Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Gà cuộn phô mai sốt cay – cách làm sốt tan chảy “gây mê” tín đồ ăn vặt

0

Gà cuộn phô mai cay là món ngon được chế biến từ gà cay sốt phô mai Hàn Quốc đã làm “điên đảo” xu hướng ẩm thực trong nước thời gian gần đây. Các nhà hàng chuyên về ẩm thực Hàn Quốc sẽ phục vụ món gà hấp dẫn này. Trong thành phần nguyên liệu làm nên món gà cuộn phô mai có sự kết hợp của dăm bông rất “Tây”. Nếu bạn muốn thưởng thức tại nhà, tiết kiệm chi phí thì những công thức sau đây sẽ khiến bạn mê mẩn.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Gà để nấu món gà cuộn phô mai cay luôn là ức. Vì loại thịt này dễ ăn, thịt mềm, nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ức gà hay còn gọi là thịt ức gà cũng rất rẻ. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều nếu tự mua và nấu đồ ăn tại nhà. Nguyên liệu để làm món gà cuộn cay gồm có:

  • 500 gram thịt ức gà
  • 5 miếng lá phô mai (Phô mai lá có thể được làm thành nhiều kiểu để phù hợp với các món ăn khác nhau. Ví dụ như nước sốt sẽ cần phô mai vụn để phủ lên. Phô mai dát mỏng. Khi chế biến, phô mai lá được cuộn vuông và dễ tan chảy khi đun nóng)
  • 2 quả ớt (Ớt thường có vị cay nhẹ nên bạn có thể chế biến các món khác nhau mà người không ăn được cay vẫn có thể thưởng thức được. Nếu bạn thích một chút ớt)
  • Tương ớt Hàn Quốc (Đây là món ăn Hàn Quốc, không thể bỏ vị cay của tương ớt được. Các bạn lưu ý mua đúng loại tương ớt Hàn Quốc để món ăn ngon nhất)
  • Bột ớt
  • 5 miếng thịt nguội
  • 90 gram phô mai mozzarella
  • Dầu ăn
  • đường phố
  • Gia vị
>>> Xem thêm :  Cách làm nước sốt bò bít tết tại nhà ngon chuẩn vị như nhà hàng
nguyên liệu làm gà cuộn phô mai cay
Chuẩn bị nguyên liệu để làm món gà cuộn phô mai cay.

2. Sơ chế nguyên liệu làm món gà cuộn phô mai cay

  • Món gà cuộn phô mai cay là món ăn khá cầu kỳ trong cách chế biến. Theo đó, thịt gà không để nguyên xương mà bạn cần lọc lấy phần thịt. Bạn hoàn toàn có thể mua ức gà đã được lọc sẵn ở các cửa hàng chợ hoặc siêu thị.
  • Sau khi có phần ức gà phi lê, bạn cho gà vào túi zip và dùng chày hoặc chai lăn để thịt mỏng và phẳng hơn.
cách cắt phi lê gà và đập mỏng
Các bước cắt phi lê gà tại nhà và dùng cán mỏng thịt.
  • Bạn sẽ cần 5 miếng phi lê và mỗi miếng là một cuộn gà. Bước này để gà đổ mỏng như bánh tráng, có thể dễ dàng cuộn lại với phô mai.
  • Sau khi cuộn, cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh để giữ được độ cứng và hình dạng.
cách cuộn gà với phô mai và giăm bông
Các bước cuộn với phô mai, dăm bông.
  • Bỏ phần ruột của ớt, cắt thành từng khúc dài rồi ngâm vào nước cho bớt mùi hăng của ớt.
  • Món gà cuộn phô mai cay sẽ ngon hơn nếu bạn thêm ớt chuông vào phần nhân của món gà cuộn. Khi sơ chế, bạn chỉ cần bỏ ớt và cắt thành từng miếng dài.
  • Khi thịt nguội hẳn nên để ở nhiệt độ phòng để thịt mềm hơn. Nếu thịt cứng, bạn cho thịt vào túi zip, cho vào tô và đổ nước nóng vào để làm mềm thịt.

3. Hướng dẫn từng bước cách làm gà cuộn sốt phô mai cay

3.1. Bước 1: Gà cuộn

Khâu quan trọng nhất của món gà cuộn phô mai cay chính là cuộn thịt. Theo đó, bạn cần khéo léo cuộn thịt để thịt không bị lộ lõi, cuộn thịt đẹp mắt thì món ăn mới ngon và đẹp mắt. Các bước thực hiện như sau:

  • Dùng thớt nhựa sạch trải gà đã thái mỏng lên thớt. Tiếp theo là dăm bông, bên trên là 1 miếng lá phô mai, thêm vài sợi phô mai mozzarella, bên trên là vài lát ớt vừa ngâm.
  • Bạn cần đặt phần nhân ngay ngắn vào chính giữa con gà, để đảm bảo phần vỏ bao phủ gần hết phần nhân phô mai.
  • Cuộn gà với phần thật đều từ từ, vừa cuộn vừa điều chỉnh cho miếng thịt tròn đẹp. Sau khi cuộn xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cuộn thịt lại. Lưu ý quấn chặt quanh miếng thịt, cho vào ngăn mát và để khoảng 1 tiếng để cuộn thịt chắc.
>>> Xem thêm :  Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt đơn giản ngon mê đắm
Gà cuộn sốt cay phô mai cố định vào thịt
Bọc gói giúp món gà cuộn phô mai cay đẹp mắt và dễ nấu hơn. Ảnh: Internet

3.2. Bước 2: Chả nướng (hoặc chiên)

  • Nếu có lò nướng trong nhà, bạn có thể dễ dàng nướng gà nướng phô mai cay đều và lên màu đẹp hơn.
  • Bạn chỉnh lò ở 220 độ C và đợi nóng.
  • Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và cho vào khay nướng.
  • Dùng cọ nhỏ quét dầu lên bề mặt miếng thịt.
  • Sau đó, nướng gà cay sốt phô mai trong lò khoảng 5 phút với nhiệt độ hạ xuống 150 độ C.
Nướng gà cuộn phô mai cay trong lò
Nướng gà cuộn phô mai cay khoảng 5 phút dưới 150 độ C. Ảnh: Internet
  • Nếu nhà bạn chỉ có chảo, hãy đun nóng dầu và cho thịt vào chảo. Cách làm gà cay phô mai bằng chảo cần chỉnh nhiệt vừa phải. Sau đó, lăn đều 2 mặt của miếng thịt cho đến khi phô mai chảy ra và thịt chín thì tắt bếp.

3.3. Bước 3: Làm sốt cay cho gà cuộn phô mai

  • Dùng 300 ml nước đun sôi, sau đó cho ớt bột và tương ớt vào khuấy đều.
  • Thêm 2 thìa cà phê đường và khuấy đều cho đến khi sền sệt là bạn đã hoàn thành nước sốt.
nước sốt cay
Tương ớt cay có màu đỏ thẫm. Ảnh: Internet

3.4. Bước 4: Hoàn thiện món gà cuộn cay phô mai và thưởng thức

  • Bạn đợi giò gà nguội rồi dùng dao sắc cắt thành những khoanh tròn.
gà cuộn phô mai cay
Cắt gà cuộn phô mai cay thành từng lát để dễ thưởng thức. Ảnh: Internet
  • Sau đó, xếp các lát gà cuộn phô mai vào chảo, rưới nhẹ nước sốt lên trên.
  • Sau đó, bạn cho phô mai mozzarella lên trên.
  • Vặn lửa nhỏ, nấu cho đến khi nước sốt sôi và phô mai tan chảy là bạn đã hoàn thành.
>>> Xem thêm :  2 cách nấu bún Thái ngon đơn giản nhưng lạ miệng

Món gà cuộn phô mai cay là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt gà ngọt mềm, kem phô mai và tương ớt cay cay. Cách làm món gà ngon này đơn giản, nguyên liệu lại quen thuộc nên chắc chắn bạn sẽ thích món này ngay từ lần đầu thưởng thức. Làm món ăn vặt này để chiêu đãi bạn bè người thân trong ngày cuối tuần cũng là một ý hay. Đặc biệt, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì món ngon này sẽ khiến các bé thích mê. Nhưng nếu bạn làm cho con của bạn, không cần phải sử dụng nước sốt nóng. Chúc bạn thực hiện thành công cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc nhưng ngon đúng điệu để thưởng thức hương vị hấp dẫn bên gia đình đầm ấm nhé!

Quỳnh Anh tổng hợp

Leave a comment