Hướng dẫn cách làm món Cá lóc sốt nấm ngon khó cưỡng lại

Cá lóc là loại cá được mọi người ưa thích và chọn làm món ăn phòng chữa bệnh nan y (tim mạch, ung thư… ) vì ít mỡ, nhiều chất khoáng và vitamin. Với cá lóc chúng ta có thể chế biến theo nhiều kiểu khác nhau. Hôm nay Vào bếp khó gì sẽ hướng dẫn cho cả nhà cách làm món cá quả sốt nấm ngon không thể cưỡng lại được. 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cá quả sốt nấm:

- Cá quả: 1kg

- Nấm kim châm: 1 gói

- Nấm hương: 10 cái

- Rau răm, hành, thì là, cà chua, ớt

- Gia vị

Cách tiến hành như sau:

Đầu tiên làm sạch cá

Sau đó tiến hành cắt cá ra từng khú vừa ăn

Ướp cá bằng gia vị muối, tiêu và tiến hành cho nấm và 4 thìa dầu hào vào

Rồi cho cá vào nồi hấp trong khoảng 25 đến 30 phút

Phi tỏi thơm lên rồi đổ nấm vào xào

Thêm vào đó là một ít dầu hào + dầu mè và một xíu nước đảo đều

Lấy cá ra dĩa

Và tiến hành đổ nước sốt lên

Để món ăn thêm đẹp mắt, bạn chỉ cần cho một vài nhát ớt, hành lá và thì là.

Vậy là món Cá lóc sốt nấm đã xong rồi, thật đơn giản đúng không cả nhà!

Vào bếp khó gì chúc cả nhà sẽ thực hiện thành công!

------------

Chương trình ẩm thực "Vào bếp khó gì" không chỉ chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon, mà còn truyền cảm hứng, thay đổi cái nhìn cũ về chuyện bếp núc và khích lệ các ông chồng giúp vợ làm nội trợ.

Chương trình phát sóng vào 21h05 tối chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2, được tài trợ bởi nhãn hàng Bia Sài Gòn thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO).

Theo dõi chương trình đã phát sóng cập nhật tại: https://goo.gl/JCFa9e

Đăng kí tham gia chương trình: vaobepkhogi@gmail.com

 

 

 

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận