Đạo diễn Quốc Thuận lóng ngóng khi “đóng vai” người chồng vào bếp

Trước giờ chúng ta luôn được gặp Quốc Thuận trong vai trò là một diễn viên hài hóm hỉnh, một đạo diễn mát tay, một nghệ sĩ hết mình vì nghệ thuật. Luôn giữ tinh thần phấn đấu phát triển sự nghiệp là vậy, anh vẫn không quên cố gắng làm tròn trách nhiệm, vai trò là một người chồng, người cha trong gia đình nhỏ của mình. Anh muốn thử tự vào bếp nấu cho vợ con mình những món ăn hấp dẫn, độc đáo coi như một món quà bất ngờ. Trong tập 40 của “Vào bếp khó gì”, đạo diễn Quốc Thuận dù có chút lóng ngóng lúc đầu nhưng đã hoàn thành “vai” người chồng vào bếp một cách xuất sắc với 2 món ăn Cá lóc kho tộ và Đậu que xào lòng gà.

Thật vui khi có dịp được ghé thăm căn bếp của đạo diễn Quốc Thuận. Căn bếp thực sự gọn gàng ngăn nắp và đủ đầy bởi luôn có vợ anh quán xuyến. Bao nhiêu lâu nay mới đích thân xông pha vào bếp, không biết căn bếp ấy sẽ có “biến” gì đây…?

Anh Thuận vui “như vớ được vàng” vì không phải chật vật trong căn bếp một mình, mà lần này anh sẽ được nấu ăn cùng với siêu đầu bếp Phạm Tuấn Hải - đầu bếp mà anh rất yêu thích và ngưỡng mộ. Anh nhanh chóng chuẩn bị được các dụng cụ, nguyên liệu và nhờ đầu bếp  Tuấn Hải “chỉ dạy” 2 món mà bà xã của mình rất thích, đó là Cá lóc kho tộ và Đậu que xào lòng gà.

Như mọi lần, đầu bếp Phạm Tuấn Hải rất nhiệt tình giúp anh Thuận lần lượt thực hiện thành công 2 món ăn đó. Trước tiên là cùng bắt tay làm món Cá lóc kho tộ vì món này cần nhiều thời gian hơn và phức tạp hơn.

Cá lóc kho tộ là món đặc sản đậm đà hương vị Miền Tây, rất hợp để thưởng thức cùng cơm trắng.

Bước 1: Ướp cá bằng 1 thìa đường và 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm

Bước 2: Làm caramen: cho đường vào chảo khác, đảo thành màu vàng rồi đổ ½ bát nước vào

Bước 3: Cho ít dầu vào trong tộ, đặt cá và đổ nước caramen và 4 thìa nước mắm

Bước 4: Nước sốt phủ hết lớp caramen thì mới thêm ít tiêu, 2 trái ớt để tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.

Sau khi hoàn thành món Cá lóc kho tộ, anh Thuận được đầu bếp Tuấn Hải tiếp tục chỉ cho cách nấu món Đậu que xào lòng gà:

Bước 1: Trụng lòng với muối để lòng được sạch và bớt tanh

Bước 2: Làm sạch, cắt đậu que rồi trụng sơ qua với nước sôi

Bước 3: Thái hành tím, cắt lòng phi lên với hành

Bước 4: Riêng các món xào của Việt Nam thì nên cho nước mắm để dậy vị , và cho ít nước để làm sốt để cho món lòng đỡ khô hơn.

 

2 món ăn đã được bà xã của đạo diễn Quốc Thuận tấm tắc khen ngon và thấy xúc động vì sự nhiệt thành và đáng yêu của chồng mình. Niềm hạnh phúc hiện thật rõ trên khuôn mặt chị, và anh Thuận cũng được thở phào nhẹ nhõm và cũng nở nụ cười hạnh phúc.

 

Cảm ơn sứ giả của “Vào bếp khó gì”, đầu bếp Phạm Tuấn Hải đã hoàn thành sứ mệnh: giúp đạo diễn Quốc Thuận “đóng vai” người chồng vào bếp xuất sắc, nấu được 2 món ăn thật ngon dành tặng cho vợ. Anh Thuận cũng hứa với vợ mình sẽ “bớt xô chậu” đi để dành nhiều thời gian cho gia đình hơn, vì gia đình mới là nguồn hạnh phúc thực sự!

Hy vọng chương trình đã mang lại những kiến thức ẩm thực bổ ích cũng như truyền cảm hứng nấu ăn, chăm sóc gia đình dành cho mọi người, đặc biệt là những ông chồng bận rộn. Mong mọi người tiếp tục ủng hộ và theo dõi các tập tiếp theo của chương trình, với nhiều món ăn hấp dẫn và những vị khách mời đặc biệt khác nhé!

Chương trình ẩm thực “Vào bếp khó gì” không chỉ chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon, mà còn truyền cảm hứng, thay đổi cái nhìn cũ về chuyện bếp núc và khích lệ các ông chồng giúp vợ làm nội trợ.

Chương trình phát sóng vào 21h05 tối chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2, được tài trợ bởi nhãn hàng Bia Sài Gòn thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO).

Theo dõi chương trình đã phát sóng cập nhật tại: https://vaobepkhogi.vn/

Đăng kí tham gia chương trình: vaobepkhogi@gmail.com

Bình luận (0)

Để lại bình luận