“Hô biến”trứng thành 6 món ăn hấp dẫn trong tích tắc

 

Một quả trứng trung bình chứ 76 calo, 7.5g protein, 5.1g chất béo và 1.4g chất béo bão hòa. Không những có lượng dinh dưỡng phong phút tốt cho sức khỏe dành cho mọi lứa tuồi, trứng còn là nguyên liệu phổ biến để chế biến những món đơn giản nhưng rất dễ “gây nghiện” không thể bỏ qua.

1.CANH TRỨNG CÀ CHUA thanh đạm không dầu mỡ

     

🛒Nguyên liệu: trứng, cà chua, hành lá, hạt nêm

♨️Cách làm:

Bước 1: Cắt cà chua rồi cho vào nước đun sôi thì canh sẽ giữ vị thanh hơn. Công thức nấu canh trứng cà chua truyền thống của nhiều người là phi hành, cà chua với dầu ăn để canh thơm ngậy hơn. Nhưng vào những ngày hè nóng bức như thế này, các món ăn càng “thanh đạm” thì càng tốt.

 ớc 2: Đánh trứng trước khi cho vào canh. Nhiều bạn tiện thể đập trứng trực tiếp vào nồi canh luôn nhưng như vậy trứng sẽ không được bông đẹp, làm món canh mất thẩm mỹ

Bước 3: Nêm gia vị cho vừa miệng

 

2. TRỨNG CUỘN TÔM SỐT CÀ

     

🛒Nguyên liệu: trứng, tôm xay, cà chua, tương cà, hành lá, tỏi, gia vị (hạt nêm)

♨️Cách làm:

Bước 1: Đập và đánh đều trứng với ⅓ thìa cafe súp/hạt nêm

Bước 2: Để chảo khô, rồi cho dầu vào chảo, dầu sôi thì tráng trứng đều chảo, rán vàng

Bước 3: Cắt trứng theo chiều ngang dài, chiều rộng 3-4 cm

Bước 4: Phi hành với cà chua thơm rồi đổ thịt tôm xay vào, cho thêm tương hạt nêm đảo đều đến khi tôm chín

Bước 5: Mỗi một dải trứng thì cho một thìa ăn tôm và cuộn lại

 

3. TRỨNG RÁN NGÔ

     

🛒Nguyên liệu: trứng gà, bắp ngô, hành, gia vị

♨️Cách làm:

Bước 1: Lấy cái nạo nạo lấy hạt ngô

Bước 2: Đập trứng vào tô, thêm ngô, hành lá thái nhỏ và gia vị nêm nếm vào. Trộn đều tất cả.

Bước 3: Lấy muỗng xúc đổ hỗn hợp vào chảo tạo thành hình tròn với kích thước bạn thích, và rồi cứ rán như rán trứng bình thường thôi là xong!

4. BÁNH MỲ TRỨNG CUỘN PHÔ MAI DĂM BÔNG

     

🛒Nguyên liệu: trứng, bánh mỳ sandwich lát, phô mai lát, dăm bông

♨️Cách làm:

Bước 1: Cắt bỏ viền bánh mì rồi dùng cây cán bột lăn đều cho bánh mềm và mỏng. Nếu không có cán bột thì co thể lấy thìa nén bột dẹt ra.

Bước 2 : Đánh tan trứng với 1 thìa nước nhỏ, thêm ít hạt nêm

bước 3 : Bắc chảo lên bếp đun nhỏ lửa để chảo nóng vừa (đừng bật lửa to đấy, nếu không bạn sẽ phải vứt đi 1 cái chảo đấy). Tráng 1 lớp dầu ăn thật mỏng , rồi đổ một lớp trứng mỏng vào chảo , nhanh tay xếp lần lượt xúc xích, phomai , và bánh mỳ lên trên cùng.

Bước 4 : sau đó chúng ta tắt bếp , nhẹ nhàng cuộn trứng lại . Tiếp theo bạn bật bếp và lăn đi lăn lại cuộn bánh mì khoảng 1p để lớp trứng chín hoàn toàn .

Bước 5 : cuối cùng , bạn nhớ đợi cho bánh mì cuộc trứng nguội khoảng 5p rồi hảy cắt và thưởng thức nhé . Xịt thêm tương cà hoặc sốt mayonaise ăn kèm thì ngon hết sảy luôn!

 

5. TRỨNG HẤP NẤM

     

🛒Nguyên liệu: trứng, nấm rơm/nấm hương, thịt xay, hành ngò, tiêu, gia vị

 

♨️Cách làm:

- Sơ chế các nguyên liệu: ngâm rửa sạch hành ngò; ngâm nấm trong nước có hoà một chút xíu muối, sau đó lấy ra, cắt đi những phần đầu đen rồi cắt đôi miếng nấm.

 - Trộn đều trứng với thịt xay. Thêm nấm và hành vào rồi nêm nếm thêm gia vị và tiêu cho vừa ăn. 

- Cho tất cả hỗn hợp vào một chén nhỏ và bỏ vào lò nướng trong 15 phút hoặc nồi cơm trong khoảng 30 phút. Sau đó bắc ra ăn cùng cơm hoặc ăn riêng cũng được!

 

6. PANCAKE TRỨNG CHUỐI

Không chỉ là “nguồn cảm hứng” cho những bữa ăn chính, trứng còn là một nguyên liệu tạo ra những món ăn tráng miệng vô cùng hấp dẫn. Trong đó có món bánh cực đơn giản, ai cũng có thể làm - pancake trứng chuối!

     

🛒Nguyên liệu: 1 quả chuối, 2 quả trứng

♨️Cách làm:

Bước 1: Xay sinh tố chuối hoặc dằm nhuyễn chuối

Bước 2: Đập 2 quả trứng vào và trộn đều lên

Bước 3: Tráng một lớp dầu mỏng trong chảo khô, đun nhỏ lửa. Rồi đổ từ từ hỗn hợp vào tạo thành những hình tròn vừa ăn. Chú ý không nên tráng quá mỏng (vỡ bánh) hoặc quá dày (dễ ngán)

 

 

Bình luận (0)

Để lại bình luận