Hãy bắt đầu ăn NẤM để sống khỏe hơn mỗi ngày

 

Cần gì tốn hàng triệu đồng  đi săn lùng sừng tê giác, mật gấu để trị được bách bệnh, kéo dài tuổi thọ… Có 1 loại thực phẩm tuyệt vời hơn vậy, ở ngay gần bạn - NẤM -  “vua của các loài thực vật”

  1. Chống và điều trị ung thư:

Trong nấm có chứa lentinan – một loại polysacchride có đặc tính chống khối u. Letinan kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu, giúp tăng cường hệ miễn dịch, ức chế sự phát triển của các khối u, từ đó giảm trừ khả năng bị ung thư và hỗ trợ quá trình hóa trị liệu ung thư. Ở Nhật đã phê chuẩn Letinan làm thành phần cho vào các loại thuốc điều trị, kéo dài khả năng sống cho các bệnh nhân ung thư.

                     

  1. Chống và điều trị bệnh tim mạch, máu nhiễm mỡ:

Nấm thực sự có ích với những ai đang phải chiến đâu với căn bệnh tim quái ác bởi nó giúp cân bằng huyết áp và giảm lượng cholesterol trong máu. Trồng nấm tập trung rất nhiều Beta Glucan - một dạng chất xơ hòa tan có thể ngăn sự hấp thu cholesterol vào máu. Ở một khảo sát nghiên cứ khoa học, 100 người hơn 60 tuổi bị nhiễm máu mỡ, và bệnh liên quan đến tim sau khi ăn mỗi ngày 9g nấm hương khô trong 1 tuần đã giảm 9-12% lượng cholesterol và giữ được mức huyết áp ổn định.

                 

  1. Chống béo phì, giảm cân:

Dù nấm là loại thực vật giàu Protein nhất (12 -14 g Protein/100g nấm) nhưng Protein trong nấm là loại cấp cao - không làm tăng mỡ béo như trong thịt đạm. Ngoài ra trong nấm còn chứa vitamins D, B-6, B-9 and B-12, và các khoáng chất thiết yếu. Vì vậy nấm hoàn toàn có thể thay thế cho thịt đạm và rau củ khác. Các món ăn làm với nấm nên hạn chế cho quá nhiều dầu mỡ  hay nhiều nguyên liệu đạm khác vì như thế bạn sẽ bị thừa dinh dưỡng cho cơ thể .

                 

  1. Tăng sức đề kháng:

Một nhóm nghiên cứu của trường Đại học Florida – Mỹ năm 2011 đã  kết luận rằng: việc tiêu thụ nấm hương hằng ngày có thể cải thiện đáng kể hệ miễn dịch. Họ đã cung cấp nấm hương khô cho 52 người lớn tuổi và hướng dẫn họ mỗi ngày ăn 10g nấm trong vòng 4 tuần. Sau 4 tuần, họ đã so sánh kết quả xét nghiệm máu trước và sau khi ăn nấm hương và nhận định rằng: chức năng của tế bào miễn dịch của 52 người kia đều tăng rõ rệt, đồng thời giảm lượng protein xấu – gây viêm sưng, phù nề, bệnh gút,…

                

  1. Tăng cường Vitamin D, chống bệnh về xương khớp

Nấm hương cũng là loài nấm chứa hàm lượng Vitamin D cao nhất. Trẻ nhỏ được ăn nấm hương thường xuyên sẽ tăng khả năng hấp thụ canxi, thúc đẩy sự phát triển của xương, giúp xương cứng chắc và nhanh cao lớn. Người già thì càng cần bổ sung thêm vitamin D để phòng chống thoái hóa cột sống, tăng sức dẻo dai để hoạt động hằng ngày được thuận lợi hơn.

-----------
"Vào bếp khó gì" phát sóng vào 21h05 tối chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2, được tài trợ bởi nhãn hàng Bia Sài Gòn thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO).
Xem các chương trình đã phát sóng cập nhật tại https://www.youtube.com/channel/UCrlTo4YPEtZmNqsbKTpbA3Q
Đăng kí tham gia chương trình: vaobepkhogi@gmail.com
#Vaobepkhogi
#BiaSaigon
#Truongthanhcommunication
#VTV2

Bình luận (0)

Để lại bình luận