Review các cách nấu ăn chi tiết , bất kỳ ai cũng có thể nấu ăn ngon

[Hướng Dẫn] Gà hấp nước mắm thơm ngon, đậm đà với cách làm đơn giản

0

Gà hấp với nước mắm ăn kèm với muối và ớt ớt thực sự rất tuyệt. Bởi vì món ăn sử dụng phương pháp hấp gà, vì vậy nó không làm mất hương vị của nó, nước mắm thơm có mùi ngấm vào từng sợi.

Da gà có màu vàng và giòn và sần với hương vị nước mắm đặc trưng, ​​khiến bạn khó có thể phủ nhận. Hôm nay, Ngon Tu Ga sẽ cùng bạn làm món gà hấp này.

Nguyên liệu nên được chuẩn bị để hấp gà với nước mắm

– Một con gà chúng tôi làm vườn khoảng 1,5 – 2kg

– 3 muỗng canh nước mắm

– 100g đầu hành lá, 3 quả sả băm nhỏ, 5 quả ớt băm nhỏ

– 1 muỗng canh hành tím, tỏi băm

– 1 muỗng cà phê tiêu, một ít đường.

Cách làm gà hấp với nước mắm

Bước 1: Làm sạch thịt gà, rửa sạch bằng nước muối loãng sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Lấy một bát nhỏ, thêm hành, tỏi, ớt băm nhỏ. Sau đó thêm 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 3 muỗng cà phê đường khuấy đều.

Bước 3: Chia hỗn hợp thành 2 phần. Lấy một phần chấm lên gà, đảm bảo áp dụng bên trong và bên ngoài gà. Ướp thịt gà trong khoảng 20 phút để ngấm đều.

Bước 4: Đặt nồi hấp lên bếp, khi nước sôi, cắt sả vào đáy nồi, đặt gà lên trên và đậy nắp lại. Gà hấp trong khoảng 25 phút vừa chín, lúc này bạn tiếp tục múc hỗn hợp nước mắm lên trên thịt gà nhiều lần để ngấm gia vị, thêm hành lá và hấp vào cùng một hơi, khoảng 5 phút sau, tắt nhiệt .

>>> Xem thêm :  5 cách làm tương ớt không cần máy xay chỉ mất 15 phút

Nếu bạn sợ một con gà chưa nấu chín, hãy dùng tăm hoặc đũa tre để xăm con gà, nếu bạn thấy dấu hiệu của gà đỏ, nước gà không được nấu chín. Bạn cần đậy nắp và tiếp tục đun sôi thêm vài phút nữa.

Bước 5: Cho gà ra đĩa, đợi một chút. Xắt nhỏ hoặc xé thịt gà thành miếng nhỏ, phục vụ trên đĩa, trang trí hành lá và lá laksa cho hấp dẫn.

Từng miếng thịt gà giòn giòn, da vàng tươi, bóng loáng sẽ khiến bất cứ ai nhìn thấy nó cũng không thể giúp được. Món ăn sẽ hoàn hảo hơn khi bạn kết hợp nó với bún gạo, gạo trắng hoặc dùng để “rai” cũng rất “mồi”. Chắc chắn cả nhà sẽ rất hài lòng với món ăn này!

Miếng thịt gà vàng óng, thơm mùi nước mắm, cắn đến đâu, vị ngọt đậm đà dần tan chảy ở đó, tươi, lạ miệng vô cùng.

Tuy nhiên, cần lưu ý, để nấu món gà hấp này, điều quan trọng là phải chọn một con gà ở sân sau, vì vậy gà phải săn chắc, dai, ức dày, khung lớn, nặng vừa phải. Nếu bạn chọn chonn những con gà trống non hoặc con cái có thịt dai nhưng không quá cứng, vị ngọt đậm đà và ít chất béo sẽ làm cho món ăn trở nên hoàn hảo và tròn hơn.

Leave a comment