Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Gợi ý những món ăn ngon được chế  biến từ nồi chiên không dầu Như chính tên gọi, nồi chiên không dầu tốn rất ít dầu khi chế biến […] 13 Th7

0

Đúng như tên gọi, nồi chiên không dầu tiêu thụ rất ít dầu khi chế biến món ăn, thậm chí hoàn toàn không cần dầu mà vẫn chiên được. Đây là ưu điểm có lợi cho sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, xương khớp, béo phì… Hơn nữa, nồi chiên không dầu với cơ chế nấu nhanh, giúp chị em nội trợ tiết kiệm thời gian đi học. Thực đơn phong phú mỗi ngày. Dưới đây là gợi ý về những món ăn ngon được nấu bằng nồi chiên không dầu.
Nướng chả lươn trong nồi chiên không dầu
Với cái tên nồi chiên không dầu, nhiều người nghĩ rằng chiếc nồi này chỉ dùng để chiên. Ngoài chiên, nồi còn có các chế độ nấu như quay, nướng … rất tiện lợi!
Lươn cuốn lá lốt là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng ngại nướng than hoa nên luôn “có lỗi” với món ăn này. Nồi chiên không dầu có chức năng nướng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện món ăn yêu thích này.
Chuẩn bị nguyên liệu: Lươn, nước tương, hạt tiêu, thịt vai heo, dầu hào, hành tỏi và tất nhiên không cần lá lốt.
Chế tạo
Lươn làm sạch, cắt đôi. Sau đó, ướp lươn với chút dầu hào và xì dầu, rắc thêm chút tiêu để tạo mùi thơm quyến rũ cho món ăn.
Thịt lợn thái hạt lựu rồi ướp với dầu hào, gia vị, hạt tiêu, hành tỏi khô băm nhỏ trong khoảng thời gian 15-20 phút cho ngấm gia vị.
Lấy một ít thịt lợn và 1/2 con lươn cuộn tròn trong lá trầu không. Cần chú ý để thịt và lươn không bị rơi ra khi rang.
Sau đó, phết dầu vào vỉ nướng, cho lươn đã cuộn vào nồi chiên không dầu rồi phết thêm một lớp dầu lên trên lá trầu không.
Bật chế độ nướng và hẹn giờ khoảng 20 phút ở 120 độ. Sau thời gian đó, trở lại lươn và rưới ít dầu lên và nướng thêm 5-10 phút nữa là chín.

>>> Xem thêm :  Lò nướng và lò vi sóng khác nhau như thế nào ?Lò nướng và lò vi sóng là hai thiết bị nhà bếp được sử dụng [...] 14Th5

Hành tây bọc phô mai
Nếu bạn ghiền món này thì hãy lên thực đơn cho ngày mai nhé! Chúng tôi sẽ gợi ý công thức chế biến món ăn bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu: hành tây, thịt bò, phô mai, gia vị, tiêu, hành, trứng, dầu hào …
Chế tạo
Hành tây bóc vỏ rửa sạch, thái thành từng cánh riêng. Thịt bò thái hạt lựu và ướp dầu hào, gia vị, hành khô băm nhỏ. Sau đó, đập 2 quả trứng vào trộn đều với thịt bò, ướp trong 30 phút.
Phô mai bò cắt hạt lựu. Sau khi ướp đủ thời gian, viên thịt thành từng viên nhỏ rồi đặt phô mai vào giữa. Cho viên bò viên vào cánh hành tây rồi cho vào nồi chiên không dầu chọn chế độ nướng trong khoảng 15 – 20 phút, ở nhiệt độ 140 độ cho đến khi vừa chín tới thì ăn nóng.
Để tăng hương vị cho món ăn, bạn nên chấm với nước sốt cà chua hoặc làm nước sốt chua ngọt vừa ăn hoặc múc ra đĩa.

Vịt nướng (ướp sốt cam)
Vịt nướng là món ăn dân dã, truyền thống của người dân Việt Nam. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển của nền ẩm thực, vịt nướng vẫn là món ăn được nhiều người yêu thích. Nếu bạn là “fan ruột” của món ăn dân dã này, hãy cùng chúng tôi thực hiện cách làm vịt quay đơn giản và dễ làm trong nồi chiên không dầu nhé!
Tài nguyên: Vịt, cam, gia vị, hạt nêm, cam, bột nghệ nếu có, hành khô …
Xử lý sơ bộ

  • Vịt nấu chín có thể mua ngoài chợ hoặc siêu thị. Đem về rửa sạch và xát muối, chanh để khử bớt mùi tanh. Sau đó, chặt đôi, lấy nĩa nhọn xăm lên thân vịt.
  • Cắt đôi quả cam và vắt lấy nước.
  • Hành khô băm nhỏ và phi thơm
>>> Xem thêm :  Sửa quạt điều hòa, quạt hơi nước tại nhà uy tín, chất lượng

Chế tạo
Đổ nước cốt của ½ quả cam vào vịt, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê đường và khoảng 1/2 thìa cà phê bột nghệ vào ướp khoảng 30 – 45 phút. được truyền vào. Để vịt ngấm đều gia vị, bạn dùng đũa đảo vịt liên tục nhé!
Sau khi hết thời gian, đặt vịt vào khay nướng của nồi chiên không dầu. Đặt nhiệt độ 120 độ, nếu thấy vịt chín chưa đều, cứ sau 15 phút bạn để nhiệt độ nướng một lần. Khi vịt chín mềm, bạn tăng nhiệt độ lò lên 180 độ và nướng trong vòng 5 – 7 phút, da vịt sẽ vàng và mềm.
Sau đó vớt vịt ra khỏi nồi chiên không dầu, chặt miếng vừa ăn. Để món ăn thêm đậm đà, bạn hãy cấm món vịt quay chấm với nước tương tỏi ớt nhé!
Nồi chiên không dầu Philips HD9240 / 30
Nồi chiên không dầu Philips HD9240 / 30 là sản phẩm gia dụng được ưa chuộng nhất hiện nay. Giúp các bà nội trợ dễ dàng lên thực đơn các món ăn mỗi ngày. Các món ăn được chế biến từ nồi chiên không dầu vừa ngon, vừa nhanh lại an toàn cho sức khỏe. Vì quá trình chiên rán không tốn dầu, hạn chế tối đa quá trình tích tụ mỡ trong cơ thể.
Nồi chiên không dầu Philips HD9240 / 30 sử dụng công nghệ Rapid Air – đây là công nghệ mới nhất trong dòng sản phẩm nồi chiên không dầu và vinh dự được Philips Airfryer cấp bằng sáng chế.

>>> Xem thêm :  Sửa chữa bếp điện từ tại nhà nhanh chóng và dễ dàng

Rapid Air giúp bạn tận hưởng thời gian nấu nướng, mang đến những món ăn ngon và tốn ít thời gian hơn. Đặc biệt, món ăn chứa ít chất béo hơn đến 80%!
Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, với màu đen tinh xảo, tiêu chuẩn đẳng cấp Châu Âu, mang đến cho căn bếp của bạn vẻ sang trọng và ấn tượng hơn. Đặc biệt, công suất cực mạnh lên đến 2100W cho phép đun nấu nhanh chóng, tiết kiệm nhiên liệu.

Nguồn : ahangduc.com

Leave a comment