Hoa không chỉ để ngắm còn nên để ăn?

Hoa luôn được nhắc đến với cái đẹp, được mọi người trưng bày hoặc để ngắm. Nhưng nhiều người đều không biết rằng: một số loại hoa còn có những tác dụng về dinh dưỡng; hoặc trở thành “linh hồn” của nhiều món ăn ngon lạ. Chúng ta hãy cùng xem nhé!

 

Hoa hồng-nữ hoàng của các loại hoa vẫn giữ được nét quyến rũ của mình khi xuất hiện trên đĩa thức ăn thay vì ở trong những bình thủy tinh lộng lẫy. Cánh hoa hồng có tinh chất giúp đẹp da, bạn có thể giữ để tắm, nếu không hãy nấu nó thành cháo. Cháo hoa hồng làm rất đơn giản thôi, hãy chuẩn bị nước và thêm gạo ngon, hạt kê nấu thành cháo chín rồi cho hoa hồng, mật ong, long nhãn vào sau đun tiếp một vài phút là bạn đã có một bữa ăn đầy thanh tao rồi đó! 

Hoa Lavender (oải hương) có thể làm thành bánh quy, mứt hoặc thạch, chúng có tác dụng như một loại thuốc điều kinh, giảm huyết áp, thuốc bổ thần kinh, làm thoát mồ hôi, tăng sức khoẻ, làm thuốc tẩy giun và chữa các vết thương…

Bánh hoa cúc, một lựa chọn tuyệt vời khi nhâm nhi cùng ly trà nóng, tâm an, chậm chậm tận hưởng những giấy phút khoái vui thảnh thơi. Ngoài ram, hoa cúc còn hay được nấu súp, nấu lẩu rất thơm, mùi hương ở một “đẳng cấp” khác. Hãy thử nhé!

Từ trước đến giờ chúng ta thường nấu ăn với hạt sen, ngó sen, nhưng chính những cánh hoa sen đẹp đẽ kia cũng có thể trở thành nguyên liệu tuyệt vời để nấu các món ăn bổ dướng như: Cháo lá sen giúp giải khát, làm toát mồ hôi chữa nóng trong, hợp cho những ngày hè nóng bức; hoặc có thể là món Hoa sen xào gà xe phay, Bánh thịt hoa sen để cải thiện thực đơn cho gia đình vào dịp cuối tuần.

Hoa thiên lý tổng hòa các khoáng chất bổ dưỡng khác như sắt, phốt-pho, kẽm, calcium; các loại vitamin C, B1, B2, PP;... Chính nhờ vậy mà nó là một “thần dược” diệu kỳ chữa rất nhiều loại bệnh: béo phì; đau nhức xương khớp; đau đầu khó ngủ; bệnh trĩ;...
Hãy xem công thức nấu Canh cua thiên lý do masterchef Tuấn Hải và nhạc sỹ Minh Nhiên ở đây:
https://bit.ly/2sGv3WP

Atisô là loại hoa có thể giải nhiệt cho cơ thể, ngăn ngừa một số bệnh như ung thư, lão hóa da và phục hồi chức năng gan. Nếu bạn đang muốn giàm cân thì hãy thử ăn salad atisô trộn cùng ớt chuông, hành tây, giấm, muối, đường, dầu ô-liu. Hoặc muốn dễ ăn hơn, thì khuyên bạn có thể chọn làm món súp atiso ức gà, Canh hoa Atisô hầm thịt bò nạc. Thịt ở ức gà và bò nạc chứa carb tốt và không dễ sản sinh mỡ thừa. Dù sẽ nhiều calo hơn món salad nhưng chúng vẫn đảm bảo việc giảm cân của bạn không bị thất bại, và đặc biệt nó ngon và dễ ăn hơn, làm bạn không phải quá chật vật trong công cuộc giảm cân dài hạn.

 

---------------------------
"Vào bếp khó gì" phát sóng vào 21h05 tối chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2, được tài trợ bởi nhãn hàng Bia Sài Gòn thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO).
👉Xem các chương trình đã phát sóng cập nhật tạihttps://www.youtube.com/channel/UCrlTo4YPEtZmNqsbKTpbA3Q
👉Đăng kí tham gia chương trình: vaobepkhogi@gmail.com
#Vaobepkhogi
#BiaSaigon
#Truongthanhcommunication
#VTV2

Bình luận (0)

Để lại bình luận