Hướng dẫn làm món Mực sốt chua ngọt ngon tuyệt

Tuần này Vào Bếp Khó Gì sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chế biến móng Mực xào chua ngọt ngon không thể cưỡng lại được. Hãy cùng tham khảo nhé!

Để chế biến món Mực sốt chua ngọt  bạn cần chuẩn bị: 

  • Mực tươi:  400g, bạn có thể chọn mực ống hay mực lá đều ngon nhé, tuy nhiên nên chọn những con mực to, màu hồng tươi, thịt dày thì món mực xào chua ngọt mới ngon đúng chuẩn đấy.

  •   Cà chua: 2 trái.

  • Hành tây: 1 củ vừa.

  •  Ớt chuông: chọn 2 màu vàng, xanh, mỗi màu ½ trái.

  • Dứa (thơm): 300g.

  • Hành lá, ngò tây, rau mùi: 150g, mỗi loại 50g nhé.

  • Ớt : 2 trái.

  •  Gia vị: Hành tím, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu bột, ớt bột, muối, gừng

 

Nguyên liệu chuẩn bị cho món Mực sốt chua ngọt 

Chúng ta tiến hành chế biến như sau:

 

Đầu tiên cần tiến hành làm sạch mực

Sau khi làm sạch xong sẽ ướp mực với một ít hạt nêm 

Còn đối với ớt xanh, ớt đỏ cắt đều giống hình

Mực sau khi được tẩm bột bắp thì bắt đầu chiên lên

Bước cuối cùng là làm nước sốt  bằng hỗn hợp: tương cà, ớt, đường.... Sau đó cho mực vào đảo đều

Trước khi tắt bếp, bạn cho phần hành và mùi, rau thơm vào đảo nhanh tay cho chín rồi trút mực ra đĩa. Rắc một chút hạt tiêu lên bề mặt mực cho thơm là có thể thưởng thức.

Vậy là xong món mực sốt chua ngọt rồi đấy 

Món mực xào chua ngọt này rất thích hợp khi ăn nóng và có thể dùng trong các bữa tiệc hay trong các bữa cơm bình dân đều được. Do đó, bạn có thể thường xuyên áp dụng công thức này để đổi vị cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công!

------------

Chương trình ẩm thực "Vào bếp khó gì" không chỉ chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon, mà còn truyền cảm hứng, thay đổi cái nhìn cũ về chuyện bếp núc và khích lệ các ông chồng giúp vợ làm nội trợ.

Chương trình phát sóng vào 21h05 tối chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2, được tài trợ bởi nhãn hàng Bia Sài Gòn thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO).

Theo dõi chương trình đã phát sóng cập nhật tại: https://goo.gl/JCFa9e

Đăng kí tham gia chương trình: vaobepkhogi@gmail.com

 

 

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận