GỢI Ý CÁCH LÀM MỘT SỐ MÓN ĂN CHO MÙA ĐÔNG THÊM ẤM ÁP


Hôm nay Vào Bếp Khó Gì sẽ hướng dẫn cho cả nhà cách làm một số món ăn ngon cho mùa đông rét mướt. Cả nhà cùng tham khảo nhé.
1.  Thịt kho dừa

 


(Thịt kho dừa ngon béo ngậy)

Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, dừa tươi và gia vị gồm: Đường, nước mắm, xì dầu, hạt tiêu, 1 củ hành khô, 50g  hành lá.
Cách chế biến:
    Tiến hành rửa thịt ba chỉ và thái miếng vừa ăn. Sau đó ướp thịt với hành khô, mắm, tiêu 15 phút trước khi chế biến để cho gia vị ngấm đều. Còn dừa tươi gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng dài khoảng 5cm.
(Lưu ý: Làm nước hàng bằng cách cho một chút đường vào nồi và đun với một ít nước cho đến khi đường ngả sang màu cánh gián là được)
    Cho thịt đã ướp vào nồi nước hàng, đảo đều để giúp thịt ngấm và cho thêm 1 thìa nước cốt dừa để thịt thêm ngọt và thơm hơn.

  Đun 1 lúc cho thịt săn lại sau đó cho dừa vào, tiếp tục dùng đũa đảo đều để thịt và dừa ngấm đều nước hàng

   Nêm nếm cho vừa ăn rồi chờ khi nước gần cạn, nước thịt mỡ ra thấm vào dừa sền sền là món ăn đã được hoàn thành.


2. Gà xào sả ớt

 


Nguyên liệu: Gồm thịt gà và gia vị (sả, ớt, gừng, tỏi, tiêu, đường)
Cách làm:
    Đầu tiên rửa sạch thịt gà, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm ,một thìa nước mắm. Sau đó cho dầu ăn vào chảo, đun sôi già và cho hành, sả, ớt thái lát vào phi thơm lên.
    Tiến hành cho thịt gà vào chảo, đảo nhanh tay với ngọn lửa to cho đến khi thịt gà săn lại. Khi thịt gà chín tới, cho 2 thìa nước cốt dừa vào chảo, đun thật nhỏ lửa đến khi cảm giác nước dừa sền sệt, quyện vào thịt gà. Tiếp tục cho 2 thìa nước cốt dừa vào chảo với quy trình tương tự. Sau 2 lần nước cốt dừa, bạn sẽ cảm nhận được độ béo ngậy của thịt gà với độ thơm nồng của sả, ớt.
3. Sườn xào chua ngọt

 


Nguyên liệu: Gồm sườn heo, dứa và gia vị (Hành, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt chỉ thiên, dầu ăn và giấm táo)
Cách làm:
    Sườn heo rửa sạch chặt miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm trong vòng 30 phút, lưu ý khi ướp sườn bạn nên cho thêm một chút xíu dầu ăn để gia vị nhanh thấm hết vào thịt.
    Dứa băm nhỏ, đun lên với dầu ăn và hành khô cho nhuyễn.
    Rán sườn cho đến khi chín vàng.
    Phi thơm hành tỏi, xếp sườn đã rán chín vàng vào chảo, đổ hỗn hợp nước sốt đã pha sẵn vào, trộn đều trên bếp đến khi miếng sườn bọc đều nước sốt, trong chảo đã gần cạn hết nước là được.
(Lưu ý cách làm nước sốt: Hành băm nhỏ, tỏi băm, ớt thái nhỏ trộn cùng 2 thìa dấm táo, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, bột ngọt. Sau đó hòa lẫn với dứa đã làm nhuyễn ở trên, trộn đều tất cả với nhau thành một hôn hợp sền sệt vị vừa ăn)


 

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận