Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Chân gà chiên mắm Hà Nội làm tại nhà ngon như ngoài tiệm

0

Chân gà chiên nước mắm Hà Nội là món ăn vặt bình dân rất được lòng giới trẻ thủ đô. Chân gà chiên nước mắm thì mỗi vùng miền có nhưng công thức và hương vị cũng rất khác nhau. Vậy làm sao để học được hướng dẫn làm chân gà nướng kiểu Hà Nội tại nhà mà vẫn ngon như ngoài tiệm? Câu trả lời nằm trong bài viết thú vị ngay dưới đây.

1. Cách làm chân gà chiên nước mắm ngon Hà Nội

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Với những nguyên liệu làm chân gà rán chuẩn vị Hà Nội dưới đây, bạn có thể chuẩn bị cho bữa ăn dành cho 2 người:

  • Chân gà: 6 chân
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím
  • gừng
  • Muối
  • đường phố
  • đồ gia vị
  • rượu trắng
  • Mật ong
  • Bột chiên giòn
  • Ớt tươi
Nguyên liệu làm chân gà chiên nước mắm
Nguyên liệu làm chân gà chiên nước mắm Hà Nội. Ảnh internet

1.2. Cách làm chân gà ngâm nước mắm Hà Nội ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Làm sạch chân gà, chặt đôi rồi bóp với muối và rượu để khử mùi hôi.
  • Rửa sạch chân gà với nước lạnh rồi để cho ráo nước.
  • Cho nguyên liệu hành tím và gừng vào đun sôi với 1 lít nước.
  • Khi nước sôi, bạn cho chân gà vào luộc khoảng 5 – 10 phút rồi tắt bếp.
  • Sau đó, đậy kín nắp và ủ trong khoảng 20 phút.
>>> Xem thêm :  6 cách nấu cháo yến mạch thơm ngon bổ dưỡng cho...
    Chân gà ngâm nước đá.
Vớt chân gà ngâm nước đá. Ảnh internet
  • Vớt chân gà ra ngâm nước lạnh cho nguội rồi để ráo. Cách làm này giúp da gà khi luộc chín giòn đến khi chiên không bị nát.
  • Ướp chân gà với hành tỏi băm, nêm chút hạt nêm cho vừa ăn.
  • Chờ 15 phút cho chân gà thấm đều gia vị thì cho bột chiên giòn vào xào đều. Cách làm chân gà chiên nước mắm Hà Nội đúng cách ở bước này bạn nên cho áo một lớp mỏng bên ngoài.
Tỏi, ớt và gừng băm
Băm nhỏ tỏi, ớt và gừng. Ảnh internet
Bước 2: Pha nước mắm để chiên chân gà
  • Giã nhỏ gừng, tỏi và ớt.
  • Pha nước mắm theo tỷ lệ: 2 thìa nước mắm, 1 thìa rưỡi đường, 1 thìa gừng, tỏi, ớt, hành băm. Thêm một chút nước sôi và khuấy đều để đường tan nhanh.
  • So với các cách làm chân gà chiên nước mắm khác thì chân gà chiên nước mắm Hà Nội sử dụng nhiều nước mắm hơn một chút cho đậm đà.
Bước 3: Chân gà chiên nước mắm chuẩn Hà Nội
  • Chuẩn bị chảo nóng, đáy sâu lòng, đổ ngập dầu vào chảo, bật bếp.
  • Đợi dầu sôi thì cho chân gà vào chiên. Khi này, bạn chuyển sang lửa nhỏ, chiên đến khi chân gà vừa ngả màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
  • Vớt chân gà ra rây hoặc khăn ăn để thấm bớt dầu.
Đảo đều chân gà
Đảo đều chân gà cho thấm gia vị. Ảnh internet
  • Đổ hết dầu trong chảo, chỉ để lại một ít vừa đủ để phi thơm tỏi.
  • Khi tỏi có màu vàng và dậy mùi thơm thì đổ hỗn hợp nước mắm đã pha sẵn vào đun sôi.
  • Sau đó, bạn cho từ từ chân gà vào chiên.
  • Đảo đều chân gà chiên nước mắm Hà Nội với lửa nhỏ để không bị cháy, tỏi cũng nhanh chín hơn.
  • Lúc này, bạn cho thêm một chút mật ong vào, rồi nêm nếm lại cho vừa miệng.
  • Đợi nước trong chảo sệt lại thì tắt bếp.
  • Tiếp tục cho chân gà chiên nước mắm giòn thêm 2 phút nữa cho nước sốt ngấm đều rồi dọn ra đĩa.
>>> Xem thêm :  Cách làm miến xào cua biển ngon, đơn giản, không bị dính

Chân gà chín bày ra đĩa, trang trí với rau thơm, lá chanh non thái chỉ và ớt tỉa hoa cho đẹp mắt. Bạn nên làm thêm một ít dưa leo hoặc rau muống ngâm chua để ăn cùng sẽ không bị ngán. Chấm chân gà với nước mắm chua ngọt thì còn gì tuyệt vời hơn.

Chân gà chiên nước mắm giòn Hà Nội
Trang trí đĩa chân gà rán kiểu Hà thành thêm nhiều màu sắc bắt mắt. Ảnh internet

2. Mua chân gà chiên nước mắm Hà Nội ngon, rẻ, chất lượng ở đâu?

2.1. Về chân gà chiên nước mắm Hà Nội

Chân gà chiên nước mắm là món ăn vặt rất được lòng hầu hết mọi người, nhất là trong các bữa tiệc, liên hoan. Vì vậy, hầu như thực đơn nhà hàng nào cũng có món này, đặc biệt là ở Hà Nội. Nhưng để trở thành đặc sản của quán, khiến người dùng nghĩ đến tên quán khi nhắc đến chân gà rán Hà Nội thì không nhiều.

Chân gà chiên nước mắm Hà Nội
Người dân thủ đô khá ưa chuộng các món ăn bình dân làm từ chân gà, cánh gà, … Ảnh Internet

Ở Hà Nội, để tìm được một hàng chân gà đúng chuẩn không phải dễ. Hôm nay, Webnauan.vn sẽ tổng hợp cho các bạn danh sách những địa chỉ ăn ngon uy tín có phục vụ món chân gà chiên nước mắm.

2.2. Ăn chân gà chiên nước mắm ở đâu ngon, rẻ, chất lượng tại Hà Nội?

  • Pop shop – Nổi tiếng với món chân gà và cánh gà nướng

Địa chỉ: 162 Phố Huế, Q. Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội.

Nhắc đến những món ngon từ chân gà không thể không kể đến món chân gà rán đường Huế nổi tiếng. Đây là khu vực nổi tiếng chuyên phục vụ các món ăn vặt bình dân cho giới trẻ – như chân / cánh chiên, nướng, chân gà ngâm sả tắc, …

  • Quán mắm – Chân gà chiên nước mắm và lẩu sạch
>>> Xem thêm :  Cách làm mắm tôm ăn bún đậu chấm ngon nhất tại nhà

Địa chỉ: 30 Thi Sách, Q. Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội.

Chân gà chiên nước mắm ngon
Chân gà chiên nước mắm Hà Nội thơm ngon hấp dẫn. Ảnh internet
  • Chân gà chiên nước mắm Minh Linh

Địa chỉ: Số 12 Đường Long Biên 1, Quận Long Biên, Hà Nội.

  • 123X – Chân gà chiên nước mắm

Địa chỉ: 123x Thụy Khuê, Q. Ba Đình, Hà Nội.

Những quán ăn mà chúng tôi vừa giới thiệu đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng mạng cho món đặc sản chân gà ướp nước mắm kiểu Hà Nội. Nếu có cơ hội, bạn nên ăn thử để trải nghiệm hương vị độc đáo của món gà này nhé.

Chân gà chiên nước mắm Hà Nội không chỉ là một món ăn vặt thông thường. Hơn nữa, đây còn là một nét văn hóa ẩm thực bình dân phong phú của người Việt Nam. Với những người “sành ăn” thì không thể bỏ qua công thức làm chân gà rán giòn ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà, cũng như những địa chỉ ăn uống chất lượng phục vụ món ngon Hà Nội này. Còn chần chừ gì nữa mà không quyết tâm “chén sạch” chân gà!

Nguyễn Như tổng hợp

Leave a comment