Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Gỏi vịt với rau muống

0

Vật liệu:

350-400g thịt vịt không xương
200g cọng rau muống
100g cà rốt
củ hành
1 quả chanh
1 ít rau thơm: ngò gai, ngò gai, bạc hà
1 nhánh gừng, lạc rang, hành phi, nước mắm, dấm, đường, tiêu, ớt

Chế tạo:

Thịt vịt rửa sạch, luộc chín với chút gừng và muối. Để nguội rồi cắt miếng vừa ăn.

Rau muống chẻ nhỏ, ngâm vài phút trong nước muối pha loãng để ra bớt nhựa và làm trắng cọng rau muống. Sau đó vớt chúng ra, để ráo.

Hành tây thái nhỏ rồi ngâm vào nước đá để hành bớt hăng.

Rửa sạch cà rốt và cắt thành từng miếng nhỏ.

Làm sạch rau thơm, xắt rối.

Đậu phộng rang chín, đập dập, phi 2-3 củ hành khô.

Pha nước chấm: vắt nước cốt chanh, thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường và vài lát ớt thái mỏng.

Cho cọng rau muống, cà rốt, hành tây vào âu lớn, trộn đều các nguyên liệu với hỗn hợp nước trên, để ngấm khoảng 5 – 10 phút rồi cho rau răm, ngò gai, bạc hà vào.

Khi ăn, xếp ra đĩa, rắc hành phi, lạc rang lên trên và thưởng thức.

Nguồn : thegioiamthuc.asia

>>> Xem thêm :  3 cách kho cá với thịt ba chỉ ngon mềm thơm, đưa cơm “vèo vèo”
Leave a comment