CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN CÁ HỒI SỐT CHANH DÂY NGON TUYỆT

Cá hồi sốt chanh dây là một món ăn nghe có vẻ rất lạ đối với nhiều người nhưng rất bổ dưỡng do có hàm lượng Omega-3 và axit amin cao. Hôm nay Vào Bếp Khó Gì sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món ăn này một cách đơn giản và ngon nhất.
Nguyên liệu chuẩn bị:


- 200 gr cá hồi
- 1 quả chanh dây
- Kem tươi
- Bơ, muối tiêu, đường
- Bạn có thể chuẩn bị đồ ăn kèm là khoai tây và một ít măng tây.

Cách làm:
Bước 1: Sơ chế cá hồi

 


Cá hồi rửa sạch với nước muối pha loãng cho cá thật sạch, để ráo nước rồi cắt lát mỏng vừa ăn. Ướp cá hồi với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tỏi băm trong ít nhất là 15 phút.
Bước 2: Làm khoai tây nghiền trong lúc đợi cá hồi thấm gia vị ướp.

 


Khoai tây gọt sạch vỏ và luộc chín. Khi khoai đã mềm, vớt ra một tô lớn, dùng muỗng tán nhuyễn khoai cho mịn rồi trộn thêm 1 muỗng canh sốt mayonaise (hoặc kem tươi) vào đánh thật đều để hỗn hợp khoai và kem hoà quyện với nhau. Cuối cùng, bạn cho thêm một ít rau thơm thái nhuyễn vào và đảo đều.
Bước 3: Làm nước sốt chanh dây

 


Chanh dây lọc lấy nước cốt, sau đó cho bơ, nước lọc và một số gia vị khác như  đường vào rồi khuấy nhẹ nhàng. Khi nước sốt sôi thì ta cho từ từ chút bột ngô đã được hòa sẵn vào chảo rồi tiếp tục khuấy nhẹ đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Bước 4: Chế biến

Phủ lớp bột bao lên miếng cá hồi để tạo hương vị thơm ngon hơn (Bột bao được làm từ hỗn hợp kem tươi bột bánh mì và  sốt mayonnaise)


Cá cho vào lò nướng nướng lên tầm 20 phút rồi lấy ra rồi chỉ việc rưới nước sốt lên là bạn đã có một món Cá hồi sốt chanh tươi hoàn hảo. Rất đơn giản đúng không nào? 
Hi vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các bạn có một bữa ăn ngon miệng!
 

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận