Có bờ liễu rủ bóng xuống làn nước trong xanh của hồ Hoàn Kiếm. Đây là Ô Quan Chưởng cổ kính, uy nghiêm, tấp nập xe qua lại…

Bước chân vào không gian 3 tầng rộng rãi của Vua Chả Cá Trần Hưng Đạo, thực khách như chìm trong nỗi nhớ xa xăm với những câu hát quen thuộc: “Hà Nội ơi nhớ mãi không quên tháng năm qua… Một nét riêng khiến ai đó nhớ… Là nhắc đến những kỉ niệm đã qua … “

Không kém phần sang trọng, lịch sự

Nhà hàng còn có phòng VIP trên tầng 3 với sức chứa một người sẽ mang đến cho bạn và gia đình một không gian riêng tư, đầm ấm, có thể hàn huyên, trò chuyện thoải mái.

Tinh hoa chả cá – Linh hồn của ẩm thực Hà Thành

Thực khách không chỉ biết đến Vua Chả Cá với không gian độc đáo mà còn không thể quên hương vị của món chả cá trứ danh được truyền lại nơi đây.

Chả Cá – Tinh hoa ẩm thực Hà Thành

Chả cá là món ăn đã gắn bó với văn hóa ẩm thực của vùng đất Kinh kỳ hơn 100 năm. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, Vua Chả Cá Trần Hưng Đạo vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn này.

Thưởng thức món ăn tinh túy – chả cá, vị giác của thực khách sẽ được đưa đến những cung bậc cảm xúc thăng hoa và tinh tế.

Trải nghiệm hương vị với những món ăn truyền thống của vùng đất Kinh

Những miếng chả cá vàng óng ánh, lấp lánh hương vị tươi mát bên cạnh bát đậu phộng rang thơm lừng; Hành lá, thì là xanh cùng với bún trắng tinh… tất cả hương vị kết hợp lại cũng đủ khiến bạn mê mẩn món ngon trứ danh này.

Cá chỉ vàng nướng nghệ với thì là, hành lá mới đúng vị

Món ăn nhìn đơn giản nhưng chứa đựng sự khéo léo và công phu của người đầu bếp. Để giữ được cái hồn tinh túy của món ăn, vua đầu bếp Vua Chả Cá Trần Hưng Đạo đã phải tỉ mỉ lựa chọn từ khâu nhập nguyên liệu đến chế biến và cuối cùng là chiên trên chảo.

Quá trình này đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của người đầu bếp

Nguyên liệu phải là cá sông tươi được tẩm ướp gia vị bí truyền của nhà hàng. Khi chiên cá nên để dầu sôi vừa đủ để cá không bị khô mà bên trong vẫn chín mềm.

Cá sông tươi

Có thể nói, chả cá Trần Hưng Đạo là một kiệt tác nghệ thuật độc đáo thấm đẫm tâm tư của người đầu bếp và chứa đựng cả hồn ẩm thực của vùng đất Kinh Kỳ xưa.

Nếu muốn tìm lại hình ảnh một Hà Thành xưa và trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Hà Thành, đừng quên ghé Vua Chả Cá Trần Hưng Đạo nhé!

Địa chỉ dành cho bạn: Nhà hàng Vua Chả Cá – Số 26C Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

>>> Đặt bàn qua Pasgo để nhận ưu đãi hấp dẫn từ Vua Trần Hưng Đạo

Yên Vân

———————-

>>> Xem thêm :  Dạo quanh những nhà hàng quán ăn sân vườn hút khách nhất Hà Nội

CÙNG BÀI VIẾT:

hongvan

Ngày 25 tháng 10 năm 2016

Leave a comment