Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

Hướng dẫn 3 cách làm gà hấp thơm ngon khó cưỡng

0

Mục lục

1. Cách làm gà hấp hành nguyên củ

2. Cách làm gà hấp muối sả thơm ngon.

3. Cách làm gà hấp nước mắm đúng vị.

1. Cách làm gà hấp hành nguyên củ

Nguyên liệu cho món gà hấp hành

– Gà: 1 con (làm sạch lông và nội tạng)

– Hành lá: 1 nắm lớn

– Gừng: 1 miếng

– Hành tây: 1 củ lớn hoặc 2 củ vừa.

– Rau mùi: 1 mớ

– Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, rượu trắng, v.v.

Hướng dẫn 3 cách làm gà hấp muối ngon không cưỡng nổi - 1

Nguyên liệu hấp

Cách làm gà hấp muối ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Hành lá cắt gốc, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 3-5cm, phần trắng đầu hành chẻ dọc theo chiều dài.

– Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo, sau đó cắt thành 2 – 3 phần.

Hướng dẫn 3 cách làm gà hấp muối ngon không cưỡng nổi - 3

Chuẩn bị phần hành lá

– Gừng nạo, thái sợi; Bóc vỏ hành và cắt miếng vừa ăn.

– Gà mua về bạn xát rượu gừng và muối khắp mình từ trong ra ngoài để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch và để khô.

Bước 2: Ướp gà

– Cho gà vào nồi to hoặc tô lớn, ướp gia vị theo tỷ lệ: 4 thìa rượu trắng, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột canh, 1 thìa mì chính, 1 thìa cà phê bột ngọt. tiêu, hành trắng thái mỏng theo chiều dọc.

>>> Xem thêm :  Bánh trung thu nhân mứt dẻo thơm ngon với 2 công thức cách làm cực chuẩn

– Dùng tay xoa đều các gia vị này lên mình gà từ trong ra ngoài sao cho hết hỗn hợp gia vị trên. Ướp gà khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 3: Làm gà hấp hành

– Đun sôi một nồi nước, thả hành lá, nửa củ gừng thái chỉ, thêm 2 thìa rượu trắng rồi tiến hành đun sôi nồi nước.

– Khi nồi nước sôi, bạn cho xửng hấp vào, sau đó cho gà đã ướp lên trên, đậy nắp lại rồi tiến hành hấp với lửa vừa liên tục trong vòng 30 – 40 phút.

– Nhớ kiểm tra tình trạng của gà xem thịt đã chín đều chưa để tránh những phần còn chưa chín khi hấp. Khi chắc chắn gà đã chín, bạn tắt bếp, để trong nồi thêm 10 phút rồi vớt ra.

Hướng dẫn 3 cách làm gà hấp muối ngon không cưỡng nổi - 4

Gà hấp hành sau khi làm xong

– Thịt gà chặt miếng vừa ăn, xếp đều ra đĩa rồi xếp hỗn hợp hành lá đã luộc vào nồi xung quanh, thêm rau mùi lên trên là bạn đã hoàn thành món gà hấp hành rồi đấy. Tôi ngon.

2. Cách làm gà hấp muối sả thơm ngon.

Nguyên liệu gà hấp muối sả

– Gà: 1 con (làm sạch lông và nội tạng)

– Muối: 500g

– Gừng tươi: 1 miếng

– Sả: 5-10 cây

– Hành tím, hành lá: vài nhánh

– Lá chanh: 1 nắm

– Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, mì chính, hạt nêm, dầu ăn, v.v.

Hướng dẫn 3 cách làm gà hấp muối ngon không cưỡng nổi - 5

Nguyên liệu cho món ăn

Cách làm gà hấp muối sả

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Gà mua về đem ngâm muối hoặc rượu gừng để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo.

– Lá chanh rửa sạch, thái sợi; Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc ngắn tầm 5cm.

>>> Xem thêm :  3 cách làm mứt đu đủ dẻo dai, thơm lừng, ăn một miếng “ghiền” ngay

– Hành tím, hành lá làm sạch, băm nhỏ; gừng gọt vỏ và thái sợi.

Bước 2: Ướp gà

– Ướp gà với các gia vị sau: 2 thìa hành tím băm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa dầu ăn, ½ thìa mì chính.

– Dùng tay thoa đều hỗn hợp gia vị lên mình gà từ trong ra ngoài, phần gia vị còn thừa thì nhồi vào bụng gà. Sau đó để 15 phút cho gà ngấm đều gia vị.

Bước 3: Làm gà hấp muối sả

– Đặt nồi lên bếp, sau đó rải một lớp muối dày khoảng 1-1,5cm dưới đáy nồi. Tiếp theo, xếp sả, gừng, lá chanh lên trên lớp muối.

Hướng dẫn 3 cách làm gà hấp muối ngon không cưỡng nổi - 6

Rắc một lớp muối dày dưới đáy nồi trước khi hấp gà.

– Đặt nồi hấp vào nồi rồi xếp gà lên trên, tiếp tục hấp gà với lửa nhỏ liên tục trong 45 phút. Lưu ý: Không cho nước vào nồi, đậy nắp kín không để hơi nóng thoát ra ngoài.

– Khi gà chín, bạn vớt ra khay để nguội rồi chặt miếng vừa ăn. Xếp các miếng gà ra đĩa để thưởng thức, nêm thêm gia vị để nhúng gà là có thể dùng được.

Hướng dẫn 3 cách làm gà hấp muối ngon không cưỡng nổi - 7

Gà hấp muối sả

3. Cách làm gà hấp nước mắm đúng vị.

Nguyên liệu gà hấp nước mắm

– Gà: 1 con (làm sạch lông và nội tạng)

– Nước mắm nhĩ: 1 chai

– Hành tím, tỏi: vài nhánh

– Gừng: 1 miếng

– Ớt sừng: 3-5 trái

– Chanh tươi: 1 quả

– Lá chanh: 1 nắm

– Rau mùi, xà lách: tùy ý

– Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, mì chính, dầu ăn, v.v.

Hướng dẫn 3 cách làm gà hấp muối ngon không cưỡng nổi - 8

Nguyên liệu cần thiết cho món ăn

Cách làm gà hấp nước mắm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhỏ; gừng thái nhỏ.

>>> Xem thêm :  Cách muối dưa cải giòn và ngon, đơn giản, để được lâu tại nhà

– Rau mùi tàu hoặc rau răm nhặt sạch rồi rửa qua với nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo.

– Gà đem xát với muối hoặc rượu gừng để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo.

Bước 2: Ướp gà

– Ướp gà với gia vị theo tỷ lệ: 3 thìa nước mắm, 1 thìa hành tỏi băm, 2 thìa đường, 2 thìa ớt băm, 1 thìa bột canh, 1 thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn.

Dùng tay thoa đều hỗn hợp gia vị lên khắp mình gà từ trong ra ngoài rồi để gà ngấm gia vị trong khoảng 30 phút. Phần hỗn hợp gia vị còn lại được giữ lại để ướp thêm trong quá trình hấp.

Hướng dẫn 3 cách làm gà hấp muối ngon không cưỡng nổi - 9

Gia vị cho gà

Bước 3: Làm gà hấp nước mắm

– Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn rồi cho hành, tỏi, gừng băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo, bạn đổ nửa lít nước vào đun sôi.

– Khi nước sôi, bạn cho nồi hấp vào và đặt gà lên trên, hấp gà chín trong khoảng 35-40 phút.

– Sau khi hấp 25 phút đầu tiên, bạn mở vung rồi thoa hỗn hợp gia vị ướp còn lại lên mình gà. Sau đó tiếp tục hấp cho đến khi gà chín hẳn.

Vớt gà ra để nguội rồi chặt miếng vừa ăn, xếp đều ra đĩa để thưởng thức. Ăn kèm với muối ớt, nước chấm chanh và rau sống đã chuẩn bị sẵn. Chúc các bạn thành công với món gà hấp muối !!!

Hướng dẫn 3 cách làm gà hấp muối ngon không cưỡng nổi - 10

Gà hấp nước mắm sau khi hoàn thành

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!






4,5 / 5

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/huong-dan-3-cach-lam-ga-hap-thom-ngon-kho-cuong-d2488…

Theo Hương Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Nguồn : thegioiamthuc.asia

Leave a comment