Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Điều gì xảy ra ở năm 2050 khi nền nông nghiệp vẫn chưa thay đổi?

0
Lương thực và nông nghiệp

Bạn đã bao giờ nghĩ thế giới sẽ như thế nào vào năm 2050? Ô nhiễm trầm trọng, biến đổi khí hậu, trái đất nóng lên, kỷ băng hà hay không còn lương thực? Thoạt nhìn sẽ có cảm giác hơi phi thực tế. Tuy nhiên, nếu không thay đổi thói quen ăn uống, cải tạo nông nghiệp ngay từ hôm nay, rất có thể một trong những điều bạn vừa nghe sẽ thành hiện thực! Cùng Vào Bếp Khó Gì tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Tại sao ăn uống và trồng trọt lại ảnh hưởng đến trái đất?

Hãy tưởng tượng, bạn là một người trẻ, bạn còn độc thân và bạn rất thích ăn cà chua. Mỗi ngày bạn ăn 1kg cà chua tức là mỗi năm bạn ăn khoảng 360kg cà chua. Có một người nông dân, tôi có một trang trại cà chua. Mỗi năm anh trồng 2 vụ, mỗi vụ cho 200kg cà chua. Tuy nhiên, dù được chăm sóc cẩn thận từng vụ nhưng sâu bệnh và thời tiết cũng khiến anh mất trắng khoảng 10% số cà chua đó. Vì vậy, tổng cộng, anh ấy thu hoạch 360kg cà chua mỗi năm và chỉ đủ để bán cho bạn.

Được một thời gian, bạn kết hôn, bạn có một vợ và bốn đứa con, và gia đình bạn rất thích ăn cà chua. Mỗi ngày gia đình bạn ăn hết 6kg cà chua, tức là khoảng 2 tấn cho một năm. Bây giờ bác nông dân phải làm gì?

>>> Xem thêm :  Cách ngâm tỏi không bị xanh mà trắng giòn, thấm vị chua ngọt
Lương thực và nông nghiệp

Với diện tích đất vừa đủ để bán cho mỗi người bạn cần thêm đất để có thể trồng thêm. Anh chặt rừng mở rộng đất trồng cà chua gấp 6 lần. Tại thời điểm này, số cà chua thu hoạch chỉ đủ để bán cho nhà bạn. Không chỉ vậy, anh bắt đầu sử dụng thuốc trừ sâu để không còn bị mất năng suất do sâu bệnh. Điều này khiến người nông dân dư thừa 10% số cà chua để bán cho các nhà khác.

Với một ví dụ nhỏ như trên, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được tại sao ăn uống và nông nghiệp lại là một trong những nguyên nhân khiến trái đất có thể chịu những tác động tiêu cực như vậy.

Thực trạng nhu cầu thực phẩm và đồ uống và nông nghiệp

Bạn có biết, hiện nay diện tích rừng đang bị thu hẹp để nhường chỗ cho các trang trại. Ở nước ta, năm 2010, hơn 1000 ha rừng Hoàng Liên Sơn đã biến mất. Theo dự đoán của Business Insider, đến năm 2050 dân số thành thị sẽ tăng khoảng 3 lần cùng với đó là nhu cầu về thực phẩm sẽ tăng lên.

Lương thực và nông nghiệp

Điều này có nghĩa là nếu ngành nông nghiệp không còn cung cấp đủ lương thực, hàng triệu người sẽ chết đói. Vì vậy, đến năm 2050, nông nghiệp phải tăng 60% sản lượng so với hiện nay. Tuy nhiên, trên con số đó, nạn phá rừng và sử dụng thuốc trừ sâu vô tội vạ sẽ tiếp tục tạo ra sản lượng ngày càng cao. Bạn có thích bị chặt hoặc bị xịt chất độc vào mặt nếu bạn là một cái cây?

>>> Xem thêm :  Cách ngâm trứng gà với mật ong hạ thổ giúp chữa bệnh, làm đẹp da

Có cách nào để khắc phục và kiểm soát các tác động xấu?

Sau khi biết tình trạng ăn uống gián tiếp đã làm cho nền nông nghiệp và trái đất ngày càng xấu đi, câu hỏi được đặt ra: “Làm thế nào?”. Làm thế nào để thực phẩm hàng ngày trở nên xanh hơn, làm thế nào để rau không bị nhiễm thuốc trừ sâu và cách để đất và nước không bị ô nhiễm.

Lương thực và nông nghiệp

Việc đầu tiên mỗi chúng ta cần làm là giảm nhu cầu, có thể ăn ít đi một chút, ăn đủ chất mà cơ thể cần. Tiếp theo, cần hạn chế nhiều thực phẩm ảnh hưởng nhiều đến môi trường như thịt động vật. Và cuối cùng, điều quan trọng nhất là lựa chọn và sử dụng nông sản sạch.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Vào Bếp Khó Gì – Giải pháp hoàn hảo cho nền nông nghiệp hiện đại

Có thể tăng nguồn cung nhưng không phá rừng hoặc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật? Nếu chúng ta hỏi câu hỏi này cách đây 5-10 năm chắc chắn chúng ta sẽ nhận được một số cái lắc đầu không rõ. Bởi khi đó nông nghiệp công nghệ cao vẫn còn là một điều gì đó quá xa vời đối với người nông dân nước ta.

Lương thực và nông nghiệp

Nhưng ngày nay, khi nói đến điều này, chúng ta thường sẽ nghĩ đến một mô hình trồng trọt tự động hóa 90% từ tưới nước, bón phân, phát hiện sâu bệnh và bổ sung dinh dưỡng. Mô hình cho năng suất tối ưu trên diện tích đất bằng hoặc thậm chí nhỏ hơn.

>>> Xem thêm :  Mẹ bầu giai đoạn sau sinh có được ăn Cà Cherry không?

Vào Bếp Khó Gì – tự hào là một trong những đơn vị khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực cung cấp công nghệ nông nghiệp thông minh. Sau một thời gian học hỏi, nghiên cứu và phát triển, Vào Bếp Khó Gì đã đưa ra một giải pháp hoàn hảo cho các trang trại. Giải pháp Vào Bếp Khó Gì đã giúp nông dân sử dụng ít nước và thuốc bảo vệ thực vật hơn mà vẫn đạt năng suất cao gấp 1,5 lần trên cùng một diện tích đất.

Lương thực và nông nghiệp

Không dừng lại ở đó, Vào Bếp Khó Gì đã và đang áp dụng công nghệ của riêng mình để trồng các loại nông sản như Súp lơ Anh đào, Dưa lưới Pepino và Dâu ​​tây New Zealand trong khu vườn của chính họ. Với tiêu chí 3F – Fresh from Farm nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm không chỉ tươi ngon, tự nhiên mà còn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn khi sử dụng. Hiện các sản phẩm nông nghiệp của Vào Bếp Khó Gì được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn.

==========================

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

– Vào Bếp Khó Gì –

Leave A Reply

Your email address will not be published.